Vụ sát hại người phụ nữ độc thân ở Điện Biên: Nghi phạm 17 tuổi có thâm niên nghiện hút

Quàng Văn Quốc nghi phạm trong vụ án sát hại phụ nữ độc thân ở Điện Biên tuy mới hơn 17 tuổi nhưng Quốc đã bỏ học sớm và có "thâm niên" nghiện hút nhiều năm nay và là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em.

Lúc bị bắt Quàng Văn Quốc vẫn cởi trần, trên người vẫn còn dính nhiều vết máu. Đáng chú ý, khi được đưa về trụ sở Công an xã Quài Nưa để lấy lời khai, đối tượng không tỏ vẻ sợ sệt mà vẫn bình thản như chưa từng gây tội ác kinh hoàng.

Vụ sát hại người phụ nữ độc thân ở Điện Biên: Nghi phạm 17 tuổi có thâm niên nghiện hút - Ảnh 1.

Quàng Văn Quốc tại cơ quan công an.

Qua đấu tranh, Quốc thừa nhận là thủ phạm sát hại bà Lò Thị Hịa. Theo lời khai của Quốc, rạng sáng cùng ngày, do biết bà Hịa ở một mình, con gái lấy chồng ở xa nên hắn đột nhập vào lấy trộm tài sản để bán lấy tiền sử dụng ma túy.

Nhà nạn nhân là kiểu nhà sàn người dân tộc Thái, cầu thang lên nhà được làm bằng một tấm ván gỗ. Quốc lách vào nhà đang lục lọi lấy tài sản thì bị bà Hịa phát hiện, truy hô.

Sợ lộ, hắn lao vào dùng dao đâm liên tiếp nạn nhân. Bà Hịa vừa kêu cứu vừa tông cửa chạy ra đến ngoài đường thì nằm gục tử vong.

Quốc vứt con dao nhọn gây án gần hiện trường rồi bỏ trốn. Thấy áo dính nhiều máu của nạn nhân, hắn qua nhà bà ngoại gột rửa vội, vứt áo lại đó rồi bỏ trốn lên rừng.

Vụ sát hại người phụ nữ độc thân ở Điện Biên: Nghi phạm 17 tuổi có thâm niên nghiện hút - Ảnh 2.

Người dân bản Củ bàng hoàng trước vụ việc.

Được biết, Quàng Văn Quốc sinh ngày 30/12/2001 là con út trong gia đình 4 chị em. 3 người chị của Quốc lấy chồng và ở riêng.

Là con út lại là con trai duy nhất nên Quốc được chiều chuộng và sớm hư hỏng. Anh ta bỏ học từ vài năm nay và kiếm sống bằng cách đi làm thuê ở dưới Hà Nội.

Tuy nhiên thay vì chăm chỉ làm ăn, Quốc sớm bập vào ma túy và nghiện nặng từ 2 năm nay.

Hiện, hồ sơ vụ án và đối tượng đã được Công an huyện Tuần Giáo bàn giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Trước đó lúc 12h trưa qua (9/5), Quàng Văn Quốc bị cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tuần Giáo bắt giữ trong khi đang lẩn trốn ở trên rừng, cách bản Củ, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo khoảng 2 cây số.

Quốc là nghi can chính sát hại bà Lò Thị Hịa (SN 1979) ở cùng bản.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.