Xét xử bà Hứa Thị Phấn: Nữ bị cáo bế con gần 1 tháng tuổi đến phiên tòa

Cáo trạng nêu rõ, trong quá trình điều tra, bà Loan không thành khẩn khai báo, không hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ hành vi phạm tội của bà Hứa Thị Phấn.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Sáng 9/5, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (Trustbank - sau đổi thành ngân hàng VNCB và nay là ngân hàng CB).

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hứa Thị Phấn (SN 1947, nguyên Cố vấn Cao cấp HĐQT Ngân hàng Đại Tín và nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Phát triển Phú Mỹ), Ngô Kim Huệ (SN 1980, nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín, Giám đốc Công ty TNHH Phú Mỹ) và Bùi Thị Kim Loan (SN 1978, kế toán Công ty TNHH Phú Mỹ).

Ngoài ra, 25 bị cáo khác cũng bị đưa ra xét xử với vai trò đồng phạm với Hứa Thị Phấn về 2 tội danh trên.

Tại phiên tòa HĐXX cho biết, bị cáo Phấn đã làm đầy đủ thủ tục và không có mặt tại phiên toà. Bị cáo Loan mang theo con gần 1 tháng tuổi đến toà và được phép ngồi.

xet xu ba hua thi phan nu bi cao be con gan 1 thang tuoi den phien toa
Bị cáo Loan mang theo con gần 1 tháng tuổi đến toà và được phép ngồi. (ảnh Ngọc Hoa)

Chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản cũng cho biết, trước khi phiên tòa diễn ra, Hội đồng xét xử đã làm việc với bị cáo Bùi Thị Kim Loan, thống nhất quan điểm cho phép bị cáo này được xét xử vắng mặt do mới sinh con nhưng bị cáo Loan không đồng ý và vẫn có mặt tại phiên tòa sáng nay, với cảnh “bồng bế con” đến phòng xử án. Để đảm bảo sức khỏe cho bị cáo và con bị cáo, Hội đồng xét xử đã cho bác sĩ đến túc trực tại phiên tòa.

Theo đó, bà Bùi Thị Kim Loan là kế toán Công ty TNHH Phú Mỹ, cùng chịu trách nhiệm với bà Phấn gây thiệt hại số tiền là hơn 6.300 tỉ đồng.

Cáo trạng nêu rõ, trong quá trình điều tra, bà Loan không thành khẩn khai báo, không hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ hành vi phạm tội của bà Hứa Thị Phấn.

Loan còn cùng chồng là ông Nguyễn Kim Thanh (Phó phòng đầu tư Ngân hàng Đại Tín, cũng là bị can trong vụ án) đã ký bán tẩu tán tài sản, đứng tên giúp bà Phấn căn nhà số 5 đường Đoàn Kết, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM với giá 34,5 tỉ đồng vào ngày 29/3/2017.

Trước đó, bà Loan đã bị khởi tố ngày 22/3/2017. Còn chồng bị cáo Loan là ông Thanh bị khởi tố ngày 25/9/2017.

Cơ quan điều tra và cáo trạng nêu: "Loan có vai trò giúp sức đắc lực cho Hứa Thị Phấn,... Quá trình điều tra Loan không thành khẩn khai báo, cản trở nghiêm trọng việc điều tra và thu hồi tài sản,...".

Hành vi của bà Hứa Thị Phấn , thông qua bà Bùi Thị Kim Loan, chỉ đạo nhân viên Công ty TNHH Phú Mỹ và nhân viên Ngân hàng Đại Tín lập chứng từ khống thu chi để Hứa Thị Phấn có được hơn 5.256 tỉ đồng sử dụng bất hợp pháp.

Trong đó, bà Hứa Thị Phấn ký 11 chứng từ thu khống hơn 416 tỉ đồng với 7 giấy nộp tiền khống hơn 169 tỉ đồng và 4 phiếu thu khống hơn 246 tỉ đồng để tất toán khống 3 khoản vay hơn 244 tỉ đồng mà Hứa Thị Phấn vay trước đó tại Ngân hàng Đại Tín.

Sau đó, bà Hứa Thị Phấn cùng bị cáo Bùi Thị Kim Loan và các đồng phạm lập chứng từ chi khống, đẩy dư nợ cho Công ty Phương Trang.

xet xu ba hua thi phan nu bi cao be con gan 1 thang tuoi den phien toa [Live] Xét xử bà Hứa Thị Phấn sáng 8/5: Ông Danh được ra ngoài để chăm sóc sức khỏe

Trong quá trình HĐXX thẩm vấn lý lịch các bị cáo do sức khỏe yếu, ông Phạm Công Danh được ra ngoài để chăm sóc ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Lợi nhuận 9 tháng của DIG tăng mạnh nhờ bán dự án Lam Hạ, khách mua trả trước gần 3.000 tỷ đồng
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.