Vóc dáng săn chắc nhờ theo đuổi chế độ ăn sạch Eat Clean | |
Tỉ lệ trẻ em béo phì ở mức rất cao tại nơi 'khai sinh' chế độ ăn Địa Trung Hải | |
6 ngôi sao giải trí bật mí chế độ ăn hằng ngày |
Dưới đây là những lý do tại sao bơ là lựa chọn an toàn, lành mạnh trong chế độ ăn của cả gia đình.
Có nhiều loại bơ nên được đưa ra thảo luận:
Bơ được nuôi cấy: Loại bơ này được làm từ kem, lên men với vi khuẩn. Đường sữa được chuyển thành axit lactic trong quá trình lên men. Sự hiện diện của axit lactic làm cho nó có một hương vị thơm đặc biệt.
Bơ muối: Loại bơ này thường được sử dụng như một loại phô mai mà chúng ta tiêu thụ ngày nay. Muối được thêm vào bơ để kéo dài thời gian sử dụng và nó cũng hoạt động như một chất bảo quản để nâng cao hương vị.
Bơ không trộn: Loại bơ này được làm từ kem tươi tiệt trùng, còn được gọi là bơ kem ngọt.
Bơ nguyên kem: Loại bơ này có thời hạn sử dụng ngắn vì được làm bằng kem tươi, không tiệt trùng. Bơ kem tươi có vị ngọt và kết cấu kem.
Dưới đây là 9 lý do đảm bảo sự an toàn và lành mạnh của bơ:
1. Bơ chứa các vitamin tan trong chất béo
Các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, vitamin E và vitamin K2 có trong bơ. Vitamin K2 là một loại vitamin hiếm có không phải lúc nào cũng được tìm thấy trong một chế độ ăn uống lành mạnh và hầu hết mọi người không nhận thức được điều này. Vitamin K2 có tác dụng mạnh mẽ đối với sức khỏe bằng cách giúp chuyển hóa canxi. Lượng vitamin K2 thấp có liên quan đến nhiều bệnh như: ung thư, loãng xương và bệnh tim.
2. Giảm nguy cơ đau tim
Trong một nghiên cứu được tiến hành, họ đã kiểm tra ảnh hưởng của bơ thực vật và bơ đối với bệnh tim mạch. Margarine làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trong khi bơ không có tác dụng tiêu cực. Bơ từ động vật ăn cỏ cũng có thể làm giảm nguy cơ đau tim do có hàm lượng vitamin K2 cao.
3. Tăng chất béo bão hòa lành mạnh
Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng không có mối liên hệ giữa chất béo bão hòa và bệnh tim. Chất béo bão hòa làm tăng nồng độ cholesterol tốt và thay đổi cholesterol xấu trở thành lành tính. Ngoài ra, bơ có chứa một lượng khá lớn các axit béo trung bình. Các axit béo này tăng đốt cháy chất béo.
4. Bơ là nguồn tốt của một loại axit béo - Butyrate
Butyrate là một axit béo 4 carbon được tạo ra bởi vi khuẩn trong ruột kết khi chúng được tiếp xúc với chất xơ. Bơ là một nguồn tốt của butyrate, đó là khoảng 3-4 phần trăm. Axit béo này ngăn ngừa tăng cân, cải thiện chức năng của ty lạp thể và làm giảm chất béo trung tính, insulin lúc đói.
5. Nguy cơ béo phì thấp hơn
Mặc dù bơ là thức ăn có hàm lượng calo cao, nhưng việc ăn các sản phẩm bơ sữa ít chất béo không liên quan đến béo phì. Trong thực tế, một nghiên cứu được tiến hành cho thấy những ảnh hưởng của việc tiêu thụ sữa chất béo cao đối với bệnh béo phì, bệnh tim và rối loạn chuyển hóa. Các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao không làm tăng nguy cơ bệnh chuyển hóa và có liên quan đến việc giảm béo phì.
6. Giàu Axit Linoleic liên hợp
Bơ từ các loài động vật ăn cỏ là một nguồn tuyệt vời của một axit béo được gọi là axit linoleic liên hợp. Axít béo này có khả năng cải thiện sự trao đổi chất, thậm chí có lợi ích giảm cân. Axit linoleic liên hợp có đặc tính chống ung thư và làm giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể.
7. Bơ có đặc tính chống viêm
Hàm lượng axit butyric cao trong bơ có tác dụng giúp giảm viêm, đặc biệt ở những người mắc bệnh viêm ruột. Viêm ruột mãn tính là gốc rễ của rất nhiều loại bệnh, vì thế tăng cường bổ sung bơ trong chế độ ăn để giúp giảm tình trạng viêm.
8. Nguồn tốt của Vitamin A
Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng bơ có chứa các vitamin có lợi, một trong số đó là vitamin A có nhiều chức năng trong cơ thể bạn. So với bơ tiêu chuẩn, bơ từ động vật ăn cỏ có thêm 3% vitamin A. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì các mô mềm, hệ xương và răng.
9. Bơ là chất tăng cường năng lượng tuyệt vời
Từ bơ, bạn có thể nhận được nồng độ triglycerides chuỗi ngắn và trung bình trong huyết thanh. Đây là điều tuyệt vời để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và thúc đẩy sự trao đổi chất. Triglycerid chuỗi ngắn và trung bình có trong bơ được chuyển đổi ngay thành nhiên liệu cung cấp năng lượng cho cơ thể. Triglycerid chuỗi ngắn và trung bình cũng đã được chứng minh là ngăn chặn sự thèm ăn.
10 loại thực phẩm chống nắng cho da hiệu quả
Ngoài việc dùng kem chống nắng thì bạn cũng có thể bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, tia UV bằng một số ... |
10 thực phẩm tự nhiên giúp bạn thoát khỏi căn bệnh giãn tĩnh mạch
Giãn tĩnh mạch phát triển khi các van nhỏ bên trong tĩnh mạch hoạt động không đúng cách. Bởi trong tĩnh mạch luôn có các ... |
Quá nhiều đồ bổ cũng có hại!
Khi nói đến thực phẩm lành mạnh, chúng ta thường nghĩ rằng càng nhiều sẽ càng tốt. Tuy nhiên, thứ tốt mà quá nhiều có ... |
Lối sống 06:20 | 28/04/2019
Lối sống 15:01 | 13/04/2019
Lối sống 11:42 | 10/04/2019
Lối sống 15:13 | 05/04/2019
Lối sống 06:05 | 03/04/2019
Lối sống 05:55 | 02/04/2019
Lối sống 07:19 | 21/03/2019
Lối sống 19:22 | 20/03/2019