Bộ Văn hóa nói gì về việc Ngọc Trinh mặc phản cảm ở Cannes?

Sau hàng loạt tranh cãi trên mạng xã hội về việc người mẫu Ngọc Trinh diện trang phục hở bạo tham dự sự kiện LHP Cannes 2019, người phát ngôn Bộ VH-TT-DL đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.

Tối 19/5 (theo giờ Paris), người mẫu Ngọc Trinh gây tranh cãi khi diện chiếc váy ren hở bạo xuất hiện tại LHP Cannes 2019. 

Những hình ảnh phản cảm của Ngọc Trinh trên thảm đỏ sự kiện danh tiếng này nhanh chóng được cư dân mạng lan truyền và chỉ trích thậm tệ. Phần đông người cho rằng Ngọc Trinh đang làm mất mặt những người mang danh nghệ sĩ, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phụ nữ Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Bộ Văn hóa nói gì về việc Ngọc Trinh mặc phản cảm ở Cannes? - Ảnh 1.

Ngọc Trinh mặc phản cảm trên thảm đỏ Cannes.

Đối diện với làn sóng chỉ trích, "ném đá" nặng nề, Ngọc Trinh tỏ ra bình thản. Người đẹp Trà Vinh cho biết mình là nữ hoàng nội y nên việc mặc hở trên thảm đỏ là bình thường và "sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được". 

Sau hàng loạt tranh cãi trên mạng xã hội về việc người mẫu Ngọc Trinh diện trang phục hở bạo tham dự sự kiện LHP Cannes 2019, người phát ngôn Bộ VH-TT-DL đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.

Trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng và là người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bày tỏ: “Việc Ngọc Trinh tham dự Cannes là việc của cá nhân cô ấy. Cơ quan quản lí văn hóa không hề cử Ngọc Trinh tham dự sự kiện này. Cô ấy đi với tư cách cá nhân. Hình ảnh của Ngọc Trinh tại thảm đỏ Cannes với trang phục đó là quá lố và phản cảm, cố tình tạo scandal để lăng xê bản thân theo cách tiêu cực. Chúng ta đều thấy phản ứng gay gắt từ cư dân mạng và truyền thông. Ngọc Trinh tham dự sự kiện văn hóa nhưng lại mang đến hình ảnh phản văn hóa”. 


Bộ Văn hóa nói gì về việc Ngọc Trinh mặc phản cảm ở Cannes? - Ảnh 2.

Hình ảnh của Ngọc Trinh bị chỉ trích phản văn hóa.

Ngoài ra, ông Bình cũng cho biết thêm rằng: “Ở góc độ cá nhân, tôi cho rằng xã hội và khán giả nên lên tiếng tẩy chay những hình ảnh phản văn hóa đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của người Việt. Mỗi cá nhân và đặc biệt là người của công chúng nên tự xây dựng hình ảnh của chính mình, phải biết tôn trọng bản thân và những người xung quanh”.

Hành động cố tình diện trang phục hở hang tham dự sự kiện quốc tế danh tiếng của Ngọc Trinh đã và đang khiến dư luận phẫn nộ. Đồng thời, thái độ bình thản khi đối diện với những lời chỉ trích của người đẹp sinh năm 1989 càng làm công chúng mất thiện cảm hơn với cô. Nhiều người chỉ ra rằng danh hiệu "nữ hoàng nội y" của Ngọc Trinh thực chất chỉ là tự phong, chẳng được ai công nhận, lấy cái "danh hão" này để thanh minh cho hành vi khoe thân phản cảm trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes là quá kệch cỡm.

chọn
Bạc Liêu trao chứng nhận đầu tư cho 13 dự án gần 17.000 tỷ đồng
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 doanh nghiệp đề xuất thực hiện 13 dự án.