Đôi trai gái thản nhiên 'mây mưa' trong công viên giữa ban ngày?


 Hành động thân mật quá mức tại công viên của cặp nam nữ đang chịu nhiều chỉ trích từ dân mạng, đồng thời dấy lên câu hỏi về văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Việc liên tiếp xuất hiện hình ảnh các đôi trai gái có hành động thân mật, thậm chí quan hệ tại nơi công cộng, được chia sẻ trên diễn đàn thời gian gần đây không khỏi khiến mọi người "ngán ngẩm".

Tưởng chừng khi bị lên án dữ dội, họ sẽ cẩn trọng hơn trong việc thể hiện tình cảm thì mới đây, dân mạng lại được phen "hết hồn" trước cảnh "giường chiếu" nơi công cộng của một cặp nam nữ.

Làm 'chuyện người lớn' ngay tại công viên?

Mới đây, bài đăng với dòng chú thích: "Trời đất ơi, ngay tại công viên và giữa ban ngày. Quá kinh tởm" kèm theo loạt ảnh ghi lại hành động "mây mưa" được cho là trên ghế đá ở một công viên gây chú ý. Nữ chính đã sử dụng áo khoác để che đi phần nhạy cảm.

Dù người đăng không công khai địa điểm, thời gian diễn ra sự việc, hình ảnh này vẫn nhanh chóng thu hút hàng nghìn like (thích) cùng rất nhiều bình luận từ dân mạng. Đa phần đều bức xúc trước cảnh tượng "chướng tai gai mắt".

doi trai gai than nhien may mua trong cong vien giua ban ngay
Đôi nam nữ thản nhiên có hành động phản cảm tại công viên. Ảnh: FB.

"Ai cho tôi biết hai người này đang nghĩ gì không? Dây thần kinh xấu hổ bị đứt, độ trơ trẽn quá cao. Người lớn còn đỡ, bọn trẻ con thấy thì làm sao? Chúng còn nhỏ có biết gì, sau học theo thì biết làm thế nào?", H.K. bình luận.

"Cạn lời! Chẳng hiểu sao không vào nhà nghỉ hay về nhà mình mà lại thích phô ra cho mọi người nhìn thấy", P.L.U. ngao ngán.

"Sao không có ai gọi bảo vệ gô cổ họ đi? Nhìn thôi đã tức mắt, giờ người già, trẻ nhỏ thấy thì xử lý ra sao? Công viên là nơi công cộng chứ có phải khu riêng tư đâu", Đ.T.P. bức xúc.

Không phải sống thoáng mà là ý thức kém nơi công cộng

Gần đây, những hình ảnh, clip với các từ khóa như "yêu lộ thiên", "làm chuyện ấy nơi công cộng", "thân mật chốn đông người"... được chia sẻ đầy rẫy trên mạng và luôn trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện.

Giữa tháng 9 vừa qua, hình ảnh đôi trai gái thản nhiên "nằm đè lên nhau" tại quán cà phê ở Hà Nội hay trước đó là quan hệ tại rạp chiếu phim, quán trà sữa cũng khiến dân mạng được phen "dậy sóng". Bên cạnh việc "ném đá", chỉ trích hành vi phản cảm, câu hỏi về ý thức, quan điểm sống của một bộ phận người trẻ hiện nay cũng được đặt ra.

Dẫu biết đôi lứa yêu đương, muốn dành cho nhau các cử chỉ âu yếm, ngọt ngào là điều dễ hiểu, song không thể lấy đó để biện minh cho hành vi thiếu tôn trọng không gian công cộng.

"Những hành vi như vậy đến từ quan điểm sống sai lệch của một số người. Có thể họ cho rằng hành động thân mật chốn công cộng là điều không có gì to tát hoặc không ảnh hưởng đến ai. Một số lại thích 'cảm giác mạnh' hay sự kích thích, hồi hộp khi làm 'chuyện đó' nơi đông người", Minh Kiên (Nam Định) nhận định.

doi trai gai than nhien may mua trong cong vien giua ban ngay
doi trai gai than nhien may mua trong cong vien giua ban ngay
doi trai gai than nhien may mua trong cong vien giua ban ngay
Loạt hình ảnh "mây mưa" nơi công cộng liên tục được chia sẻ trong thời gian gần đây. Ảnh: FB.

"Một số người hay bị nhầm giữa việc sống thoáng của phương Tây với những hành vi sai lệch đạo đức. Thực tế, Tây chỉ thoáng trong tư tưởng chứ không như này. Thậm chí, nhiều nước còn nghiêm khắc hơn khi phạt tiền hoặc bắt giam người có hành vi quan hệ nơi công cộng, tùy vào mức độ nghiêm trọng.

Tất nhiên, chẳng ai cấm các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm, nhưng hãy biết đâu là giới hạn. Đã gọi là nơi công cộng thì xung quanh còn có nhiều người khác, có thể cả trẻ em, chưa kể đến vấn đề vệ sinh, bệnh tật", Hoàng Anh (Hà Nội) phân tích trước quan điểm hành vi như vậy là theo lối sống "thoáng" như Tây.

TS Trịnh Trung Hòa từng trao đổi với Zing.vn rằng việc thể hiện tình cảm táo bạo chốn đông người đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ Việt, nguyên nhân xuất phát từ nhận thức văn hóa lệch chuẩn.

Theo ông, hành vi nào cũng cần phù hợp với văn hóa của quốc gia nơi xảy ra hành vi đó. Hành vi này có thể chấp nhận được ở quốc gia này nhưng không chấp nhận được ở quốc gia khác. Chúng ta đang sống ở nơi nào thì phải tôn trọng nơi đó.

XEM THÊM

doi trai gai than nhien may mua trong cong vien giua ban ngay Đôi trai gái thản nhiên 'nằm đè lên nhau' tại quán cà phê ở Hà Nội

Khoảnh khắc đôi trẻ thể hiện tình cảm thái quá trong không gian quán cà phê ở Hà Nội hiện khiến nhiều dân mạng ngán ...

doi trai gai than nhien may mua trong cong vien giua ban ngay Cộng đồng mạng xôn xao với clip chàng trai thản nhiên hôn môi và ngực bạn gái trên xe bus

Sau những vụ việc "mây mưa" ở nơi công cộng, cộng đồng mạng lại nổi sóng và bức xúc khi chứng kiến cảnh một cặp ...

doi trai gai than nhien may mua trong cong vien giua ban ngay Thay vì hả hê và chỉ trích, hãy đưa ra cảnh báo 'có camera theo dõi'

Nếu có cảnh báo "có camera theo dõi", liệu giới trẻ có thản nhiên tình tứ quá đà nơi công cộng như thế?

chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.