Phụ nữ khắc chồng có tướng mạo ra sao?

Người xưa khi việc dựng vợ gả chồng còn do ông mai bà mối sắp đặt, nhiều người đặt nặng việc xem tướng mặt phụ nữ và đặc biệt kị những cô gái có tướng khắc chồng. Theo nhân tướng học và kinh nghiệm dân gian, đây là 10 nét tướng mạo của phụ nữ khắc chồng để cả hai giới cùng chiêm nghiệm.
 

Người xưa khi việc dựng vợ gả chồng còn do ông mai bà mối sắp đặt, nhiều người đặt nặng việc xem tướng mặt phụ nữ và đặc biệt kị những cô gái có tướng khắc chồng.

Khi ấy, vai trò của người đàn ông trong gia đình được đặt lên quá cao, phụ nữ đôi khi vô tình bị mang tiếng oan nếu sau khi thành gia lập thất, người chồng gặp vận hạn trong con đường sự nghiệp, gánh họa vô thường hay hôn nhân không hạnh phúc, tan đàn xẻ nghé vì người thứ ba xen vào, gia vận sa sút vì kinh tế lao đao… và những “án phạt” vô hình này đều bị gói gọn trong hai chữ “khắc chồng”.

Ngày nay, tư tưởng của xã hội đã thay đổi, tân tiến hơn nhiều, hôn nhân bắt nguồn từ tình yêu đôi lứa chân thành và sẽ chỉ lụi tàn khi ngọn lửa hạnh phúc tắt rụi. Sự nghiệp của người nam và người nữ đều được coi trọng, kinh tế tài chính của gia đình do cả 2 giới cùng đóng góp nên phụ nữ đã phần nào thoát khỏi cái mác “lệ thuộc” vào đàn ông.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Sina)

Theo nhân tướng học và kinh nghiệm dân gian, đây là 10 nét tướng mạo của phụ nữ khắc chồng để cả hai giới cùng chiêm nghiệm.

1. Đuôi mắt cong, vểnh

Đuôi mắt cong và vểnh ở đây nghĩa là phần đuôi mắt bẩm sinh đã tạo thành đường cong và vểnh lên so với tổng thể đôi mắt của người nữ. Phụ nữ có đuôi mắt như trên cùng với con người to tròn, linh hoạt, mắt hay đảo đi đảo lại bị cho là không trung thực, giảo hoạt.

Trong cuộc sống nói chung, nên cẩn thận với phụ nữ này, vì họ hay “ném đá giấu tay” với đồng nghiệp, bạn bè, trong tình yêu thì hay chơi trò “bắt cá hai tay” để có thể lựa chọn ra người đàn ông phù hợp với mình. Lấy người này làm vợ, e rằng cuộc sống hôn nhân sau này sẽ nhiều sóng gió.

2. Mũi quá nhỏ và gọn

Mũi thon, gọn là mơ ước của nhiều người, nhưng nếu mũi quá nhỏ và gọn, không hài hòa với tổng thể gương mặt thì là đặc điểm nhận dạng không mấy cát tường. Tuýp phụ nữ này bề ngoài khá ưa nhìn, dễ được lòng người, tính cách dễ ưa nhưng thật ra rất dễ chịu ảnh hưởng của bên ngoài.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Sohu)

Nếu không biết giữ mình, họ sẽ dễ rơi vào cạm bẫy, bị tha hóa bởi đồng tiền nhưng khó lòng thay đổi vì quá ích kỷ chỉ biết nghĩ tới cái tôi cá nhân. Người như vậy, e rằng khó lòng biết đồng cam cộng khổ, sẻ chia với chồng khi sa cơ lỡ vận.

3. Môi trái phải không đều

Cô gái nào mà khi nhìn trực diện, nửa bên trái môi dày nửa môi bên phải mỏng, hoặc có thể do khuôn mặt bị lệch cộng với đôi môi chưa đủ hoàn hảo khiến người khác nhìn vào thấy môi hai bên trái phải không đều nhau, theo tử vi phong thủy nhận định, là người thuộc tuýp lẳng lơ.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: iFeng)

Người xưa cho rằng, phụ nữ có tướng mạo kiểu này dễ nảy sinh quan hệ ngoài luồng với người khác giới khiến hôn nhân “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Người nam cần chú ý khéo léo để ngọn lửa hôn nhân luôn mặn nồng và đủ hấp dẫn vợ mình trên nhiều phương diện.

