Bình An: 'Tôi run rẩy khi đóng cảnh ân ái với nữ đại gia hơn chục tuổi'

Bình An cho biết chính anh cũng cảm thấy run rẩy, sợ hãi khi đóng cảnh nóng táo bạo với bạn diễn hơn tuổi. Do vậy, nam diễn viên không gặp khó khi thể hiện tâm lí của nhân vật.

Những cảnh nóng của Bình An và nữ diễn viên hơn chục tuổi trong phim Trong phim "Những cô gái trong thành phố", nhân vật Tùng của Bình An sa vào lưới tính của nữ đại gia tên Xuân. Cả hai có nhiều cảnh tình tứ và đối thoại tâm lý trong phim.

Bình An có mặt trong 3 phim đang phát sóng trên giờ vàng VTV là Những cô gái trong thành phố, Chạy trốn thanh xuânMối tình đầu của tôi. Nhưng, nếu như trong Mối tình đầu của tôi, cách diễn xuất của nam diễn viên gây tranh cãi, nhận phản ứng trái chiều, với vai Tùng trong Những cô gái trong thành phố, anh lại được khen ngợi.

Trong phim, nhân vật của Bình An trải qua nhiều diễn biến tâm lí và biến cố của số phận. Trong cuộc trò chuyện với Zing.vn, nam diễn viên sinh năm 1993 chia sẻ về những câu chuyện hậu trường, đặc biệt là những cảnh nóng với bạn diễn được khán giả bàn tán.

Bình An: Tôi run rẩy khi đóng cảnh ân ái với nữ đại gia hơn chục tuổi - Ảnh 2.

Bình An xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình thời gian gần đây.

"Chính mình còn sợ huống hồ là nhân vật"

- Tùng trong “Những cô gái trong thành phố” gày gò, tiều tụy, kham khổ, trong khi ngoài đời anh khá bảnh bao. “Lột xác” trên màn ảnh có quá khó khăn?

Thực ra, tôi thấy cũng không khó lắm. Trước phim Những cô gái trong thành phố, tôi từng có kinh nghiệm làm dạng vai này, ví như phim Đi qua mùa hạ. Phim đó, tôi cũng đóng sinh viên, đi làm thêm, shipper.

Nếu nói về lai lịch nhân vật, Tùng không mới với tôi. Vai này chỉ mới ở diễn biến tâm lý nhân vật.

Để nói là đóng công tử nhà giàu hay một chàng trai có điều kiện khó khăn, nhà nghèo, tôi nghĩ mình sẽ thể hiện tốt ở dạng thứ hai. Những cảnh ngộ như thế rất dễ nhìn thấy trong xã hội, tôi dễ đồng cảm. Tất nhiên, tôi cũng muốn mình đột phá hơn nữa ở những dạng vai khác.

- Trong "Những cô gái trong thành phố", cảnh quay nào làm khó anh nhất?

Chắc là cảnh quay mà mọi người hay gọi là “cảnh nóng”. Trong phim tôi có nhiều cảnh tình cảm với bạn diễn đóng vai chị Xuân. “Chị Xuân” hơn tuổi tôi, nhiều người cũng nói đây là cảnh táo bạo nhất của tôi mà họ thấy. Cảnh quay với chị Xuân thực sự là phải lấy cảm xúc rất nhiều.

Cảnh tình tứ với đại gia nữ hơn tuổi như vậy rất cần sự từng trải. Do đó, thường mọi người nghĩ là diễn viên phải từng có cảm xúc như vậy. Thế nhưng kể từ khi trưởng thành và có lẽ là cả sau này, tôi không bao giờ trải qua chuyện như thế ngoài đời, nên việc đóng trên phim cũng là một khó khăn.

Bình An: Tôi run rẩy khi đóng cảnh ân ái với nữ đại gia hơn chục tuổi - Ảnh 3.

Nam diễn viên thừa nhận cảnh nóng với bạn diễn Ngọc Crystal Eyes là cảnh quay khó nhất trong 5 năm vào nghề.

- Anh sẵn sàng đóng cảnh nóng với bạn diễn hơn tuổi ngay từ khi nhận kịch bản?

À không. Kịch bản bây giờ xây dựng rất hiện đại, vừa làm vừa sửa. Khi quay được khoảng 5 tập rồi, tôi mới đọc được kịch bản tiếp theo, và mới biết nhân vật của mình có mối quan hệ với nữ đại gia như vậy.

Lúc đó, tôi cũng e ngại lắm vì sợ không làm được. Nhưng sau tôi nghĩ, mình phải vượt qua được điều ấy mới có thể trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Tôi quyết định không để Bình An suy nghĩ nữa, mọi suy nghĩ phải là của Tùng.

- Vì không yêu Xuân, không khó để nhận ra Tùng có nhiều biểu cảm run rẩy, sợ hãi. Bằng cách nào anh biểu đạt được tâm lý đó của nhân vật?

Vì chính ở ngoài tôi cũng run rẩy, cũng rất sợ. Do vậy, tôi chỉ cần mang sự sợ hãi của mình ở ngoài vào vai diễn, miễn là mình lồng ghép khéo léo vào tâm lý nhân vật. Như vậy có nghĩa là biến tâm lý của mình thành tâm lý của nhân vật.

