TP HCM yêu cầu shipper giao thức ăn và người nhận phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét

Người giao thức ăn và người nhận phải giữ khoảng cách an toàn ít nhất 2 mét, phải đeo khẩu trang. Cơ sở kinh doanh ăn uống, mua mang đi không để xảy ra tình trạng tụ tập gây ùn tắc bên trong.

Ban Quản lí an toàn thực phẩm TP HCM có công văn khẩn gửi UBND các quận, huyện, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề vận chuyển thực phẩm, nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

TP HCM yêu cầu shipper giao thức ăn và người nhận phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét - Ảnh 1.

TP HCM yêu cầu shipper giao thức ăn và người nhận phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét. (Ảnh: Phúc Minh).

Theo đó, Ban Quản lí an toàn thực phẩm TP HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lí, hướng dẫn người vận chuyển, người mua hàng xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách an toàn, ít nhất 2 mét. 

"Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập gây ùn tắc trong cơ sở", Công văn nhấn mạnh.

Ngoài ra, người vận chuyển, người mua hàng phải luôn mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước hoặc dung dịch diệt khuẩn. 

Người vận chuyển, người mua hàng cũng chỉ nhận hoặc giao hàng với đối tác có mang khẩu trang, và phải giữ khoảng cách an toàn với người mua hàng, ít nhất 2 mét, không được tụ tập quá 10 người tại một địa điểm trong cùng một thời điểm. 

Những biện pháp trên từ Ban Quản lí an toàn thực phẩm TP HCM nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong suốt qua trình giao, nhận thực phẩm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM, Ban Quản lí an toàn thực phẩm cũng đã ra Công văn số 670/BQLATTP-VP, ngày 28/3 về việc tạm ngưng hoạt động tại các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Công văn đề nghị UBND 24 quận huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn như cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm…

Trưởng ban Quản lí an toàn thực phẩm TP HCM Phạm Khánh Phong Lan yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hàng.

chọn