Tiêu dùng

Quên chuyện thuế quan của Tổng thống Trump, người Mỹ vẫn chen lấn mua sắm ngày Black Friday

Dù đang trong bối cảnh kinh tế rối ren giữa thương chiến Mỹ - Trung, sự cuồng tín của người tiêu dùng Mỹ đối với Black Friday vẫn còn rất lớn. Và cảnh xếp hàng dài giữa trời đông giá lạnh, chen lấn mua sắm, vật vờ chờ đợi… vẫn diễn ra trong ngày mua sắm 29/11.
image

CNBC dự đoán sẽ ít người xếp hàng bên ngoài các trung tâm thương mại để canh Black Friday 2019 bắt đầu. Nguyên nhân đến từ chương trình giảm giá sớm của các chuỗi bán lẻ và xu hướng gia tăng mua hàng trực tuyến. (Ảnh: AP).

d3468fe915dc

Tâm lí người tiêu dùng cũng lo lắng rằng thuế quan do Tổng thống Donald Trump áp lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, sẽ khiến việc mua sắm trong kì nghỉ của họ trở nên đắt đỏ hơn, mặc dù nhiều nhà bán lẻ lớn cam kết không tăng giá để bảo toàn doanh số. (Ảnh: Al Jazeera).

91eea57e-2bda-4dc1-889e-0d4ed72644f6-AP_Black_Friday_Shopping

Tuy nhiên, Black Friday dường như vẫn chưa hết hấp dẫn với người Mỹ. USA Today ghi nhận người mua sắm đã tập trung từ rất sớm quanh các trung tâm thương mại tại bang Massachusetts. (Ảnh: AP).

Nhiều người chịu đựng thời tiết giá lạnh đầu đông tại Chicago để chờ các trung tâm thương mại mở cửa. Họ xếp thành hàng dài. Tuy nhiên số lượng người tham gia xếp hàng chờ mua sắm có ít hơn năm ngoái. (Ảnh: Getty).

Cảnh tượng chen chúc trước tòa nhà chính Macy Herald Square ở Midtown Manhattan vẫn diễn ra liên tục, kể từ khi chuỗi bán lẻ này phát động phong trào mua sắm dịp Lễ Tạ ơn vào năm 1924 đến nay. (Ảnh: Getty).

21613958

Nhiều người vui vẻ khi trở thành tốp đầu tiên đặt chân vào nơi giảm giá. Không ít người hào hứng livestream chia sẻ về "chiến tích" này. (Ảnh: Getty).

9ba0d07a

Bức ảnh này được chụp ngoài phố? Không đúng rồi! Người ta dễ dàng bắt được cảnh đoàn người đi ngược lối đông đúc này tại lối đi trong trung tâm thương mại Macy. (Ảnh: Getty).

Nữ giới chú tâm vào thời trang và mĩ phẩm. (Ảnh: Getty).

21613956

Có người còn quyết tâm săn sale cho bằng được, đội cả xe đẩy hàng để xông vào đoàn người đang ùa vào trung tâm thương mại, cửa hàng giảm giá. (Ảnh: Getty).

Đàn ông thường được phân nhiệm vụ tranh giành các món đồ công nghệ. Tivi, máy chơi game, thiết bị điện tử… đều là những món hàng truyền thống được mua nhiều nhất dịp Giáng sinh. (Ảnh: AP, Getty).

21606656

Cánh mày râu đợi chờ, ngủ gật trên băng ghế là hình ảnh truyền thống mỗi dịp Black Friday. Đây là anh chàng vừa chợp mắt trong lúc đợi người yêu săn sale tại Macy Herald Square ở Manhattan. (Ảnh: Reuters).

Cơn lốc Black Friday đã lan rộng trên toàn thế giới. Tại một siêu thị ở Brazil, một cuộc ẩu đả đã nổ ra ở São Paolo, khi những người mua sắm cố gắng giành giật những chiếc TV đang giảm giá. (Ảnh: AFP, Reuters).

21611916

Vẫn có một số người đang ra sức tẩy chay Black Friday. Ở Tây Ban Nha, tổ chức Hòa Bình Xanh đã treo một biểu ngữ giữa thủ đô Madrid, có nội dung: Chủ nghĩa tiêu dùng = khủng hoảng khí hậu. (Ảnh: Reuters).

Tiêu dùng
 
chọn