KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Empire Group - chủ đầu tư dự án Tổ hợp Cocobay Đà Nẵng vừa thông báo chấm dứt chi trả lợi nhuận cam kết (mức 12% mỗi năm) do gặp khó khăn về tài chính. Công ty đã lỗ liên tiếp trong 2 năm gần đây, tức là từ khi một số hạng mục của dự án Cocobay đi vào vận hành. Doanh thu năm 2017, 2018 lần lượt là 1.034 tỉ đồng và 386 tỉ đồng nhưng số lỗ năm 2017 hơn 24 tỉ đồng; 2018 lỗ cao gấp 4 lần.
Tính đến cuối năm 2018, Empire Group lỗ lũy kế 134 tỉ đồng trên quy mô vốn điều lệ 1.030 tỉ đồng. Hàng tồn kho vào khoảng 5.700 tỉ đồng, gấp đôi cùng kì.

Một phần dự án Cocobay đã đi vào vận hành. Ảnh: Empire Group
Nợ phải trả của doanh nghiệp này khoảng 10.167 tỉ đồng, trong đó riêng nợ ngắn hạn gần 7.000 tỉ. Dư nợ vay ngân hàng ngắn và dài hạn đến cuối năm 2018 khoảng 2.000 tỉ đồng.
Empire Group tiền thân là Công ty cổ phần Đầu Tư phát triển và xây dựng Thành Đô - thành lập từ năm 1992, hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính, nhà hàng khách sạn, phát triển khu vui chơi giải trí... Đây là một trong những công ty tư nhân đầu tiên trong thời kì đổi mới.
Trước khi triển khai dự án Cocobay, Empire Group được biết đến là chủ đầu tư dự án khách sạn Cây Thông Tam Đảo (Vĩnh Phúc), cổ đông sáng lập và điều hành triển khai Công viên nước Hồ Tây và tuyến xe điện du lịch Hồ Tây (Hà Nội), Khu resort nghỉ dưỡng 5 sao Naman Retreat (Đà Nẵng)...
Năm 2016, đơn vị này tái cấu trúc thành mô hình Tập đoàn Empire Group, đồng thời liên tục tăng vốn điều lệ, chỉ trong hơn 2 năm tăng từ 300 tỉ đồng lên 1.030 tỉ đồng.
Theo Đăng kí kinh doanh được cập nhật gần nhất (thay đổi ngày 27/4/2018) Empire Group hiện do ông Nguyễn Đức Thành (sinh năm 1956) và con trai là Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1986) nắm giữ 97,8% cổ phần. Ông Thành là một trong những doanh nhân thuộc thế hệ đầu tiên sau thời kì đổi mới, song có giai đoạn rút khỏi vai trò điều hành Empire Group để chuyển giao cho thế hệ trẻ.
Tuy nhiên, khi dự án gặp khó mà theo ông, một phần do ban lãnh đạo trẻ chưa đủ "lì đòn", sáng tạo nhưng thiếu kinh nghiệm, ông cho biết sẽ trực tiếp "gánh vác", vực dậy dự án và giải quyết các khó khăn. Hiện ông cũng là người đại diện pháp luật của Empire Group.
Ông chia sẻ thêm, sau khi quay trở lại điều hành dự án đã tái cấu trúc hoạt động và nỗ lực tháo gỡ vướng mắc, tìm hướng đi khả thi hơn. Hiện doanh nghiệp cũng quyết định chuyển đổi quy hoạch phần diện tích còn lại trong dự án, sau này gồm cả chung cư, khách sạn và condotel.
Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí Cocobay có tổng diện tích 51 ha tại Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) được khởi động từ 5 năm trước với mức đầu tư dự kiến khoảng 5 tỉ USD. Dự án hứa hẹn triển khai khoảng 10.000 phòng tiêu chuẩn 3-5 sao, trong đó đa số là condotel. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư mới triển khai và đưa vào vận hành khoảng 3.000 phòng. Khi mở bán dự án, cam kết lợi nhuận được chủ đầu tư đưa ra là 12% mỗi năm - khi ấy được nhận định là rất cao.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đà Nẵng cho Thành Đô bán nhà ở Cocobay đợt 2 giữa ồn ào hủy hợp đồng mua bán
Nhà đất 20:06 | 27/12/2019
Thành Đô sẽ hủy hợp đồng nếu khách hàng không chọn phương án công ty đưa ra tại Cocobay Đà Nẵng
Nhà đất 12:53 | 25/12/2019
Vụ vỡ trận Cocobay Đà Nẵng: Thành Đô đã nhận 1.500 nguyện vọng của khách hàng
Nhà đất 19:05 | 21/12/2019
Vụ 'vỡ trận' condotel Cocobay: Chủ sở hữu cân nhắc hạ thu nhập cam kết còn 10%
Nhà đất 18:45 | 08/12/2019
Vụ vỡ trận Cocobay Đà Nẵng: Khách hàng dọa ‘quậy’ mở bán Golf View Luxury Apartment của Thành Đô
Nhà đất 19:51 | 05/12/2019
Khách hàng mang băng rôn đến Cocobay Đà Nẵng đòi thanh lí hợp đồng
Nhà đất 17:03 | 03/12/2019
Muốn tiếp tục kinh doanh condotel Cocobay, khách hàng phải giảm lợi nhuận xuống 5%
Nhà đất 18:02 | 02/12/2019
Vụ vỡ trận Cocobay Đà Nẵng: Nếu chuyển chung cư ở, chẳng ai rót tiền vào ban đầu
Nhà đất 13:33 | 02/12/2019