Dior và Givenchy chuyển sang sản xuất nước rửa tay giữa đại dịch Covid -19

CNN Business đưa tin, các nhà sản xuất nước hoa cao cấp Dior và Givenchy sẽ bắt đầu sản xuất nước rửa tay miễn phí cho cơ quan y tế Pháp, trước bối cảnh đại dịch Covid - 19 bùng phát ở nước này.
Thương hiệu nước hoa xa xỉ của Pháp chuyển sang sản xuất nước rửa tay trong đại dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Dior và Givenchy sẽ bắt đầu sản xuất nước rửa tay miễn phí cho cơ quan y tế Pháp. (Ảnh: CNN).

Với con số gần 4.500 người nhiễm Covid - 19 ở Pháp, một số thương hiệu xa xỉ của nước này đang chuyển từ việc sản xuất nước hoa sang làm nước rửa tay khử khuẩn, để phòng dịch, theo CNN Business.

Cụ thể, Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Christian Dior, Guerlain và Givenchy, bày tỏ ý muốn giúp đỡ các cơ quan y tế Pháp, bằng cách sản xuất nước khử trùng tay và cung cấp miễn phí.

LVMH cho biết họ sẽ tận dụng các cơ sở sản xuất nước hoa và mĩ phẩm của mình để đầu tư sản xuất một lượng lớn gel hydroalcoholic hoặc chất khử trùng tay, bắt đầu từ ngày hôm nay, 16/3.

Số gel này sẽ được chuyển đến các cơ quan y tế của Pháp, và Assistance Publique-Hospitaux de Paris, một mạng lưới bệnh viện trường học đang điều trị cho hơn 8 triệu bệnh nhân mỗi năm.

“Thông qua sáng kiến này, LVMH mong muốn sẽ giúp giải quyết được nguy cơ thiếu sản phẩm phòng dịch ở Pháp, và cho phép nhiều người có thể bảo vệ bản thân khỏi sự lây nhiễm virus Covid - 19”, công ty cho biết trong một thông báo.

Động thái của LVMH xuất hiện trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt nước rửa tay trên toàn cầu đang gia tăng. Tại Mỹ, Thống đốc New York - Andrew Cuomo, tuyên bố tuần trước rằng tiểu bang này sẽ tự sản xuất nước rửa tay bằng cách thuê các tù nhân.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết rửa tay bằng xà phòng và nước vẫn là cách tốt nhất, để ngăn chặn sự lây lan virus corona chủng mới. 

“Để nước rửa tay khử khuẩn có hiệu quả, nó phải có ít nhất 60% cồn”, theo CDC.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp lớn cũng tham gia sản xuất, phân phối nước rửa tay khô, đảm bảo cung ứng đủ nguồn cung trên thị trường, giúp người dân phòng dịch. 

Theo đó vào trung tuần tháng 2/2020, hệ thống Traphaco đã cho ra đời bộ sản phẩm phòng bệnh, trong đó bao gồm dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn và phân phối tới 28.000 nhà thuốc trên toàn quốc. 

Cuối tháng 2, Viện Dầu khí Việt Nam cũng đã hợp tác với Công ty HQGANO đưa vào sản xuất thương mại nước rửa tay khô diệt khuẩn VPI-GEL, có khả năng diệt khuẩn tới 99,99%, góp phần hỗ trợ phòng dịch Covid - 19.

Trong khi đó, Sở Công Thương của hai TP lớn là Hà Nội và TP HCM đều khẳng định sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo cung ứng đủ các sản phẩm phòng dịch cho người dân, dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.