Thủ tướng Nga dương tính với virus Covid-19

Trong cuộc hội thoại video trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin tối hôm qua, Thủ tướng Mikhail Mishustin đã xác nhận thông tin ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19, cùng với gần 106.500 người dân khác ở quốc gia này.
Được chẩn đoán dương tính với virus Covid-19, Thủ tướng Nga tiến hành tự cách li  - Ảnh 1.

Thủ tướng Mishustin, người lãnh đạo đội ngũ phản ứng với đại dịch Covid-19 tại Nga, xác nhận đã dương tính với virus Covid-19, và đang thực hiện tự cách li. (Nguồn: GETTY).

Thủ tướng Mikhail Mishustin của Nga, người được Tổng thống Vladimir Putin tin tưởng giao nhiệm vụ lãnh đạo lực lượng ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Nga, đã xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19, và thông báo ông sẽ tự cách li theo lời khuyên của bác sĩ.

Ôngn tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính của mình trong cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Putin vào tối hôm qua (ngày 30/4).

Hiện tại, thông tin chi tiết về mức độ bệnh tình của Thủ tướng Nga vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết ông đang chịu cơn sốt lên đến 39 độ C. Trong cuộc họp trực tuyến, Tổng thống Putin cũng bày tỏ lo ngại, đề nghị Thủ tướng Mishustin nên được đưa đến bệnh viện.

"Tôi vừa phát hiện kết quả xét nghiệm  virus Covid-19 mà tôi thực hiện là dương tính. Vì vậy, tôi sẽ tự mình cách li, và thực hiện các yêu cầu của bác sĩ. Điều này là cần thiết để bảo vệ các đồng nghiệp của tôi", Thủ tướng Mishustin thông báo với Tổng thống Putin trong cuộc gọi.

Được chẩn đoán dương tính với virus Covid-19, Thủ tướng Nga tiến hành tự cách li  - Ảnh 2.

Thông tin Thủ tướng Mishustin mắc virus Covid-19 đã được chính ông xác nhận trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin vào tối hôm qua. (Nguồn: EPA).

Theo Guardian, khả năng Thủ tướng Mishustin đã tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Putin trong những tuần gần đây là rất thấp.

Tổng thống Putin trong những tuần trước liên tục thực hiện các cuộc gọi bán định kì với các thành viên của chính phủ, từ dinh thự riêng của ông ở Novo-Ogaryovo. Đồng thời, gần đây ông cũng không thấy xuất hiện trước công chúng.

Trong lời phát biểu của mình hôm 30/4, Thủ tướng Mishustin cũng đã kêu gọi người dân Nga nghiêm túc thực hiện các qui tắc cách li đã được chính phủ đưa ra.

Đầu tuần này, Tổng thống Putin cũng tuyên bố sẽ kéo dài "ngày không làm việc" ở Nga qua kì nghỉ tháng 5 tại đây, bao gồm cả ngày kỉ niệm chiến thắng Đức Quốc xã.

Cùng ngày, trong bản tuyên bố số ca nhiễm virus Covid-19 ở Nga đã vượt quá ngưỡng 100.000 người, Tổng thống Putin đã chỉ định Phó thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov, đảm nhận các nhiệm vụ của Thủ tướng Mishustin, trong giai đoạn ông vắng mặt để chữa bệnh.

Được chẩn đoán dương tính với virus Covid-19, Thủ tướng Nga tiến hành tự cách li  - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov sẽ là người tạm thời đảm nhiệm các vai trò của Thủ tướng Mishustin trong lúc ông vắng mặt để điều trị bệnh, theo Sắc lệnh được Tổng thống Putin ban bố vào hôm 30/4. (Nguồn: KXan 36 Daily News).

Trước đó, chính Thủ tướng Mishustin đã đề nghị tạm thời giao nhiệm vụ của mình cho Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov. Yêu cầu này sau đó đã được Tổng thống Putin ủng hộ và thông qua.

Phó Thủ tướng Belousov từng giữ chức danh Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga trong giai đoạn từ năm 2012-2013, và đang là Trợ lí dưới quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin kể từ năm 2013 đến nay.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (24/5 - 30/5): Thêm doanh nghiệp muốn làm đường sắt cao tốc, Tiền Giang sẽ mở đường 4.300 tỷ nối TP HCM
Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc chọn nhà thầu ở cao tốc TP HCM - Bình Phước; Thaco đề xuất đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; Tiền Giang dự kiến gần 4.300 tỷ làm đường nối TP HCM... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.