Hỗ trợ khách mùa dịch Covid-19, có ngân hàng giảm cho lãi suất cho vay tới 4,5%

HDBank đã triển khai giảm lãi vay lên đến 4,5%, để chia sẻ khó khăn với khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP HCM (HDBank) là nhà băng mới nhất công bố áp dụng lãi suất ưu đãi, với mức giảm từ 2-4,5% so với lãi suất thông thường. Ngân hàng cho biết việc giảm mạnh lãi suất nhằm hỗ trợ các đối tượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Khách thụ hưởng là khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ, khách hàng đang giao dịch với nhà băng này, diễn ra từ nay đến cuối năm 2020.

Đại diện HDBank cho biết sẽ triển khai chương trình trên toàn hệ thống, ngoại trừ các thành phố trực thuộc trung ương.

Tất cả khách hàng theo nhóm đối tượng trên, có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, vay bổ sung vốn lưu động, phát triển kinh tế hộ gia đình… trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đều được hưởng lãi suất ưu đãi này từ chương trình của HDBank.

HDBank giảm lãi suất cho vay tới 4,5% trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đối tượng hỗ trợ giảm lãi suất cho vay của HDBank gồm khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ cần vốn mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Phúc Minh).

Vào đầu tháng 2, để chia sẻ khó khăn của các doanh nghiệp giữa dịch bệnh, nhà băng này cũng đã miễn 100% mức phí thanh toán quốc tế cho các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị - vật tư y tế, nhằm bảo đảm việc cung ứng, bình ổn giá các mặt hàng phòng chống dịch bệnh.

Với các tài khoản thanh toán nội địa, HDBank áp dụng giảm 50% phí giao dịch và 50% phí phát hành các loại bảo lãnh so với quy định hiện hành cho các doanh nghiệp cung cấp dược, thiết bị - vật tư y tế cho bệnh viện, Sở Y tế, trung tâm y tế.

Để hạn chế điều kiện lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, các kênh ngân hàng số của HDBank như eBanking, Di HDBank (Mobile Banking) hỗ trợ thực hiện các dịch vụ tài chính như gửi tiết kiệm, vay tiền online… cùng nhiều giao dịch như tra cứu số dư, chuyển tiền, nạp tiền hoặc thanh toán các loại hóa đơn gia đình.

BIDV cũng vừa quyết định triển khai gói tín dụng có quy mô 5.000 tỉ đồng, dành riêng cho các khách hàng cá nhân là đối tượng có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thời hạn áp dụng chương trình của BIDV từ nay đến hết ngày 30/4 hoặc đến khi đạt quy mô gói.

Theo BIDV, điểm đáng chú ý của gói tín dụng 5.000 tỉ đồng này là khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cố định chỉ 5,5%/năm trong tối đa 4 tháng, kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Nhà băng cũng đang triển khai gói tín dụng 10.000 tỉ đồng áp dụng mức lãi suất cho vay từ 6,5%/năm, và từ 7,5%/năm cho các khách hàng cá nhân thông thường vay sản xuất kinh doanh.

Trên tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, tính đến nay, một loạt ngân hàng gồm Vietcombank, TPBank, VPBank, Eximbank, Kienglongbank, ABBank đã chung tay hạ lãi suất suất cho vay hoặc bằng các hình thức khác như cơ cấu lại thời hạn trả nợ để hỗ trợ các đối tượng bị thiệt hại bởi dịch bệnh.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.