Bố trí 4 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ Đà Nẵng, Khánh Hòa về Vũ Hán

Cục Hàng không cho biết tính đến hết ngày mai 27/1, sẽ có tổng tổng cộng 4 chuyến bay, gồm 2 chuyến từ Đà Nẵng và 2 chuyến từ Khánh Hòa để chở khách Trung Quốc về Vũ Hán.

Thông tin từ Cục Hàng không phát đi hôm nay cho biết, trong các ngày 24-26/1 và dự kiến ngày mai, 27/1/2020, hãng hàng không Vietjet Air sẽ thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về Vũ Hán.

Trong đó, 2 chuyến bay từ Đà Nẵng về Vũ Hán và 2 chuyến còn lại xuất phát từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) về Vũ Hán.

Bố trí 4 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ Đà Nẵng, Khánh Hòa về Vũ Hán - Ảnh 1.

Việt Nam bố trí 4 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ Đà Nẵng, Khánh Hòa về Vũ Hán. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

"Việc thực hiện các chuyến bay này được Cục Hàng không Trung Quốc và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường", Cục Hàng không cho biết.

Đồng thời, Cục cũng khẳng định 4 chuyến bay trên là chuyến bay hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt Nam.

Quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và WHO. 

Theo đó, hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến bay này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc. 

Đồng thời, tàu bay trước khi về Việt Nam được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, hôm 23/1, Cục Hàng không đã yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà (Vũ Hán) để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Trong nước, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1 cho đến khi có thông báo mới.

chọn