Khán giả 'bóc mẽ' trang phục Ngọc Trinh diện thảm đỏ nhái đồ Kendall Jenner

Chiếc đầm của Ngọc Trinh và Kendall Jenner gây chú ý với phần xẻ tà cao, "mặc như không mặc" tại hai lễ trao giải điện ảnh lớn Cannes, Oscar 2019.

Sáng 20/5, hình ảnh Ngọc Trinh xuất hiện tại thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019 gây chú ý dư luận. Truyền thông Việt Nam, nhiều nghệ sĩ và khán giả bày tỏ ý kiến trái chiều về trang phục cô diện tại sự kiện trao giải điện ảnh thường niên.

Khán giả bóc mẽ trang phục Ngọc Trinh diện thảm đỏ nhái đồ Kendall Jenner - Ảnh 1.

Ngọc Trinh diện đồ để lộ nhiều phần gợi cảm tại Cannes 2019 (Nguồn: Getty Imges)

Trang phục Ngọc Trinh diện được thiết kế bởi Đỗ Long - người từng hợp tác với nữ diễn viên Vòng eo 56 nhiều dự án nghệ thuật trước. Được lấy cảm hứng từ loài rắn, thiết kế của Đỗ Long may giống jumpsuit với phần cổ vắt chéo, tôn vòng 1 cùng làn da của Ngọc Trinh. Anh thiết kế thân liền như bikini, tà trước, sau chạy dọc được đính cườm tỉ mỉ.

Khán giả bóc mẽ trang phục Ngọc Trinh diện thảm đỏ nhái đồ Kendall Jenner - Ảnh 2.

Bản vẽ phác thảo trang phục Ngọc Trinh diện và hình ảnh nữ diễn viên tại liên hoan phim Cannes (Nguồn: Getty Images, trang cá nhân Đỗ Long).

Thêm đó, phân thân sau khoét sâu, tôn vóc dáng, lan da và nhan sắc tươi trẻ của Ngọc Trinh. Đỗ Long không sử dụng vải lót cho phần ngực, chỉ đính kết họa tiết trên nền vải lưới đen. Vì vậy, trang phục Ngọc Trinh diện để lộ nhiều phần nhạy cảm, gây bức xúc khán giả.

Trước "làn sóng" chỉ trích từ dư luận, nhiều khán giả liên tưởng thiết kế của Đỗ Long giống với bộ đầm Kendall Jenner diện tại bữa tiệc hậu Oscar 2019. Tham gia với tư cách khách mời, siêu mẫu Kendall Jenner diện chiếc đầm ánh kim xẻ bạo, khoe đôi chân dài thon gọn. Tuy nhiên, thiết kế có phần gợi cảm quá đà để lộ vòng mông không săn chắc của cô. 

Khán giả bóc mẽ trang phục Ngọc Trinh diện thảm đỏ nhái đồ Kendall Jenner - Ảnh 3.

Kendall Jenner diện trang phục phản cảm trong bữa tiệc hậu Oscar (Ảnh: Getty Images)

Đặc biệt, phần xẻ tà cao "ngút ngàn", để lộ phần nhạy cảm là điểm tương đồng được khán giả tìm thấy ở hai bộ trang phục. Thiết kế vắt chéo cổ, xẻ sâu tôn vòng 1 khiến hai bộ đầm gây chú ý tại các sự kiện trao giải điện ảnh tầm cỡ.

Tài khoản Đào Nhi hình luận: "Trinh diện đồ nhìn giống Kendall ở Oscar. Nhái đến 80 phần trăm bộ đồ của người ta. Không bản sao nào hoàn hảo bằng bản chính là đúng".

Vogue, Harper's Bazaar... đều bình luận về bộ cánh hở bạo của siêu mẫu 23 tuổi. Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc nêu tên Ngọc Trinh hở báo, ăn mặc phản cảm tại Liên hoan phim Cannes 2019.

Khán giả bóc mẽ trang phục Ngọc Trinh diện thảm đỏ nhái đồ Kendall Jenner - Ảnh 4.

Nữ siêu mẫu Kendall Jenner để lộ vòng mông kém săn chắc khi diện thiết kế hở bạo (Ảnh: Getty Images)

 Báo chí quốc tế viết về sự xuất hiện của Ngọc Trinh: "Thảm đỏ Cannes lại xuất hiện sao nữ mặc táo bạo, hở hang để gây sự chú ý. Người này tên Ngọc Trinh, được mệnh danh 'Đệ nhất mỹ nữ Việt Nam'. Cô ấy mặc nội y gợi dục lên thảm đỏ chăng?".

Nhiều nghệ sĩ lên tiếng về bộ cánh gợi dục của Ngọc Trinh tại Cannes 2019. Hồ Quang Tám bày tỏ: "Thật xấu hổ cho cả một quốc gia. Thổ dân họ cởi truồng nhưng sao lại toát lên sự văn minh của loài người còn Ngọc Trinh thì...Dù đi với tư cách gì, với văn hoá của người Việt, hình ảnh Ngọc Trinh không thể chấp nhận được. Các cụ nói, xấu chàng hổ ai mà".

Nghệ sĩ Vương Râu bức xúc viết trên trang cá nhân: "Từ sáng rồi tôi chưa hiểu cô ấy sang liên hoan phim làm gì? Tôi có nhớ cô ấy có sản xuất phim. Nhưng chắc chắn cô ấy chưa phải tầm để liên hoan phim mời, việc xuất hiện ở một nơi sang trọng như thế mà ăn mặc quá sexy sẽ rất phản cảm. Cô ấy được một số người gọi là nữ hoàng bikini thì sao phải khoe ra nữa? Sao không mặc kín kẽ lịch sự hơn một tí? Điều đó nó không phải là ảnh hưởng tới cô ấy, mà nói rộng một chút là ảnh hưởng tới hình ảnh Việt Nam. Xưa nay mấy liên hoan quốc tế - là những nơi văn minh đi trước chúng ta. Nhưng ai ăn mặc phản cảm đều bị báo chí quốc tế lên tiếng, vậy em Ngọc Trinh có phải tranh thủ cơ hội để vươn ra châu lục hay không?".

Hiện tại, Ngọc Trinh im lặng trước làn sóng phản đối từ dư luận. Cô cùng ông bầu Vũ Khắc Tiệp không đưa thêm thông tin về sự xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes 2019.

chọn