Dịch vụ GrabBike tại Hà Nội phải dừng hoạt động vì Covid - 19

Như vậy, tại Hà Nội, chỉ còn các dịch vụ khác của Grab như giao hàng, giao nhận thức ăn hoạt động bình thường.

GrabBike tạm dừng để chống Covid - 19

Dịch vụ GrabBike tại Hà Nội tiếp tục bị dừng hoạt động vì Covid - 19 - Ảnh 1.

Dịch vụ GrabBike tại Hà Nội tiếp tục bị dừng hoạt động vì Covid - 19. (Ảnh: Grab).

Hôm nay (2/4), Grab thông báo tất cả các hoạt động của dịch vụ GrabBike trên địa bàn TP Hà Nội sẽ bị tạm dừng từ nay đến hết ngày 15/4. Chỉ hai dịch vụ gồm GrabFood và GrabExpress sẽ vẫn được duy trì.

Tại tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc dịch vụ GrabBike vẫn được hoạt động bình thường.

Giải thích cho việc dừng các hoạt động của GrabBike tại Hà Nội, đại diện Grab cho biết: “Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 cũng như yêu cầu của UBND TP Hà Nội, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài xế, Grab quyết định tạm dừng dịch vụ".

“Chúng tôi đang tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng để có thể thường xuyên cập nhật thông tin nhanh nhất đến đối tác, cũng như khách hàng Grab, trên tinh thần tuân thủ nghiêm túc chỉ thị của cơ quan chức năng”, đại diện Grab chia sẻ.

Trước đó, từ 0h ngày 1/4, một loạt các dịch vụ khác của hãng gọi xe đã phải tạm dừng hoạt động trên cả nước, để chống Covid - 19.

Cụ thể, từ 0h ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, dừng toàn bộ các dịch vụ vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab) tại tất cả các địa phương có hoạt động.

Tại Đà Nẵng, ngoài các dịch vụ trên thì giao nhận thức ăn GrabFood cũng bị tạm ngừng kể từ 0h ngày 2/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020. 

Như vậy, có 3 dịch vụ chủ yếu của Grab gồm GrabCar, GrabBike và GrabFood đã bị ảnh hưởng và phải tạm dừng hoạt động cục bộ tại một số địa phương.

Trong khi đó, phía đối thủ be cũng đã quyết định tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, bao gồm: beBike, beCar, be đi tỉnh và thuê xe theo giờ, trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 tại tất cả các địa phương trên toàn quốc.

Về việc hỗ trợ cho các tài xế, đối tác nhà hàng bị ảnh hưởng trong mùa dịch bệnh Covid - 19, mới đây Grab đã phê duyệt gói tài chính trị giá 3 triệu USD, dưới nhiều hình thức, với cam kết đảm bảo thu nhập cho các đối tác mùa dịch bệnh.


chọn