Uống nhầm thuốc khi chơi, 2 bệnh nhi phải nhập viện


Chơi trò đóng giả bác sĩ - bệnh nhân, hai bé 4 tuổi phải cấp cứu do uống nhầm thuốc viêm khớp.
uong nham thuoc khi choi 2 benh nhi phai nhap vien Nam thanh niên đồng tính sau khi uống thuốc giảm đau
uong nham thuoc khi choi 2 benh nhi phai nhap vien 4 nữ sinh thách nhau uống thuốc diệt cỏ đã qua cơn nguy kịch

Mới đây, bệnh viện Nhi Đồng 2 vừa tiếp nhận trường hợp hi hữu 2 trẻ cùng uống nhầm thuốc điều trị viêm khớp. Theo Bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết hai bé ngụ quận 7 được người nhà đưa đến viện lúc 23h ngày 25/4 sau khi phát hiện uống nhầm khoảng 5-6 viên thuốc có thành phần Diacerhein 50mg. Đây là loại thuốc kháng viêm không steroid, chỉ định trong viêm, thoái hóa khớp.

uong nham thuoc khi choi 2 benh nhi phai nhap vien
Ảnh minh họa.

Sau 2 giờ uống thuốc người nhà đã phát hiện, đưa hai bé đến nhập viện. Hai bệnh nhi được nhanh chóng súc rửa dạ dày và uống than hoạt tính để hấp thụ dược chất ra ngoài. Sau cấp cứu khoảng 13 giờ, cả hai mới ổn định sức khỏe. Người nhà cho biết hai bé chơi chung trò đóng giả bác sĩ, bệnh nhân và phân chia thuốc uống.

Sự việc xảy ra khiến gia đình bệnh nhi vô cùng hoảng sợ. Chính vì vậy các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Đặc biệt kỳ nghỉ hè sắp đến, phụ huynh khi cho các con chơi với nhau cần có người lớn luôn quan sát bên trẻ nhỏ để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

uong nham thuoc khi choi 2 benh nhi phai nhap vien Hà Giang: 4 học sinh thách đố nhau uống thuốc trừ sâu
uong nham thuoc khi choi 2 benh nhi phai nhap vien Những phương thuốc truyền miệng 'thuận tự nhiên' huỷ hoại sức khoẻ

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
ĐHĐCĐ Vinahud: Sẽ bán Grand Mercure Hội An để trả nợ, người của VC7 rút khỏi HĐQT
Cổ đông Vinahud đã thông qua phương án thoái toàn bộ vốn tại các đơn vị là Xuân Phú Hải và Friends, qua đó rút khỏi dự án Grand Mercure Hội An để có dòng tiền tất toán khoản vay tại TPBank.