Bay giữa dịch Covid-19, hãng bay cho khách được mua thêm tới 18 ghế để đảm bảo giãn cách phòng dịch

Với giá vé gấp rưỡi cho một ghế, hành khách của Bamboo Airways sẽ mua được 3 ghế cùng hàng. Vietnam Airlines cho khách mua thêm tới 18 ghế trống xung quanh, giá chỉ 58.000 đồng/ghế trống.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hãng hàng không Việt Nam cùng cho ra mắt các chương trình bán kèm ghế xung quanh để hành khách có thể mua cả hàng ghế với mức giá ưu đãi.

Các chương trình kì vọng sẽ đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các hành khách trên khoang, tránh lây nhiễm dịch, giãn cách hành khách hiệu quả hơn trên các chuyến bay.

Cụ thể, Bamboo Airways tung ra chương trình mua 1 ghế, bao trọn 2 ghế kế bên. 

Các hãng bay tích cực bán ghế trống giữa dịch Covid-19, khách được mua thêm tới 18 ghế để phòng dịch - Ảnh 1.

Với giá vé gấp rưỡi cho một ghế, hành khách của Bamboo Airways sẽ mua được 3 ghế cùng hàng. (Ảnh: Bamboo Airways).

Theo đó, hành khách mua vé hạng phổ thông và hạng phổ thông linh hoạt của Bamboo Airways sẽ được giảm 50% khi mua thêm 1 vé hạng tương ứng ghế liền kề thứ hai, đồng thời sẽ được miễn phí khi mua thêm 1 vé hạng tương ứng ghế liền kề thứ ba.

Điều này có nghĩa là với giá vé gấp rưỡi cho một ghế, hành khách sẽ mua được 3 ghế cùng hàng trên máy bay. 

Dịch vụ này được Bamboo Airways bắt đầu mở bán vé từ ngày 2/4-15/6, áp dụng cho hành trình khởi hành trong giai đoạn từ ngày 16/4-15/6.

Ngoài giúp khách có thêm khoảng cách an toàn, Bamboo Airways cam kết và tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng ngừa dịch bệnh trên toàn hệ thống, gồm thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe hành khách, phun khử trùng hành khách và phi hành đoàn trước chuyến bay, diệt khuẩn toàn bộ khoang khách và máy bay sau mỗi chuyến bay.

Vietnam Airlines cho khách mua thêm tới 18 ghế xung quanh

Tương tự, Vietnam Airlines cũng cho ra mắt dịch vụ mua ghế trống, cho phép hành khách được chọn trước chỗ ngồi của mình trên máy bay, và có thể mua nhiều ghế xung quanh như trước, sau, bên cạnh phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Các hãng bay tích cực bán ghế trống giữa dịch Covid-19, khách được mua thêm tới 18 ghế để phòng dịch - Ảnh 2.

Vietnam Airlines cho khách mua thêm tới 18 ghế. (Ảnh: VNA).

Đáng chú ý, hành khách được mua thêm tới 18 ghế trống xung quanh. Giá của dịch vụ này được hãng niêm yết là 58.000 đồng/ghế.

Ngoài ra, thực hiện yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines hiện sắp xếp hành khách ngồi cách nhau ít nhất một ghế ở cùng một hàng ghế, trên các chuyến bay quốc nội, xuất phát từ Hà Nội hoặc TP HCM, để đảm bảo khoảng cách an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 6-15/4, hãng hãng không quốc gia cũng giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP HCM. Có không quá 180 khách trên tàu Boeing 787 hoặc Airbus A350, không quá 120 khách trên tàu bay Airbus A321. 

Theo Vietnam Airlines, việc làm này nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất  trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của TP HCM. Nếu số lượng hành khách vào thành phố gia tăng, nhà chức trách có thể sẽ triển khai cách li tập trung trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

chọn
Được chia gần 12 tỷ cổ tức, lãi sau thuế Sonadezi Long Thành 
tăng 57% trong quý II
Quý II vừa qua, doanh thu tài chính của Sonadezi Long Thành phát sinh 12 tỷ đồng tiền chia cổ tức từ Sonadezi Châu Đức. Khoản thu này giúp lãi sau thuế doanh nghiệp tăng 57% so với quý cùng kỳ.