Việt Hương và những chuyến đi ấm tình ngày Tết

Mỗi khi đến dịp Xuân về, Việt Hương thường mong muốn thực hiện những chuyến đi ý nghĩa, mang niềm vui đến bà con nghèo và trao tình thương để họ có một cái Tết đủ đầy.  

Khi nhắc đến Việt Hương ngoài những thành công trong nghệ thuật, người ta ghi nhớ đến hình ảnh một nữ nghệ sĩ với tấm lòng luôn hướng đến những hoạt động thiện nguyện.

Chắc hẳn ít ai có thể quên hình ảnh của nữ danh hài cùng hơn 300 phật tử nghèo hành hương viếng các cảnh chùa dịp năm mới. Một hành trình định kì hàng năm Việt Hương tổ chức tặng phật tử nghèo không có điều kiện hành hương lễ phật; hay thức trọn một ngày để hoàn thành một bộ phim ngắn về Mẹ để rồi doanh thu từ đó dành hoàn toàn cho công tác từ thiện. ữ nghệ sĩ lại cùng chồng và con vượt hơn 16 km đường bùn đất, quanh co lắc léo để tận tay trao tặng áo ấm cho trẻ em nghèo tại Lạng Sơn; tự mình bay thẳng ra Quảng Bình, trực tiếp vào sâu vùng bị tàn phá nặng nề nhất bởi lũ lụt để động viên về tình thần lẫn vận chất phần nào giúp đỡ bà con nơi đây nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Và đặc biệt hơn hết chính là liveshow miễn phí vé cho 11.200 sinh viên đồng thời doanh thu từ liveshow cũng hoàn toàn dùng vào mục đích từ thiện. Tất cả cho thấy được suy nghĩ sống của nữ nghệ sĩ luôn song hành với nghệ thuật và công tác thiện nguyện.

viet huong va nhung chuyen di am tinh ngay tet
Hành trình những chuyến đi từ thiện mang niềm vui đến dân nghèo của Việt Hương, thậm chí chị còn cùng ông xã và các con làm các công việc ý nghĩa này.

Trải qua tuổi thơ khốn khó, chính vì thế Việt Hương đồng cảm với những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. May mắn nhận được tình cảm yêu mến của công chúng, có thể kiếm được nhiều tiền, Việt Hương rong ruổi nhiều hoạt động từ thiện. Không chỉ tham gia, Việt Hương còn đứng ra tổ chức, kêu gọi bạn bè trong nước, Việt Kiều khắp nơi để hỗ trợ những dự án xã hội.

Thời gian không đi diễn, Việt Hương đi phát gạo, phát quà, tổ chức khuyên góp nấu ăn miễn phí cho người nghèo. Người ta thường thấy Việt Hương mặc áo bà ba, đội nón lá đi nấu bún, nấu cháo trong những chuyến từ thiện. Lúc khác lại thấy Việt Hương rạng rỡ khi xây được cây cầu qua sông cho bà con vùng sông nước thiếu thốn, khi lại thấy chị tất bật phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn…

viet huong va nhung chuyen di am tinh ngay tet
Hình ảnh quen thuộc đầy nghĩa tình của Việt Hương khi mang tiếng cười đến cho các trẻ em miền núi.

"Mỗi một năm qua đi đều có nhiều điều để mình nhìn lại. Năm vừa rồi Việt Hương dồn hết sức mình cho liveshow nhưng cũng không quên ước nguyện của mình và cũng là dị nguyện của mẹ. Đó là những chuyến đi thiện nguyện đến với các vùng khó khăn của đất nước. Năm 2016 cũng là năm mà công tác từ thiện của Việt Hương đã được mở rộng ra khu vực miền Bắc với chuyến đi nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Liveshow dưới mưa những khán giả vẫn ở lại với Việt Hương đến lúc cuối cùng là phần thường vô giá mà một người nghệ sĩ nhận được", Việt Hương chia sẻ.

viet huong va nhung chuyen di am tinh ngay tet
Việt Hương từng chia sẻ hành động vì cộng đồng này là một phần di nguyện của mẹ mà chị mong muốn thực hiện lâu dài.

Mới đây nhất dù khá bận rộn với lịch làm việc vào dịp cận Tết, Việt Hương cùng mạnh thường quân cũng đã tổ chức một ngày thăm và trao 100 phần quà Tết đến bà con xã Hoà Tịnh, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một xã nghèo của tỉnh khi cuộc sống của người dân vẫn còn rất chật vật. 100 phần quà, với mỗi phần gồm gạo, đường, bột ngọt, nước yến, dầu gió, lịch treo tường và lì xì đã được đoàn trao đến 100 người dân đại diện cho 100 hộ gia đình nghèo và cận nghèo của xã. Bên cạnh việc trao những phần quà đến người dân, nữ danh hài còn tận tình hỏi thăm, trò chuyện cùng mọi người tạo nên tiếng cười thoải mái.

viet huong va nhung chuyen di am tinh ngay tet
Như một thói quen, Việt Hương lại đi đến những vùng đất nghèo để trao tặng những món quà dịp lễ Tết. Mới đây, Việt Hương đã đến bà con xã Hoà Tịnh, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Sự xuất hiện của Việt Hương cùng đoàn từ thiện làm cho không khí của những ngày cận Tết trở nên sôi động hơn hẳn, đặc biệt với người dân xã Hoà Tịnh. Có tận mắt chứng kiến mới thấy được niềm hồ hởi của bà con nơi đây.

"Nhìn thấy Việt Hương và mọi người đến đây thăm hỏi mọi người là món quà tinh thần vô giá đối với người dân nơi đây, cuộc sống chúng tôi còn nhiều khó khăn nên không dám nghĩ có ngày mình được gặp gỡ và nói chuyện với các nghệ sĩ. Hôm nay được tận mắt thấy và còn được trò chuyện gần gũi chúng tôi ai nấy đều thấy ấm lòng", một người dân ở xã chia sẻ.

viet huong va nhung chuyen di am tinh ngay tet
"Mỗi năm cứ đến những ngày gần Tết, Việt Hương sẽ cùng êkip tổ chức một chuyến đi từ thiện để tặng quà Tết đến bà con nghèo. Những phần quà không quá lớn nhưng sẽ giúp các gia đình còn khó khăn sẽ có được không khí Tết, lấy tinh thần cho một năm mới sắp đến”, nữ nghệ sĩ cho biết thêm.

Sau một năm hoạt động sôi nổi, đặc biệt với liveshow ghi dấu hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật của mình, Việt Hương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng.

Hơn 15.000 khán giả đã đội mưa hơn 2 tiếng để cùng khóc, cùng cười với tấm huyết của một nữ nghệ sĩ nhỏ nhắn nhưng đầy sức mạnh, lòng yêu nghề và tâm huyết với nghề. Đó là minh chứng cho tình yêu thương của mọi người dành cho Việt Hương.

chọn