Vietnam Airlines mở lại đường bay đến Hàn Quốc từ tháng 6

Vietnam Airlines chỉ khai thác một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Chiều ngược lại từ Hàn Quốc về sẽ không chở khách, theo yêu cầu của Chính phủ.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ mở lại chuyến bay giữa TP HCM và Hà Nội đến Incheon (Hàn Quốc) trong tháng 6 tới, tin từ Báo Giao Thông cho biết.

Dự kiến Vietnam Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần.

Vietnam Airlines mở đường bay đến Hàn Quốc từ tháng 6 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines mở đường bay đến Hàn Quốc từ tháng 6. (Ảnh: VNA).

Theo đại diện Vietnam Airlines, đây là những chuyến bay thương mại nhưng chỉ khai thác một chiều từ Việt Nam. Mức giá vé dao động từ 195-600 USD/vé.

Hãng bay cho biết sẽ chỉ khai thác chở khách 1 chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Chiều từ Hàn Quốc về sẽ không chở khách theo yêu cầu của Chính phủ. Hành khách có thể transit (quá cảnh) tại Incheon để đi đến một số thành phố của Mỹ.

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19 diễn ra hôm 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trước hết là tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

Theo đó, chưa cho phép nhập cảnh với khách du lịch, chỉ cấp visa đối với trường hợp nhà đầu tư, chuyên gia, khách công vụ tại Đại sứ quán các nước, và yêu cầu thực hiện cách li phù hợp.

Thủ tướng yêu cầu trước hết đẩy mạnh du lịch nội địa. Đồng thời, ngành du lịch cũng như ngành ngoại giao, tiếp tục thúc đẩy, chuẩn bị cho mở cửa du lịch quốc tế, trước hết là một số đối tác đã ngăn ngừa được dịch bệnh tốt trong thời gian qua. 

Trong từng trường hợp cụ thể, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch báo cáo lên Thủ tướng, để xem xét. 

Các hãng bay trong nước cũng đề xuất sớm mở lại các đường bay quốc tế trong lúc dịch  Covid-19 đang dần được kiểm soát. 

CEO Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ đề xuất bên cạnh chương trình kích cầu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", nên tận dụng ngay cơ hội khi niềm tin của khách quốc tế đặt vào Việt Nam, triển khai chương trình "Du lịch Việt Nam - điểm đến an toàn".

Theo ông Kỳ, trước mắt, khách du lịch quốc tế sẽ tập trung vào những thị trường đã có sự phục hồi, chuyển giai đoạn sau dịch bệnh. Theo đó, nhóm khách tiềm năng sẽ là thị trường Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc và toàn bộ thị trường Đông Nam Á.

Lãnh đạo Vietravel đề xuất từ đầu quý IV/2020 có thể đón khách từ những thị trường này.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.