4. Mắt cáo

Mắt cáo là dạng mắt có phần đầu mắt thấp, khóe mắt tròn, đuôi mắt hơi xếch một chút. Phụ nữ có đôi mắt kiểu này thường rất cuốn hút người khác phái, ưu điểm của họ là chung thủy trong tình yêu nhưng đôi khi ghen tuông quá đà.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Ixiumei)

Người nam ngay từ khi đang yêu và sau khi kết hôn thường xuyên bị vợ/người yêu quản lý quá chặt chẽ, thiếu đi không gian riêng nên hôn nhân dễ rơi vào tình trạng ngột ngạt, bức bối vì không có tiếng nói chung và thiếu sự tin tưởng lẫn nhau.

5. Gian môn có vết sẹo hoặc có nốt ruồi

Gian môn là vùng kéo dài từ sau đuôi mắt sang hai bên, trong tử vi phong thủy đây được gọi là cung Phu thê. Cung này phản ánh tình trạng hôn nhân, trạng thái và biến động tình cảm của chủ nhân.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Sohu)

Nếu người nữ có nốt ruồi nâu đen sau đuôi mắt hoặc có sẹo, vết hằn ngang rất sâu ở cung Phu thê thì được nhận định là người có đời sống tình cảm phức tạp. Cuộc sống hôn nhân của họ không mấy thuận lợi vì bị kẻ thứ ba xen vào, dễ ngoại tình, sa ngã vì những nguyên nhân khách quan.

6. Xương gò má đặc biệt

Phụ nữ có xương gò má đẩy lên hơi cao so với bình thường, hoặc nhìn nghiêng cảm giác như xương gò má gần sát với tai là tướng không cát trường trong tử vi phong thủy.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Sina)

Người xưa cho rằng, phụ nữ có tướng này dễ là người hung bạo, gian ngoan, chỉ vì tư lợi bản thân mà sẵn sàng hãm hại kẻ khác, thậm chí là người bạn đời thân tín. Kết giao với tuýp người này nên cẩn thận, đề phòng bị “đâm sau lưng”.

7. Hàm răng không đều

Cái răng cái tóc là góc con người, nữ giới có hàm răng nhấp nhô, răng nanh quá nhọn, răng cửa xấu xí, răng hàm xô lệch trong tử vi phong thủy liệt vào hàng phụ nữ có tướng xấu.

Xấu ở chỗ, kiểu phụ nữ này rất hay đặt điều dèm pha, làm việc thiếu trung thực, không đi lên bằng năng lực và dựa vào những thủ đoạn xấu xa. Người này có thể giỏi che giấu bản thân, đánh lừa nam giới nhất thời khiến người đó mê muội nhưng khi bị nhận ra chân tướng thì sẽ bị rũ bỏ không thương tiếc nếu không biết hối cải.

8. Lông mày không đều, bị đứt đoạn

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Sina)

Tướng lông mày bên đậm bên nhạt và bị đứt đoạn bị người xưa coi là tướng xấu. Phụ nữ có kiểu lông mày này bị nhận định là tuýp người thiếu chủ kiến, làm việc thiếu kiên trì, bi lụy trong tình yêu, tính tính thất thường “sớm nắng chiều mưa”. Họ dễ khiến nam giới khốn khổ, mệt mỏi, và vô tình khiến hôn nhân rạn nứt vì những lý do không đáng có.

9. Lông mày cách xa nhau

Lông mày của người bình thường vốn không mấy khi cách xa nhau quá 2 ngón tay khi xếp khít lại cạnh nhau. Nếu người nữ có lông mày vừa cách nhau quá xa lại có phần đuôi cụp xuống thành hình chữ bát là tuýp người dân gian xưa nhận định là quá đam mê vật chất, giao du không chọn lọc.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Xuehua)

Họ thuộc tuýp phụ nữ nhẹ dạ cả tin, dễ chuốc họa tiền tài cho gia đình sau khi yên bề gia thất vì chọn trao gửi niềm tin nhầm chỗ, dễ bị lường gạt. Nam giới chọn người này làm vợ cần thận trọng chuyện tiền nong và nên giúp đỡ vợ trong việc chọn bạn mà chơi.

