Chị Vũ Thị Thanh Hoan, sinh năm 1990 hiện cùng chồng sống và làm việc tại Hà Nội. Chị Hoan kể thời đi học sinh, chị đam mê các môn về nghệ thuật như: cắm hoa, vẽ tranh. Tuy nhiên, khi ra trường đi làm, chị lại trở thành một nhân viên văn phòng làm về mảng kỹ thuật của Nhật. "Bởi vì nghề nghiệp chẳng liên quan tới đam mê trước đó nên bây giờ cả tình yêu đành dồn vào nấu ăn và cắm hoa", chị Hoan chia sẻ. |
Hơn nữa, chị kể vì ông xã không thích ăn cơm ở ngoài hàng. "Được ăn cơm vợ nấu là sướng lắm. Có hôm đi ăn cỗ về còn bảo chẳng ngon bằng cơm vợ nấu". |
Mỗi ngày sau khi tan làm, chị Hoan sẽ tranh thủ sẽ đi chợ. Trên đường đi, chị sẽ nghĩ xem hôm nay ăn món gì. Vì chợ gần nhà nên chị chỉ mất một chút thời gian là xong. |
Vợ 9X cho hay: "Nơi mình sống chợ mở cả ngày, đến khoảng 20h tối nên không lo thức ăn bị ôi thiu. Khu chợ này phục vụ dân cơ đông đúc nên lượng thức ăn hàng ngày cũng khá phong phú, dồi dào". |
Chị Thanh Hoan chia sẻ, chị không thích tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh, đặc biệt là các thực phẩm tươi sống: cá, thịt. |
Bởi chị cho rằng thức ăn để lâu trong ngăn lạnh không tốt cho sức khỏe, đôi khi còn bị ám mùi. |
Chị kể: "Hồi mới lập gia đình, mình đi chợ mua rất nhiều thức ăn và 'để đống' trong tủ nhưng lâu dần, mình ăn không hết nên đồ ăn bị hỏng thành ra lãng phí". Kể từ đó, chị Hoan bắt đầu thay đổi thói quen nấu ăn. |
Chị cũng cho rằng thức ăn chỉ nên ăn một bữa chứ không nên lặp lại sang bữa sau, hôm sau. |
Tiêu chí nấu ăn của người vợ 9X này là ngon, đẹp mắt, hợp túi tiền và đặc biệt là tùy thuộc vào thời tiết. |
Thời tiết nóng nực, chị sẽ nấu những món ăn mát, dễ ăn. Vào trời lạnh sẽ làm những món ăn nóng hổi thay vì các món nguội. |
Mỗi bữa cơm người vợ đảm Hà Thành chỉ mất khoảng 40-45 phút để nấu nướng. "Mình thường sắp xếp nấu món đơn giản trước sau đó mới đến các món phức tạp. Thực phẩm phải rửa sạch sẽ trước khi chế biến", chị nói. |
Bữa cơm nhà chị Hoan thường bắt đầu vào khoảng 20h tối sau khi chồng chị đi làm về. |
Chị kể mặc dù khẩu vị của chồng và chị khác khác nhau nhưng vì chiều chồng, chị thường nhường anh, nấu những món ngon mà anh thích. |
Chi phí cho mỗi bữa ăn theo người vợ 28 tuổi cho hay là khoảng 50.000 đồng đến 150.000 đồng. |
Thi thoảng, chị cũng chịu khó đổi công thức nấu ăn để bữa ăn bớt nhàm chán hoặc hai vợ chồng sẽ đi ăn ngoài hàng. |
Tuy nhiên, việc "đổi gió" như thể chỉ khoảng vài tháng một lần mà thôi. Bởi với chồng chị, cơm nhà do chính bàn tay chị nấu mới là "cực phẩm". |
XEM THÊM
Những bữa cơm ngon mẹ nấu vội sau giờ làm cho cả gia đình sum vầy mỗi tối
Bận rộn với công việc văn phòng nhưng mỗi khi tan sở, chị Ngọc Bích lại dành thời gian để nấu thật nhiều món ngon ... |
Bất ngờ với 'bộ sưu tập' trăm món ngon của đạo diễn trẻ đam mê nấu nướng
Bận rộn quay cuồng với công việc là một đạo diễn của nhiều chương trình nổi tiếng nhưng anh Nguyễn Quý Khang vẫn dành một ... |
Con dâu quyết tâm học mẹ chồng nấu những bữa cơm ngon cho gia đình êm ấm
Từ một cô gái vụng về, chỉ thích ăn vặt không thích nấu nướng, sau khi kết hôn, chị Hồng Nhung được mẹ chồng chia ... |
'Siêu cao thủ khéo vén': Nấu hàng loạt mâm cơm ngon giá chỉ 50 nghìn đồng
Chỉ với 50 nghìn đồng, bạn có thể “lo liệu” cho một bữa cơm vừa vặn đủ món đẹp mắt và ngon miệng hay không? ... |
Lối sống 23:00 | 01/11/2018
Lối sống 13:09 | 02/10/2018
Lối sống 11:00 | 03/08/2018
Lối sống 13:00 | 09/07/2018
Lối sống 01:00 | 21/05/2018
Lối sống 12:19 | 17/05/2018
Lối sống 04:32 | 16/05/2018
Lối sống 08:22 | 02/05/2018