TP HCM tạm hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm do dịch Covid-19

Do chính quyền TP HCM đang tập trung phòng chống dịch nCoV/ Covid-19 nên tạm thời chưa tổ chức cuộc tiếp xúc, đối thoại với người dân khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh qui hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 12/2, UBND TP HCM có công văn gửi UBND quận 2 về việc dời thời gian tổ chức cuộc tiếp xúc, đối thoại với người dân có khiếu nại tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP HCM tạm hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Ảnh: L.G).

Cụ thể, Thanh tra Chính phủ và UBND TP HCM thống nhất cho rằng do các cơ quan, đơn vị đang tập trung phòng chống dịch nCoV/Covid-19 nên tạm thời chưa tổ chức cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường có khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh qui hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân, UBND TP HCM sẽ có thông báo sau.

UBND TP HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Cập nhật phòng dịch do virus nCoV/ Covid-19 trên địa bàn TP HCM ngày 13/2

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh do chủng mới của virus nCoV/Covid-19, đến ngày 7h ngày 13/2, tại TP HCM có số ca nCoV xác định là 3. Số ca nghi ngờ là 1; 29 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính, 1 trường hợp chưa có kết quả.

Số người tiếp xúc cần theo dõi: 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách li tập trung và 11 ca đang cách li tại nhà.

Số người nhập cảnh được theo dõi: 2588 trong đó số đang cách li tại nhà là 2521 người. Số đang cách li tập trung là 30 người. 37 ca đã kết thúc theo dõi.

chọn