5 thực phẩm vàng giúp người gầy tăng cân 'nhanh như chớp' | |
Bí quyết sống khỏe, đẹp mỗi ngày của người phụ nữ 37 tuổi tại Sài Gòn |
"Salad là một trong những món yêu thích của tôi. Mỗi lần chuẩn bị, sắp xếp các nguyên liệu đầy màu sắc khiến tôi cảm thấy rất vui, thú vị", chị Huyền Lê, 33 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội chia sẻ.
Chị Huyền biết đến và yêu thích các món salad khoảng tầm 4 tháng trước, trong một lần tình cờ thấy được bài chia sẻ của một bạn trong group kín về nấu ăn. Chị nói: "Tôi lập tức bị thu hút và cứ ngắm đi ngắm lại những bát salad đầy màu sắc đó".
Chị Huyền Lê, 33 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. (Ảnh NVCC). |
Một trong những yếu tố khiến chị thêm yêu thích món ăn dinh dưỡng này là bởi những lợi ích sức khỏe chúng mang lại, chẳng hạn như: Giảm cân, stress, no nhanh, giúp cơ bắp và xưởng khỏe mạnh, bảo vệ trái tim, làn da tươi trẻ, mịn màng... Chưa kể, chị và các thành viên trong gia đình còn có thể ăn các thực phẩm ở dạng thô, không cần chế biến nhiều, từ đó, các dưỡng chất được giữ lại đáng kể.
Theo chị Huyền, để làm một món salad ngon, đảm bảo dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: Rau xanh, hoa quả, các loại hạt hoặc có thể là nui, pasta, thịt... và nước sốt. Vì đây là món ăn thô nên các thành phần cần mua phải đảm bảo hoặc hữu cơ là tốt nhất. Về phần nước sốt, có thể biến tấu từ dầu dấm, chanh leo/vàng/xanh, cam, mè rang, mù tạt...
Salad dưa chuột,bưởi, nhãn, thanh long, xoài chị Huyền làm. (Ảnh NVCC). |
Thông thường, khoảng 1 tuần, chị Huyền có thể ăn 2-3 lần hoặc có khi, ngày nào chị cũng thưởng thức ở bất cứ bữa nào trong ngày bởi món này không hề ngấy, trái lại ngon và "Healthy". "Khác với nhiều người ăn salad để giảm cân, tôi không phải như vậy. Từ khi tìm hiểu về tiêu dùng thuận tự nhiên, tôi ý thức được việc lựa chọn thực phẩm cũng như cách chế biến thế nào để giữ được dinh dưỡng cũng như tốt cho sức khoẻ bản thân và gia đình", chị bày tỏ.
Qua đây, chị Huyền cũng gợi ý 5 công thức salad và 3 công thức nước sốt ngon, dinh dưỡng, dễ làm để mọi người tham khảo.
Hình ảnh món salad được làm từ các công thức chị chia sẻ. (Ảnh NVCC). |
Công thức 1: Dưa chuột + bưởi + nhãn + thanh long + xoài (Có thể ăn kèm muối tiêu)
Công thức 2: Rau rocket + trái bơ + kiwi + đậu Hà Lan (Có thể ăn kèm nước sốt chanh leo)
Công thức 3: Xà lách + táo + bưởi + bơ + đậu đỏ + cà rốt + mơ khô (Có thể ăn kèm nước sốt chanh leo)
Công thức 4: Ức vịt ướp sa tế nướng + cà chua + bắp cải tím + cà rốt + xà lách (Có thể ăn kèm sốt mù tạt)
Công thức 5: Rau xà lách + dưa chuột + cà chua + cà rốt + tôm hấp + khoai tây nướng (Có thể ăn kèm nước sốt chanh leo).
Chị nhận được nhiều lợi ích khi thường xuyên ăn salad. (Ảnh NVCC). |
Công thức nước sốt salad vị chanh và Maple syrup (Loại syrup được làm từ nhựa của cây maple): 1 quả chanh xanh, nạo vỏ + 30ml nước cốt chanh + 30ml Maple syrup hoặc mật ong + 30ml dầu oliu+ 1/2 thìa cafe muối+ 1/4 thìa cafe hạt tiêu.
Công thức nước sốt salad vị cam: 1 quả cam vàng nạo vỏ + 30ml nước cam + 30ml mật ong + 1/2 thìa cafe muối+ 1/4 thìa cafe hạt tiêu + 30ml dầu oliu
Công thức nước sốt Salad dầu dấm Balsamic: 30ml dấm Balsamic + 30ml dầu oliu+ 1/2 thìa cafe muối + 1/2 hoặc 2/3 thìa cafe đường+ 1 chút hạt tiêu+ 1 chút hạt ớt khô.
Các nguyên liệu trên đều được trộn đều là đã có thể sử dụng.
Muốn 'khỏe như voi' nê ăn 5 loại quả hạch này mỗi ngày
Đây là những loại hạt nên kết hợp trong khẩu phần ăn hàng ngày để giúp cải thiện sức khỏe như: Làm giảm mức cholesterol, ... |
Nữ sinh 18 tuổi thoát khỏi nỗi ám ảnh mụn đầu đen nhờ xông da mặt
"Hôm nào xông mặt mà có mụn bọc thì mình thấy chỉ qua ngày hôm sau, các vết đó còn thu lại và vết thâm ... |
Mẹ bỉm sữa Ninh Bình bất ngờ chán ăn thịt, tìm đến sở thích ăn chay
Kể cả khi mang thai, thói quen ăn chay không thịt động vật vẫn được chị Thanh Huyền kiên trì theo đuổi. |