Ý nghĩa thực sự của những tiếng 'ping' khi bạn ở trong khoang máy bay

Khi ở trong khoang máy bay, ngoài việc tuân thủ các qui định về an toàn bay thì bạn cũng cần biết một số điều sau đây để tận hưởng chuyến bay một cách thoải mái nhất.
Ý nghĩa thực sự của những tiếng 'Ping' khi bạn ở trong khoang máy bay - Ảnh 1.

(Ảnh: Best Life)

Ý nghĩa của tiếng 'ping' khi bạn ở trong khoang máy bay

1. "Hãy nghe máy điện thoại"

Trong suốt chuyến bay, phi hành đoàn rõ ràng bị tách ra: các phi công thì ở trong buồng lái, trong khi các tiếp viên chia ra thành từng nhóm tại các khoang ở phía trước, giữa hoặc phía sau máy bay. 

Điều này sẽ gây khó khăn cho phi hành đoàn trong việc giao tiếp với nhau. Có những chiếc điện thoại trải khắp các khoang máy bay để kết nối các thành viên phi hành đoàn ở các vị trí khác nhau trên máy bay, nhưng chúng không thực sự đổ chuông nhằm cho biết ai đó đang gọi.

Để thu hút sự chú ý của các thành viên trong phi hành đoàn ở một bộ phận khác trong khoang máy bay, phi công và tiếp viên hàng không thường sử dụng chuông hai âm để cảnh báo cho nhau để nhấc điện thoại.

Ý nghĩa thực sự của những tiếng 'Ping' khi bạn ở trong khoang máy bay - Ảnh 2.

(Ảnh: Best Life)

2. "Bạn đã đạt tới độ cao trên 3.000 mét".

Mặc dù độ cao hành trình thường là trên 9.000 mét, tuy nhiên thường có một tiếng chuông vang lên khi máy bay đạt đến độ cao 3.000 mét cho biết hành khách an toàn khi di chuyển trong cabin và phi hành đoàn có thể bắt đầu sẵn sàng phục vụ du khách. Đây cũng là một tín hiệu cho biết Wifi sẽ sớm hoạt động, vì vậy bạn được phép bật lại các thiết bị điện tử của mình.

Ý nghĩa thực sự của những tiếng 'Ping' khi bạn ở trong khoang máy bay - Ảnh 3.

(Ảnh: Best Life)

3. "Làm ơn hãy thắt dây an toàn!"

Một âm báo duy nhất đi cùng với đó là đèn thắt dây an toàn phía trên chỗ ngồi của bạn sáng lên cho biết chính xác bạn phải làm gì. Khi đèn tắt, bạn sẽ nghe thấy một tiếng chuông khác, lúc đó bạn có thể tháo dây an toàn một lần nữa (mặc dù vậy, bạn vẫn nên luôn luôn thắt dây an toàn trong khi ngồi). Phi công điều khiển các tín hiệu này từ buồng lái, chúng được sử dụng trong quá trình cất cánh, hạ cánh và có sự cố xảy ra.

Ý nghĩa thực sự của những tiếng 'Ping' khi bạn ở trong khoang máy bay - Ảnh 4.

(Ảnh: Best Life)

4. "Tôi cần sự giúp đỡ"

Nhấn nút để gọi tiếp viên đến chỗ ngồi của bạn cả tiếng chuông nghe được (tiếng chuông nhẹ nhàng) và dấu hiệu trực quan (đèn phía trên bạn và một trên máy bay) để báo cho phi hành đoàn biết chỗ ngồi và hành khách đang yêu cầu trợ giúp.

Ý nghĩa thực sự của những tiếng 'Ping' khi bạn ở trong khoang máy bay - Ảnh 5.

(Ảnh: Best Life)

5. "Hành khách đã tới điểm đến!"

Sau khi hạ cánh, hành khách và phi hành đoàn phải ngồi yên cho đến khi máy bay được đỗ an toàn tại cổng. Mặc dù bạn có thể cảm thấy khó chịu khi thắt dây an toàn tuy nhiên bạn nên bình tĩnh cho đến khi máy bay ngừng di chuyển và cơ trưởng thông báo cho bạn biết rằng chuyến bay đã chính thức kết thúc.

Ý nghĩa thực sự của những tiếng 'Ping' khi bạn ở trong khoang máy bay - Ảnh 6.

(Ảnh: Best Life)

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.