Ảnh hưởng do dịch virus corona, lượng khách Hàn Quốc tại các điểm du lịch Hà Nội có xu hướng giảm

Do ảnh hưởng của dịch virus corona đã khiến lượng khách Hàn Quốc đến du lịch Hà Nội có xu hướng giảm.

Trong khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có xu hướng được kiểm soát thì dịch bệnh virus corona lại đang bùng phát mạnh tại Hàn Quốc. Với số lượng người nhiễm bệnh tăng lên nhanh chóng, Hàn Quốc đã trở thành nơi có ca mắc bệnh nhiều nhất sau Trung Quốc.

Lượng khách Hàn Quốc tại các điểm du lịch Hà Nội có dấu hiệu giảm do dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Phương Linh)

Theo ghi nhận vào chiều ngày 25/2, lượng du khách Hàn Quốc đến tham quan ở một số địa điểm du lịch Hà Nội thưa thớt hơn. Tại khu vực hồ Gươm, nhà thờ Lớn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám... chủ yếu là khách du lịch châu Âu. 

Theo chị Nông Thị Uyển Nhi, hướng dẫn viên du lịch đoàn Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết: "Mình đã dừng nhận dẫn đoàn Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 9/2. Do dịch bệnh bùng phát nên lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam thời điểm này ít hơn so với thời điểm trước. Nhìn chung, thu nhập của tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều, nhưng may là bản thân vẫn nhận dẫn thêm các đoàn châu Âu, vì vậy cuộc sống cũng không quá khó khăn". 

Lượng khách Hàn Quốc tại các điểm du lịch Hà Nội có dấu hiệu giảm do dịch virus corona - Ảnh 2.

Khu vực mua vé vào tham quan đền Ngọc Sơn chủ yếu là khách châu Âu. (Ảnh: Phương Linh)

"Đợt này không chỉ vắng khách Trung Quốc mà lượng khách Hàn cũng vắng hơn trước. Bây giờ chủ yếu chỉ phục vụ cho khách Tây", một người chạy xích lô trên phố cổ chia sẻ. 

Chị Lai Ngọc Tú, nhân viên tại chuỗi siêu thị Hàn Quốc K-mart gần khu vực hồ Gươm cho biết, khách du lịch Hàn Quốc đến mua hàng trong thời gian gần đây vẫn có nhưng ít hơn so với trước. Khách Hàn Quốc đến mua hàng đều có ý thức đeo khẩu trang để tránh lây lan dịch bệnh. 

Đến tham quan tại Hà Nội, một nhóm du khách Hàn Quốc cũng cho biết, họ thấy Việt Nam vẫn là nơi an toàn, ít nhất là an toàn hơn đất nước Hàn Quốc của họ trong thời điểm này. 

Lượng khách Hàn Quốc tại các điểm du lịch Hà Nội có dấu hiệu giảm do dịch virus corona - Ảnh 3.

(Ảnh: Phương Linh)

Ngay sau khi Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo công dân nước này không di chuyển đến một số nước Đông Nam Á vì lo ngại lây bệnh trước sự bùng phát của dịch virus corona, các hãng hàng không đã giảm tần suất và tạm dừng khai thác chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Theo đó, Vietnam Airlines vẫn duy trì các chuyến bay Hà Nội/TP HCM - Incheon và Hà Nội/TP HCM - Busan nhưng tần suất đã giảm đáng kể do lượng hành khách giảm. Đồng thời, điều chỉnh linh hoạt các đường bay khác của hãng để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong tình hình dịch bệnh. 

Lượng khách Hàn Quốc tại các điểm du lịch Hà Nội có dấu hiệu giảm do dịch virus corona - Ảnh 4.

Khu vực nhà thờ Lớn (Hà Nội) rất hiếm du khách Hàn Quốc. (Ảnh: Phương Linh)

Trong khi đó, hãng hàng không Bamboo Airways đã thông báo tạm dừng khai thác hai chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon từ ngày 26/2 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hành khách và cộng đồng.

Hãng hàng không Vietjet Air cũng đã tạm dừng khai thác đường bay nối Daegu, tâm dịch tại Hàn Quốc, với thành phố Đà Nẵng từ ngày 25/2 đến 28/3.

Số liệu từ Tổng cục Du lịch cho thấy Trung Quốc và Hàn Quốc là hai thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Việt Nam. Trong năm 2019, có 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc và 4,3 triệu lượt khách Hàn Quốc tới Việt Nam, chiếm tới 60% nguồn khách quốc tế. 

chọn