Vừa vá xong ổ gà, cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi lại thấm dột?

Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi hơn 34.000 tỷ đồng vừa hoàn thành xong việc vá mặt đường thì lại xuất hiện tình trạng thấm, dột nước qua cống chui dân sinh.

Tại gói thầu A3, đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đoạn qua xã Bình Trung, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, xảy ra tình trạng thấm nước qua cống chui dân sinh.

Ông Trịnh Phú Định, Chủ tịch UBND xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tại ví trí cống chui ở Đội 13, xóm Chí Trung, thôn Phú Lễ 2, xã Bình Sơn xảy ra tình trạng thấm nước.

vua va xong o ga cao toc da nang quang ngai lai tham dot
Vị trí bị thấm dột là cống chui thôn Phú Lễ 2- xã Bình Trung- huyện Bình Sơn. ( Ảnh: Zing.vn).

Tuy nhiên, tình trạng thấm nước này do đường ống nước sinh hoạt của Công ty Giang Tô kéo từ hệ thống nước sạch sinh hoạt ra lán trại để phục vụ thi công công trình.

Qua thời gian sử dụng, đường ống bị vỡ gây thấm nước xuống cống chui, ảnh hưởng việc đi lại của người dân.

Theo ông Trịnh Phú Định, sự việc xảy ra đã lâu, UBND xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận ý kiến người dân, báo cáo với cấp thẩm quyền: “Đường ống nước của Công ty Giang Tô do họ kéo ra ngoài đó để họ sử dụng ngay chỗ lán trại chỗ gói thầu A3 đấy.

Khi đi qua cầu chui ống nước bị bể và rỉ nước ra. Vấn đề này xã cũng đã nhiều lần kiến nghị. Còn có việc nước rỉ chỗ cống chui đó thì mình đề nghị họ khắc phục sự cố nước thôi”.

vua va xong o ga cao toc da nang quang ngai lai tham dot
Ống nước vỡ làm thấm nước xuống hầm chui. (Ảnh Zing.vn).

Được biết vị trí rỉ nước là cống chui thuộc gói thầu A3 của tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi dài 10,6 km do Công ty TNHH Tập đoàn công trình giao thông tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) thi công.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban Quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi - Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, ông chưa nhận được thông tin này nhưng chủ đầu tư sẽ tiến hành kiểm tra.

“Hiện giờ tôi cũng chưa thấy có phản ánh gì. Chúng tôi sẽ kiểm tra. Có thể là nó cũng trùng hợp thôi, tôi cũng không biết. Bọn tôi sẽ khắc phục, đó là nguyên tắc”, ông Thành nói.

Trong khi đó, ông Mai Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên VEC, chủ đầu tư đường cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi cho biết, sau khi hoàn thành việc vá sửa ổ gà, chủ đầu tư đã báo cáo Bộ GTVT.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đã thành lập đoàn công tác kiểm tra đánh giá, dự kiến thứ Ba tuần sau, đoàn công tác này sẽ vào kiểm tra thực tế, cho phép thu phí trở lại.

Theo ông Mai Tuấn Anh, đoàn công tác gồm đại diện Cục quản lý xây dựng, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Kết cấu hạ tầng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

“Bây giờ có mấy việc bảo hành thường xuyên của nhà thầu. Có mấy chỗ liên quan đến tạo êm thuận đầu cầu, đầu cống thì đang cho anh em làm. Đây là việc làm bình thường trong thời gian bảo hành thôi.

Trong thời gian bảo hành thì đề nghị nhà thầu phải tổ chức lực lượng phương tiện thường xuyên tại công trình, nếu không có thì phải thuê một đơn vị để làm ngay”, ông Mai Tuấn Anh nói.

vua va xong o ga cao toc da nang quang ngai lai tham dot Hà Nội: Vỉa hè lát đá tự nhiên bị đào bới, lật tung

Nhiều đoạn vỉa hè lát đá tự nhiên bị đào bới, lật tung từng viên gạch để thi công hạ tầng ngầm phía dưới.

vua va xong o ga cao toc da nang quang ngai lai tham dot Hà Nội: Vỉa hè tiếp tục được lát đá 'bền vững 70 năm' sau thời gian tạm dừng

Hiện nay, việc lát đá vỉa hè "bền vững 70 năm" trên tuyến phố Tôn Đức Thắng (Hà Nội) đang được tiếp tục triển khai ...

chọn