Tăng giá 20 - 30% dịp nghỉ lễ 30/4, nhiều khách sạn ở Nha Trang vẫn 'không còn phòng cho thuê'

Chưa đến kỳ nghỉ lễ 30/4, các khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố biển Nha Trang đã kín phòng, giá thuê tăng 20 - 30% so với giá ngày thường. 
cap nhat nha trang chay tour phong khach san dip le 304 15

Tuy vẫn chưa vào lễ nhưng các khách sạn tại Nha Trang đã nhận đặt phòng trước từ sớm, đặc biệt du khách phải đặt cọc để tránh các trường hợp hủy ngoài ý muốn.

Theo khách sạn Lammy trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang: “Khách sạn sẽ tăng thêm 30% giá phòng vào mùa lễ 30/4-1/5. Những phòng có view đẹp nhìn ra biển tuy có giá cao hơn nhưng vẫn được khách đặt nhiều nhất”.

cap nhat nha trang chay tour phong khach san dip le 304 15

Do lịch nghỉ lễ dài ngày và trúng vào mùa biển đẹp, sóng lặng nên Nha Trang đang là lựa chọn của nhiều du khách ở các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh.

Quản lý của khách sạn Soho Nha Trang cho biết: “Hiện nay khách sạn chỉ còn lại 1-2 phòng trống chưa được đặt trong dịp lễ 30/4-1/5. Giá phòng trong mùa lễ năm nay tăng khoảng 20-30% và nhận đặt online nhưng phải có tiền cọc trước”.

Các khách sạn có view đẹp đều hầu như đã được đặt kín chỗ trong dịp 30/4-1/5. Giá cả các loại phòng từ bình dân cho tới sang trọng đều tăng thêm 20-30% so với ngày thường. Loại phòng nghỉ ở mức vừa phải được du khách đặt nhiều có giá dao động từ 700.000 - 1.700.000 đồng/đêm.

cap nhat nha trang chay tour phong khach san dip le 304 15

Bên cạnh các khách sạn sang trọng thì các nhà nghỉ, homestay giá cả vừa phải dành cho khách du lịch bụi cũng đã “cháy phòng”. Theo hostel Tabalo ở đường Nguyễn Thiện Thuật: “Hiện nay các trang đặt phòng qua mạng đã quá tải, hostel phải tạm ngưng nhận khách vì hết chỗ. Giá cả mùa lễ cũng tăng thêm 30% so với bình thường”.

Nha Trang có lợi thế là biển đẹp và có nhiều đảo nhỏ hoang sơ, du khách có thể chọn các đảo để thăm quan, snorkeling hay lặn ngắm san hô, tìm hiểu văn hóa và ẩm thực.

cap nhat nha trang chay tour phong khach san dip le 304 15

Hiện các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng tại Nha Trang mùa lễ cũng tăng thêm 10-15% so với ngày thường.Theo anh Bảo, nhân viên quản lý tại bến tàu Cầu Đá, thành phố Nha Trang cho biết: “Nếu ngày thường số lượng khách chủ yếu đến từ nước ngoài thì lễ 30/4-1/5 khách Việt sẽ đông hơn. Dịch vụ tour đi đảo, đi lặn san hô tăng lên 20-30% nữa”.

# ĐU LỊCH NHA TRANG

cap nhat nha trang chay tour phong khach san dip le 304 15 Du khách hứng thú với lễ cúng đầu năm mới của người Chăm tại Tháp Bà Ponagar

Trong những ngày này, cộng đồng người Chăm tập trung về Tháp Bà Ponagar (Nha Trang) làm lễ cúng mừng năm mới theo lịch riêng ...

cap nhat nha trang chay tour phong khach san dip le 304 15 Điểm hẹn Nha Trang: Quán nem vỉa hè gần 60 năm của cụ bà 79 tuổi

Nem là món ăn chơi được nhiều du khách ưa thích khi đến với Nha Trang. Và đa phần người dân địa phương tại thành ...

cap nhat nha trang chay tour phong khach san dip le 304 15 Nha Trang cháy vé tàu, vé xe tăng 40% dịp lễ 30/4

Chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, hiện tuyến Sài Gòn – Nha Trang trước lễ và tuyến Nha Trang – Sài ...

chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.