10. Mũi gãy

Người nữ có phần mũi gồ ghề, sống mũi không thẳng thường tính tình mạnh mẽ, không biết nhường nhịn, hiếu thắng. Vợ chồng trong nhà chính vì thế khó lòng nhường nhịn, bảo ban nhau để giữ gìn hạnh phúc.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong
(Ảnh: Sohu)

Tuýp phụ nữ này, trong quan niệm tử vi phong thủy xưa cho rằng, họ quá cố chấp, luôn khiến người bạn đời mệt mỏi vì khó lòng thỏa hiệp được, kể cả khi kinh tế đầy đủ, hôn nhân cũng khó lòng ấm êm.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

XEM THÊM

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Vạch trần gương mặt đàn ông đa tình, lăng nhăng

Trong tình yêu và hôn nhân, tối kị đàn ông lăng nhăng đa tình. Trước khi phụ nữ phải sử dụng tới giác quan thứ ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tử vi hôm nay (3/8/2018) của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình tận hưởng cuộc sống, Bọ Cạp may mắn trong tình yêu

Tử vi hôm nay (3/8/2018) của 12 cung hoàng đạo: Đây sẽ là một ngày tươi sáng với nhiều cơ hội dành cho Bạch Dương. ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tử vi hôm nay (3/8/2018) của 12 con giáp: Tuổi Ngọ rung động, tuổi Mùi bận rộn

Tử vi hôm nay (3/8/2018) của 12 con giáp: Có vẻ một người đồng nghiệp đang cảm thấy không hài lòng với tuổi Tý và ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Chuyên gia tử vi tiết lộ 10 đặc điểm chỉ người phụ nữ vượng phu ích tử mới có

Cánh mày râu ai cũng luôn mong mỏi lấy được người vợ vượng phu ích tử để làm hậu phương vững chắc. Nếu gặp được ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Bật mí 4 nốt ruồi phú quý 'lộc lá' quanh năm và 3 nốt ruồi tán lộc xui xẻo vạn phần

Có những nốt ruồi không phải màu đỏ nhưng lại giúp chủ nhân “son” hơn người, phú quý “lộc lá” quanh năm. Và ngược lại, ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Nhận diện 7 kiểu người nghèo khổ cả đời, may mắn lắm phải qua trung niên mới cải vận

Có những người ngay từ khi sinh ra đã gắn lấy số phận là nghèo khổ một đời, may mắn lắm nếu thanh xuân cố ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tướng người phụ nữ mắng chồng chan chát, đàn ông cũng phải kiêng dè

Nếu phụ nữ có một trong những nét tướng này thì các ông chồng phải dè chừng nhé, đừng để rơi vào thế bị động, ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Những kiểu gương mặt hợp nhất với mệnh mang lại đại cát, đại lợi cho chồng con

Theo quan niệm phương Đông, phụ nữ giữ một vai trò rất quan trọng trong sự thịnh vượng của gia đình. Vậy phụ nữ có ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 cung hoàng đạo

Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 cung hoàng đạo: Tháng 9/2018 sẽ bắt đầu bằng sự liên kết một cách tuyệt vời giữa ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 con giáp

Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 con giáp: Sự nghiệp của người tuổi Dậu có sự tiến triển tốt đẹp, trong khi đó, ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tử vi tháng 8/2018 của người tuổi Dần

Dự đoán khái quát về tử vi tháng 8/2018 của người tuổi Dần thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo để bạn đọc có thêm lựa chọn tích ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tử vi tháng 8/2018 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương ổn định, Kim Ngưu gặp thử thách

Cùng dự đoán xem 12 cung hoàng đạo trong tháng 8/2018 có điềm báo gì may mắn?

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Nhận diện tướng phụ nữ cả đời khổ cực, lận đận tình duyên

Nhiều phụ nữ may mắn có tướng mặt đẹp nhưng cũng có những tướng mặt xấu mà phụ nữ nào không may sở hữu báo ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Những nét tướng cảnh báo một người phụ nữ dễ ‘thay lòng đổi dạ’

Những dấu hiệu nhận biết phụ nữ ngoại tình cánh mày râu nhất định phải biết khi lựa chọn bạn đời.

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tướng phụ nữ 'tiêu tiền như nước' khiến đàn ông sự khiếp vía

Có những phụ nữ mà khi tiền bạc đã rơi vào tay họ thì “một đi không trở lại” và đàn ông phải cân nhắc ...

10 net tuong mao dang so cua phu nu khac chong Tướng phụ nữ thiếu đoan chính, có lấy làm vợ cũng khổ một đời

Theo nhân tướng học, phụ nữ có một trong các nét tướng dưới đây thì được coi là nét tướng xấu. Luận theo tâm sinh ...

chọn
Cận cảnh KCN Thuận Thành 1 rộng gần 250 ha đang xây cạnh Vành đai 4
KCN Thuận Thành 1 do Tổng Công ty Viglacera đầu tư với gần 3.000 tỷ đồng, quy mô 250 ha ngay cạnh tuyến đường Vành đai 4 đang xây dựng.