"Bạn gái không ghen vì tôi chưa từng yêu bạn diễn nào"

- Đó có phải là cảnh quay anh sợ nhất trên màn ảnh?

Đến nay, đó là cảnh sợ nhất mà tôi từng phải đóng.

- Anh nghĩ gì về những cặp tình nhân kiểu “nữ đại gia” và trai trẻ khá phổ biến hiện nay?

Mỗi thời mỗi khác, ngày xưa theo quan niệm truyền thống, mọi người sẽ có cách nghĩ khác. Nhưng giờ đã hội nhập hơn, tôi nghĩ suy nghĩ cũng đã khác nhiều để đánh giá một sự việc như vậy. Với tôi, câu chuyện này không liên quan đến mình nên tôi cũng không quan tâm nhiều lắm.


Bình An: Tôi run rẩy khi đóng cảnh ân ái với nữ đại gia hơn chục tuổi - Ảnh 4.

Bình An đã công khai mối quan hệ với bạn gái - Á hậu Phương Nga.

- Ngoài cảnh nóng với diễn viên Ngọc Crystal Eyes, anh còn có cảnh hôn với Lương Thanh. Với diễn viên trẻ, anh có e ngại?

Cũng e ngại chứ, nhưng dần dần mình phải quen với việc mình làm. Tôi đang làm diễn viên mà, đọc kịch bản phải mường tượng ra vai của mình, không thể để mình và nhân vật là một được.

5 năm đóng phim, gần như phim nào cũng có cảnh hôn. Do vậy, tôi cũng xác định mình cần phải làm quen dần, vượt qua để sau này không còn chút e ngại nào nữa.

- Chia sẻ với Zing.vn, Lương Thanh bảo thực ra sự e ngại còn bắt nguồn từ việc cả hai đều đã có người yêu, người yêu của anh còn là á hậu nổi tiếng?

Tôi cũng có nói với Lương Thanh rằng: “Em là cô bé đáng yêu”. Hai chúng tôi đã học tập cùng trường, đã nói chuyện với nhau rất nhiều. Khi thấy Lương Thanh ngại, tôi cũng nói luôn là “Em cần xác định mình đang làm nghề, bản thân anh luôn tạo niềm tin với bạn gái của anh”.

Trước kia, khi đi làm những phim khác, với những bạn diễn nữ khác, nếu tôi từng yêu ai đó thì bạn gái hoàn toàn có quyền ghen. Nhưng tôi không như vậy, tôi luôn yêu một người khác ngoài phim ảnh. Công việc và cuộc sống là hoàn toàn khác biệt. Tôi cũng chưa từng có một mối tình nào với người làm nghệ thuật cả.

"Nhiều người chửi rủa tôi trên mạng"

- 5 năm đóng phim với nhiều cảnh nóng, cảnh hôn. Là anh không ngại hay kịch bản luôn yêu cầu như vậy?

Là diễn viên chuyên nghiệp, tôi hướng đến kịch bản, và phải là kịch bản hay. Nếu bảo tôi thích đóng cảnh hôn dễ dãi, thể hiện kiểu lẳng lơ, tôi nghĩ những nhận xét đó không dành cho mình, và không phù hợp với mình. Tôi đơn thuần chỉ đóng những cảnh biểu đạt cho mối quan hệ yêu đương, tình tứ nào đó.

Bình An: Tôi run rẩy khi đóng cảnh ân ái với nữ đại gia hơn chục tuổi - Ảnh 5.

Nam diễn viên cho biết không ngại những bình luân trái chiều trên mạng.


- Anh đang xuất hiện trong 3 phim trên sóng giờ vàng truyền hình. Là anh được ưu ái?

Tôi nghĩ là tôi có nhiều cơ hội. Nhưng một phần cũng là thời điểm phát sóng. Có bộ phim tôi đã quay cách đây 2 năm, có phim vừa hoàn thành nhưng phát cùng thời điểm.

Nếu là tôi, tôi rất muốn phát sóng dãn cách ra, nhưng rất tiếc tôi không phải người có thể quyết định.

- Anh nghĩ gì về ý kiến nhận định anh có rất nhiều cơ hội, được giao những vai có đất diễn nhưng vẫn thiếu bứt phá, thiếu xuất sắc, thiếu một vai gây bão?

Tôi không biết mọi người còn muốn gây bão và bứt phá như nào nữa vì thời gian sẽ có câu trả lời. Tôi biết nhiều khán giả gọi tôi là “thánh thất tình”, “thánh đổ vỏ”, thậm chí chửi ngay trên mạng xã hội, chửi rủa bằng những bình luận rất nặng. Nghĩa là cũng đang có rất nhiều góc nhìn về tôi.

Thực ra, tôi vui vì điều ấy, quan trọng là tôi còn nhiều thời gian mà. Tôi mới có 5 năm vào nghề, do vậy, rất mong khán giả luôn ủng hộ. Nếu khán giả chửi vai diễn của tôi, tôi rất sẵn lòng, không ngại ngần, buồn đau gì cả.

chọn
Toàn cảnh vị trí sẽ xây hầm chui tại nút giao trục Tây Thăng Long - Vành đai 3
Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao đường trục Tây Thăng Long - Vành đai 3 có tổng mức đầu tư (dự kiến) 1.156 tỷ đồng.