Ứng dụng miễn phí cho người bận rộn mà ai cũng sẽ cần

Trong bộn bề công việc, người dùng có thể tận dụng thời gian giải trí để cải thiện trí nhớ cho mình với những ứng dụng miễn phí trên điện thoại Samsung, iPhone mà cả Android.

Cuộc sống công nghiệp có quá nhiều áp lực từ công việc, học hành…, nên cũng phần nào ảnh hưởng không nhỏ đến trí nhớ của chúng ta.

Thay vì sử dụng smartphone hàng giờ liền chỉ để lướt web, xem phim, chơi game..., những ứng dụng miễn phí trong việc vừa cải thiện trí nhớ được xem là cách hiệu quả trong công việc bộn bề.

Điều này được cho là giúp ích khá nhiều cho những người bận rộn không dễ dàng trôi việc, mà vẫn đảm bảo cân bằng cuộc sống để vừa làm việc, vừa thư giãn thoải mái hơn cho mình.

Ứng dụng miễn phí Lumosity

Có ba trò chơi trong mỗi phiên và chúng thách thức não bộ bằng cách thay đổi mỗi lần. Người dùng phải hoàn thành các trò chơi trong khi chơi với đồng hồ để vượt qua thử thách.

Những ứng dụng miễn phí giúp tăng cường trí nhớ cho người dùng - Ảnh 1.

Ứng dụng miễn phí Lumosity. (Ảnh minh họa: Lifehack).

Trò chơi được thực hiện theo nguyên tắc cải thiện bộ nhớ, nên người dùng có thể thấy thư giãn hơn trong thời gian rỗi, để không bỏ qua bất kì chi tiết nào, khá phù hợp cho công việc thường ngày.

Ứng dụng miễn phí Fit Brains Trainer

Ứng dụng được thiết kế có 10 bộ trò chơi sẽ kích thích nhiều khu vực khác nhau trên não bộ giúp cải thiện trí nhớ cũng như sự tập trung vào công việc.

Những ứng dụng miễn phí giúp tăng cường trí nhớ cho người dùng - Ảnh 2.

Ứng dụng Fit Brains Trainer. (Ảnh minh họa: Lifehack).

Người dùng được yêu cầu phải hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể từ mỗi danh mục hàng ngày và ứng dụng sẽ theo dõi tiến trình bằng biểu đồ màu sắc.

Ứng dụng miễn phí Happify

Ứng dụng chứa nhiều câu đố, khảo sát và có cả nhật ký biết ơn…, hoạt động trên các nguyên tắc cơ bản của tâm lý học tích cực.

Những ứng dụng miễn phí giúp tăng cường trí nhớ cho người dùng - Ảnh 3.

Ứng dụng Happify. (Ảnh minh họa: Lifehack).

Với thiết kế trẻ trung và vui nhộn, nên ngoài việc cải thiện trí não còn giúp kiểm soát căng thẳng và xả stress tốt hơn.

Ứng dụng miễn phí Clockwork Brain

Thật thú vị khi có chú robot nhỏ xuất hiện sau mỗi vòng để giải thích cho bạn luật chơi của game kích thích trí não tiếp theo.

Những ứng dụng miễn phí giúp tăng cường trí nhớ cho người dùng - Ảnh 4.

Ứng dụng Clockwork Brain. (Ảnh minh họa: My Memory).

Đây là những game đơn giản nhưng sẽ là bài "tập thể dục" hiệu quả cho não bộ, giúp bạn vừa thư giãn vừa có tinh thần tốt hơn.   

Ứng dụng miễn phí Elevate

Elevate có đến 40 mini game, mỗi game được thiết kế để nâng các kỹ năng khác nhau của người chơi bao gồm cả tăng cường trí nhớ. 

Những ứng dụng miễn phí giúp tăng cường trí nhớ cho người dùng - Ảnh 5.

Ứng dụng Elevate. (Ảnh minh họa: My Memory).

Ứng dụng sẽ cung cấp danh sách hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng về hiệu suất của bạn và cho phép so sánh kết quả với người dùng khác nếu muốn.

chọn
DIC Group thay Tổng Giám đốc trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên
DIC Group vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Hoàng Văn Tăng theo nguyện vọng cá nhân của lãnh đạo này. Người được bầu vào vị trí thay thế là ông Nguyễn Quang Tín, một Phó Tổng Giám đốc của doanh nghiệp.