Bộ Ngoại giao Mỹ nhầm Singapore là lãnh thổ của Malaysia

Nhiều người Singapore và Malaysia giận dữ khi Bộ Ngoại giao Mỹ mắc sai sót trong tài liệu liên quan tới hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
bo ngoai giao my nham singapore la lanh tho cua malaysia
Lỗi sai sót trong tài liệu do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hôm 11/6. Ảnh chụp màn hình.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua mắc sai sót khi đăng tải biên bản cuộc họp báo chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Trong đó, địa điểm diễn ra họp báo là "khách sạn JW Marriott, Singapore, Malaysia", gây hiểu nhầm Singapore là một phần lãnh thổ của Malaysia, Reuters đưa tin.

Sai sót nhanh chóng được sửa chữa, nhưng vẫn khiến nhiều người dân thuộc hai quốc gia này phẫn nộ. Tờ Star của Malaysia gọi sự nhầm lẫn của Bộ Ngoại giao Mỹ là "cách để cùng lúc chọc giận cả người Malaysia và Singapore".

"Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn nghĩ rằng Singapore thuộc Malaysia", một người Singapore viết trên mạng xã hội Twitter.

"Có phải Tổng thống Trump sắp lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tái thống nhất Malaysia - Singapore không?", một người dân Malaysia đặt câu hỏi.

Singapore từng là một phần lãnh thổ của Malaysia nhưng đã tách ra từ năm 1965, khiến nước này bị cô lập về kinh tế và ngoại giao trong nhiều năm.

bo ngoai giao my nham singapore la lanh tho cua malaysia Malaysia sẽ mở cửa lại đại sứ quán ở Triều Tiên

Việc mở cửa lại đại sứ quán có thể giảm bớt căng thẳng giữa hai nước sau vụ ám sát người được cho là Kim ...

bo ngoai giao my nham singapore la lanh tho cua malaysia Người dân Singapore 'quét sạch' 250 mini burger Trump-Kim miễn phí trong 25 phút

Bên lề hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, Royal Plaza on Scotts, Singapore đã phát miễn phí 250 bánh mì kẹp thịt cỡ nhỏ Trump-Kim ...

bo ngoai giao my nham singapore la lanh tho cua malaysia Cuộc gặp Trump-Kim: Khẳng định cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên

Tổng thống Trump cam kết sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết kiên ...

chọn
Gần 22.800 tỷ đồng trái phiếu được mua lại trong tháng 5, cao nhất từ đầu năm đến nay
Quy mô trái phiếu mua lại trước hạn trong tháng 5 vừa qua đã tăng 73% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng hơn 50% so với giá trị mua lại vào tháng 4.