Thêm một ứng dụng hữu ích theo dõi dịch bệnh Covid-19 khu vực biên giới

Ngoài các trang web theo dõi dịch Covid-19 hiện có, người dùng khu vực biên giới cũng có thể tải về ứng dụng dành riêng để dễ dàng hơn cho nhu cầu thông tin phản ánh của mình.

Theo UBND Tây Ninh, đơn vị này vừa cho ra mắt ứng dụng "1022 Tây Ninh" để người dân có thể phản ánh các ý kiến của mình, bên cạnh giúp nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng "1022 Tây Ninh" là thành phần chính của việc đưa vào giải pháp phát triển đô thị thông minh mà tỉnh đang tập trung xây dựng.

Thông qua ứng dụng này, các cơ quan chức năng có thể nhận được cảnh báo ngay lập tức khi có người trong dịch cách li đi khỏi địa bàn không có phép.

Thêm một ứng dụng hữu ích theo dõi dịch bệnh Covid-19 khu vực biên giới - Ảnh 2.

Ứng dụng 1022 Tây Ninh giúp người dân dễ dàng kết nối với chính quyền trong các vấn đề xã hội. (Ảnh minh họa: Sở TTTT Tây Ninh).

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp xác định được vị trí, đường đi và địa điểm của bệnh nhân hoặc người bị cách li, để các cơ quan chức năng kịp thời khoanh vùng, cũng như tiếp xúc gần với bệnh nhân để có biện pháp về y tế kịp thời.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh, điểm hay của ứng dụng không chỉ cập nhật liên tục tin tức hàng ngày từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà còn phục vụ tiếp nhận và xử lý các góp ý liên quan trên toàn tỉnh, đặc biệt và khu vực biên giới với Campuchia.

Thêm một ứng dụng hữu ích theo dõi dịch bệnh Covid-19 khu vực biên giới - Ảnh 4.

Mọi vấn đề liên quan xã hội đều được phản ánh qua ứng dụng 1022 Tây Ninh. (Ảnh minh họa: ICT HCM).

Bên cạnh đó, toàn bộ công dân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua ứng dụng này có thể phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, trên tất cả lĩnh vực như giao thông, hạ tầng, đất đai, vi phạm pháp luật, an ninh trật tự, môi trường, đô thị,... để các cơ quan chức năng nắm bắt và xử lý.

Ứng dụng "1022 Tây Ninh" có cả trên phiên bản trên Android và trên iOS để người dân dễ dàng tải về sử dụng. Các cấp chính quyền địa phương thông qua ứng dụng cũng thực sự gần và hiểu nhu cầu người dân hơn để nắm bắt được những bất cập từng địa phương và đưa ra phương án xử lí phù hợp, bắt kịp với thời đại công nghiệp 4.0 đang từng bước đẩy mạnh tại địa phương.

Tag:
chọn