Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (19/04): Bạn gái cũ của Brooklyn Beckham lên tiếng về LGBT, người phụ nữ chuyển giới Thái Lan bị cảnh sát phạt vì ăn mặc hở hang

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (19/04): Bạn gái cũ của Brooklyn Beckham nói rằng giáo dục LGBT là dành cho mọi lứa tuổi, người phụ nữ chuyển giới Thái Lan bị cảnh sát phạt vì ăn mặc hở hang trong lễ hội Songkran.

Chloë Grace Moretz nói rằng giáo dục LGBT là dành cho mọi lứa tuổi

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (19/04): Bạn gái cũ của Brooklyn Beckham lên tiếng về LGBT, người phụ nữ chuyển giới Thái Lan bị cảnh sát phạt vì ăn mặc hở hang - Ảnh 1.

Theo Pinknews, Bạn gái cũ của con trai Beckham tin rằng không nên giới hạn độ tuổi trong việc tìm hiều về các mối quan hệ LGBT+.

Moretz đã nói về trải nghiệm gia đình của chính mình: "Tôi có hai anh em đồng tính trong gia đình, và anh em họ của chúng tôi đã biết anh em tôi là đồng tính từ khi chúng tôi còn nhỏ.

Khi lớn lên, họ đã hiểu rằng đó là một phần của cuộc sống và tình yêu đến từ nhiều hình thức. Vì vậy, tôi cảm thấy không nên giới hạn độ tuổi đối với điều đó, tôi nghĩ điều đó không công bằng với những đứa trẻ" Moretz nói thêm

Những trải nghiệm của anh em Moretz đã truyền cảm hứng cho cô đảm nhận vai Cameron Post trong "The Miseducation of Cameron Post", một bộ phim về một phụ nữ trẻ được gửi đến một trung tâm trị liệu về đồng tính.

Theo báo cáo của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kì, liệu pháp thay đổi đồng tính có thể làm tăng tư tưởng tự tử của một người khoảng 9 lần.

Năm ngoái, chính phủ đã lên kế hoạch cấm trị liệu chuyển đổi đồng tính như là một phần của sáng kiến cải thiện cuộc sống của cộng đồng LGBT+ ở Anh.

Nghị viện châu Âu ủng hộ lời kêu gọi Brunei "Đóng băng tài sản và cấm visa"

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (19/04): Bạn gái cũ của Brooklyn Beckham lên tiếng về LGBT, người phụ nữ chuyển giới Thái Lan bị cảnh sát phạt vì ăn mặc hở hang - Ảnh 2.

Theo Pinknews, nghị viện châu Âu đã ủng hộ các lời kêu gọi đóng băng tài sản và cấm thị thực đối với bộ luật hình sự mới "tử hình người đồng tính" cuar Brunei.

Cơ quan này đã thông qua một nghị quyết vào thứ 5 (ngày 18 tháng 4) lên án bộ luật hình sự mới của Brunei, lên án mạnh mẽ việc sử dụng tra tấn và đối xử tàn nhẫn, đồi bại và vô nhân đạo của Brunei, cảnh báo rằng nó vi phạm nghĩa vụ của Brunei theo luật nhân quyền quốc tế.

Nghị quyết kêu gọi các cơ quan chức năng dùng để xem xét việc áp dụng các biện pháp hạn chế ở EU liên quan đến vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, bao gồm đóng băng tài sản và cấm visa.

Nó cũng ủng hộ việc tẩy chay các khách sạn thuộc sở hữu của Brueni. Thêm vào đó, miễn là bộ luật Hình sự hiện hành có hiệu lực, các tổ chức EU phải xem xét đưa vào danh sách đen các khách sạn thuộc sở hữu của Cơ quan Đầu tư Brunei.

Nghị quyết cũng kêu gọi các quốc gia thành viên Eu thực hiện các thủ tục tị nạn và bảo vệ nhân đạo cho các nạn nhân của Bộ luật hình sự hiện tại của Brunei.

Anh: Hai phần ba ủng hộ việc người chuyển giới sử dụng phòng tắm phù hợp với bản sắc giới tính

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (19/04): Bạn gái cũ của Brooklyn Beckham lên tiếng về LGBT, người phụ nữ chuyển giới Thái Lan bị cảnh sát phạt vì ăn mặc hở hang - Ảnh 3.

Theo Pinknews, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi thành phố London đã phát hiện ra rằng hai phần ba số người ủng hộ người chuyển giới sử dụng phòng tắm phù hợp với bản sắc giới tính của họ. Cuộc khảo sát này được thực hiện từ năm ngoái và mới được công bố vào ngày 17 tháng 4 vừa rồi.

68% số người được hỏi nói rằng, mọi người nên có quyền sử dụng các dịch vụ phù hợp với bản sắc giới tính của họ, phù hợp với đạo Luật Bình đẳng 2010, trong khi 26% không đồng ý.

65% số người được hỏi nói rằng không nên yêu cầu người dùng dịch vụ cung cấp "chứng minh" về bản sắc giới của họ tại các cơ sở và dịch vụ dành cho giới tính duy nhất, mà cho phép người dùng dịch vụ tự xác định giới tính của họ. 29% còn lại đã phản đối.

Tập đoàn Thành phố cho biết hiện đang tìm cách áp dụng Chính sách Nhận dạng Giớ tính để đảm bảo các công ty có một cách tiếp cận rõ ràng và nhất quán đối với nhận dạng giới tính trong việc cung cấp dịch vụ.

Những kết quả này cho thấy phần lớn người dân muốn đảm bảo các dịch vụ công cộng không phân biệt đối xử với người chuyển giới.

Người phụ nữ chuyển giới Thái Lan bị cảnh sát phạt vì ăn mặc hở hang

Cộng đồng LGBT thế giới hôm nay (19/04): Bạn gái cũ của Brooklyn Beckham lên tiếng về LGBT, người phụ nữ chuyển giới Thái Lan bị cảnh sát phạt vì ăn mặc hở hang - Ảnh 4.

Theo Pinknews, một phụ nữ chuyển giới 18 tuổi mặc váy trong suốt đã bị cảnh sát Thái Lan buộc tội là một kẻ gây phiền toái công cộng.

Theo báo cáo của một tờ báo địa phương, người phụ nữ chuyển giới Thái Lan Panupong Meekaew đã nộp phạt  2000 bạt (khoảng 1,4 triệu VNĐ) cho các sĩ quan ở tỉnh Buriram vì trang phục mà cô mặc trong một lễ kỉ niệm địa phương.

Hình ảnh của Meekaew đã được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội về Songkran, ngày lễ Quốc khánh của Thái Lan bởi một người dùng có tên Fern Yim với những lời lẽ phản cảm.

Các báo cáo địa phương cho thấy sau khi bức ảnh được lan truyền rộng rãi, cảnh sát địa phương dã bắt đầu một cuộc điều tra để tìm ra người trong bức ảnh. Cảnh sát được cho là đã phổ biến quy tắc ăn mặc phù hợp với phụ nữ trong lễ hội và đe dọa sẽ truy tố bất cứ ai thể hiện hình ảnh hở hang trên mạng.

Cảnh sát nói với các phóng viên, nghi phạm cảm thấy có lỗi và muốn xin lỗi công chúng, cô khẳng định sẽ không bao giờ làm điều đó một lần nữa. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và Meekaew có thể phải chịu thêm chi phí, chờ quyết định cuối cùng.

Tag:
chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.