Tài xế đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ không chấp hành phạt của CSGT Đà Nẵng

Dù đã quá hạn 1 tuần có mặt tại CSGT Đà Nẵng để xử lí hành vi vượt đèn đỏ nhưng những tài xế đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên không chấp hành xử phạt.

Đoàn xe vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng.

Chiều 23/4, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng xác nhận, đã quá hạn 1 tuần nhưng tài xế đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên không đến Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết TNGT và xử lí vi phạm để giải quyết vụ việc vi phạm "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông", được quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ.

Tài xế đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ không chấp hành phạt của CSGT Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hình ảnh đoàn xe đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ.

Theo Phòng CSGT, thời hạn đến giải quyết là ngày 17/4 nhưng nay đã 23/4, tức quá 1 tuần.

Nếu đến giải quyết, chủ phương tiện bị phạt 1,6 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng đối với người điều khiển phương tiện trong đoàn xe trên.

Sẽ cấm đăng kiểm nếu đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ không chấp hành xử phạt

Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho biết, sẽ phối hợp Cục Đăng kiểm, cấm kiểm định các phương tiện trong đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên cho đến khi chấp hành việc xử phạt trong thời gian tới.

Chúng tôi đưa tin, ngày 6/4, trên trang Quản lí Đô thị Đà Nẵng, một người dùng mạng xã hội Facebook đăng tải video ghi lại hình ảnh đoàn xe phóng nhanh, vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông tại giao lộ Ngô Quyền - Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Sau khi video đăng tải thu hút hơn 25 nghìn lượt xem, hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận, việc đoàn ô tô vượt ẩu, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Người dân đề nghị CSGT Đà Nẵng xác minh, xử lí nghiêm hành vi coi thường luật giao thông.

Tài xế đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ không chấp hành phạt của CSGT Đà Nẵng - Ảnh 4.

Dù đã quá hạn 1 tuần có mặt tại CSGT Đà Nẵng để xử lí hành vi vượt đèn đỏ nhưng những tài xế đoàn xe Tập đoàn Trung Nguyên không chấp hành.

Thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết, các xe phóng nhanh, vượt đèn đỏ ngày 6/4 ở TP Đà Nẵng thuộc sở hữu của công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể xe ô tô BKS 51A - 625.22, thuộc công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên; xe 29A - 563.65, xe 30A -826.06, xe 30A - 031.42 thuộc chi nhánh công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong nhóm vượt đèn đỏ này còn có một ô tô bán hàng lưu động BKS 51C - 137.40 cũng thuộc sở hữu của công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.