Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết

Chạy hết từ cây này sang cây kia, xếp hàng nửa tiếng khi trời chưa sáng, công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long mới có thể rút được tiền thưởng Tết.
Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 1.

6h sáng 21/1 (tức 27 tháng Chạp), khi vừa tan ca đêm, hàng trăm công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội) đã tập trung tại cổng B để rút tiền. Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng của đa số công nhân tại đây.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Các cây ATM của ngân hàng Vietcombank lúc nào cũng có hàng chục người xếp hàng. Một công nhân cho biết năm nay các công ty trả lương, thưởng từ cách đây 2 tuần, nên tình hình bớt căng thẳng. Mọi năm, việc xếp hàng một tiếng là chuyện bình thường.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Chị Hiền (mặc áo mưa xanh đen) cho biết phải chờ 30 phút mới rút được tiền. Chị thấy chị áo cam quê Nghệ An sắp muộn chuyến xe về quê nên đã nhường cho chị ấy rút trước.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Trong dịp trả lương và sát Tết, ở khu vực này thẻ của ngân hàng nào chỉ rút được ở cây ATM của ngân hàng đó. Hơn nữa, khu công nghiệp cũng cách xa khu dân cư nên công nhân gần như không còn sự lựa chọn nào khác.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Trong khi cây ATM của Vietcombank còn hoạt động thì tất cả cây ATM của Agribank tại đây đã hết tiền hoặc báo lỗi. Bảo vệ cho biết mấy ngày gần đây, cán bộ ngân hàng liên tục bổ sung tiền mặt nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 6.

Rất nhiều người đến rút tiền rồi buồn bã đi ra, có người còn bị nuốt thẻ.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 7.

Phạm Thị Thuý, kĩ thuật viên, đã đến cây ATM của Agribank để chuyển khoản sang thẻ của Vietcombank. Sau đó, chị lại chạy sang một khu vực khác có cây của ngân hàng này để rút tiền.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 8.

Ở cây ATM của ngân hàng nhỏ hơn, tình hình bớt căng thẳng. Chị Nguyễn Thị Thuý cho biết ngân hàng Techcombank của chị ít người dùng hơn, lại có tận 3 máy ATM nên chỉ mất 5 phút là đã rút được.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 9.

Không chỉ ở khu công nghiệp, tình hình tương tự cũng diễn ra tại trung tâm Hà Nội. Chiều 20/1, nhiều người xếp hàng tại cây ATM của Vietcombank trên đường Nguyễn Trãi. Tại đây có 2 máy nhưng một máy đã báo lỗi.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 10.

Tương tự là cảnh các cây ATM ở khu đô thị Linh Đàm. Nhiều người chạy hết chỗ này sang chỗ khác vì thấy cảnh xếp hàng và ngại chờ lâu.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 11.

"Có hai máy thì một máy báo ngừng phục vụ, có thể do số lượng người rút tiền nhiều và liên tục nên bị hết", anh Long, một người đứng đợi nói.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 12.

Còn trạm ATM ở góc ngã tư Nguyễn Hoàng - Lê Đức Thọ từ sáng đến tối luôn trong tình trạng người dân xếp hàng đợi chờ.

Xếp hàng từ tờ mờ sáng rút tiền ATM về quê ăn Tết - Ảnh 13.

Trong ảnh chỉ là một góc với khoảng chục khách, phía sau họ còn có nhiều người đứng rải rác kiên nhẫn chờ đợi.


chọn