Hàn Quốc ngưng miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju, đóng cửa nhiều điểm du lịch do dịch virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, du khách khi đến đảo Jeju sẽ không được miễn visa khi nhập cảnh kể từ tháng 2. Ngoài ra, nhiều điểm du lịch Hàn Quốc bắt đầu đóng cửa vì dịch bệnh.

Thông báo mới nhất của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cho biết, trong thời gian dịch bệnh virus corona đang bùng phát, kể từ 4/2, du khách không còn được miễn thị thực nhập cảnh khi đến tham quan tại đảo Jeju. 

Việc làm này nhằm tăng cường kiểm tra an ninh xuất nhập cảnh, tránh lây lan dịch bệnh. Du khách buộc phải xin visa nếu muốn du lịch đảo Jeju trong thời gian tới.

Ngoài ra, tại các cửa khẩu quốc tế ở Hàn Quốc, du khách đến từ Trung Quốc hoặc từng quá cảnh Trung Quốc phải thông qua qui trình nhập cảnh đặc biệt, kiểm dịch tại quầy riêng và sẽ được cấp phép nếu không có dấu hiệu bất thường. Hiện nước này chỉ cấm du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh.

Hàn Quốc ngưng miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju, đóng cửa nhiều điểm du lịch do dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: New Straits Times)

Trước tình trạng số ca nhiễm bệnh virus corona tăng lên nhanh chóng, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí ở Hàn dần vắng khách. Các bảo tàng, thư viện nhà nước cũng sẽ đóng cửa bắt đầu từ tuần này để hạn chế lây lan dịch bệnh. 

Tổng cộng 24 thư viện, bảo tàng khắp nước sẽ đình chỉ hoạt động kể từ ngày 24/2, bao gồm chuỗi bảo tàng nghệ thuật đương đại Quốc gia (MMCA), một trong những bảo tàng lớn nhất Hàn Quốc nằm ở Gwacheon và Cheongju. 

Trước đó, bảo tàng Quốc gia Daegu, thư viện Quốc gia Hàn Quốc Sejong (Seoul) và cung Đức Thọ (Seoul) cũng đã đóng cửa không đón du khách. Hiện chưa rõ thời gian mở cửa lại.

Không chỉ có điểm du lịch, tour tham quan các điểm quay phim "Kí sinh trùng" cũng bị hoãn do dịch virus corona. Đầu năm 2020, Chính quyền thành phố Seoul lên kế hoạch giới thiệu tour du lịch đến các địa điểm quay phim "Ký sinh trùng" bao gồm: Siêu thị Doijissal, cầu thang khu nhà của Ki Taek, đường hầm Jahamun và quán Sky Pizza. 

Việc ra mắt từng bị hoãn một lần vì lễ trao giải Oscar và nay lại tiếp tục bị hoãn do dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc. Các địa điểm đã sẵn sàng, đã có một vài du khách tìm đến, nhưng nay các nơi này khá vắng vẻ. 

Hàn Quốc ngưng miễn thị thực nhập cảnh vào đảo Jeju, đóng cửa nhiều điểm du lịch do dịch virus corona - Ảnh 3.

(Ảnh: AFP)

Tính đến sáng 26/2, Hàn Quốc có tổng cộng 1.146 ca dương tính với virus corona, trong đó 11 người đã tử vong. Hàn Quốc đã trở thành nơi có nhiều người nhiễm bệnh nhất ngoài Trung Quốc. Hai ổ dịch lớn nhất ở Hàn Quốc là thành phố Daegu, nơi có nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa, và bệnh viện ở Cheongdo.

Trong thời điểm số ca nhiễm và tử vong gia tăng nhanh chóng, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên cấp độ cao nhất trong thang 4 cấp, lần đầu tiên trong hơn một thập kỉ.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.