Vietnam Airlines chỉ còn 4 đường bay nội địa, chặng Hà Nội - TP HCM bay 1 chuyến/ngày

Hàng ngày Vietnam Airlines chỉ khai thác 1 chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại. 1 chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại. Các đường bay khác tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Sau yêu cầu khẩn của Bộ Giao thông vận tải về việc điều chỉnh giảm các chuyến bay nội  địa nhằm phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết từ từ 0h hôm nay, 30/3 đến hết ngày 15/4 sẽ tiếp tục cắt giảm tần suất khai thác các chuyến bay nội địa.

Vietnam Airlines chỉ còn 4 đường bay nội địa, chặng Hà Nội - TP HCM bay 1 chuyến/ngày - Ảnh 1.

Vietnam Airlines chỉ còn 4 đường bay nội địa, chặng Hà Nội - TP HCM bay 1 chuyến/ngày. (Ảnh: VNA).

Cụ thể, dự kiến hàng ngày Vietnam Airlines chỉ khai thác 1 chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại.

1 chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại. Các đường bay khác tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. 

Vietnam Airlines cho biết lịch bay các chặng trên sẽ được cập nhật liên tục trên website, ứng dụng di động và trên trang fanpage chính thức của, khách hàng nên theo dõi để có lộ trình thuận tiện nhất.

"Các chuyến bay trên được duy trì để phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt cấp thiết. Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Hãng sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành", thông báo của Vietnam Airlines cho biết.

Hãng cũng cho biết tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kĩ thuật trên tất cả chuyến bay này đều được trang bị đồ bảo hộ y tế gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. 

Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.

Từ ngày ngày 25/3, toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày. 

Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Chiều qua (29/3), Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định, với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay.

Danh sách áp dụng gồm đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP HCM.

"Ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP HCM đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách", văn bản nêu rõ.

chọn