Hết cảnh xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết

Công nghệ phát triển đã giúp rất nhiều cho hành khách đi lại dịp cao điểm, trong đó cảnh xếp hàng dài để chờ mua vé xe Tết sẽ không còn nữa khi giao dịch ngay tại nhà trên máy tính hoặc ứng dụng.

Dễ dàng mua vé xe Tết online ngay tại nhà

Theo hành khách Minh Thảo (ngụ Bình Thạnh, TP HCM) phản ánh, chị đã mua được vé xe Tết về Bình Định trong ngày 28 tháng chạp (tức 22/1/2020) khá nhanh chóng mà không cần đến bến xếp hàng như trước kia.

"Tôi đọc báo thấy bến xe bán online nên tranh thủ giờ sáng lên mạng mua trực tiếp với giá 590.000 đồng, nói chung cũng chấp nhận được vì năm nào giá cũng cao như vậy", chị Thảo cho biết.

Cùng trường hợp với chị Thảo, anh Hòa (quê Nha Trang) cho biết cũng đã đặt được vé về quê đón Tết dịp này mà không cần phải xếp hàng dài như năm ngoái. "Trang web mua vé cũng khá tiện, kết nối nhiều nhà xe và giờ chạy, khá thuận tiện khi mua", anh Hòa chia sẻ.

Hết cảnh xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết  - Ảnh 1.

Ngồi nhà cũng có thể mua vé xe Tết online. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Theo thông tin Bến xe Miền Đông, năm nay việc bán vé xe Tết sẽ được cải tiến hơn song song cho hình thức online lẫn tại quầy. Hình thức mua vé xe online dịp Tết được cho là giảm tải nhiều cho hành khách khi có thể mua tại nhà hoặc qua ứng dụng, khá thuận tiện khi đi lại.

Không chỉ Bến xe Miền Đông áp dụng hình thức bán vé mới này, mà trước đó, nhiều ứng dụng cũng như hãng xe đã đưa ứng dụng đặt vé trên điện thoại, giúp người dùng thuận tiện hơn khi mua vé xe dịp cao điểm như lễ tết. Điều này được cho là thuận tiện hơn cho hành khách khi không phải mất thời gian cho công việc bộn bề cuối năm.

Cần thêm nhiều đơn vị tham gia bán vé xe Tết

Trong khi Bến xe Miền Đông ứng dụng công nghệ vào việc giúp bán vé xe Tết được thuận tiện hơn, thì tại Bến xe Miền Tây (đi các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long) và Bến xe An Sương (đi các tỉnh Đông Nam Bộ), hình thức này vẫn chưa được áp dụng.

Tìm tuyến xe trên trang web hỗ trợ bán vé xe Tết online tại Bến xe Miền Đông về các tỉnh miền Tây, thông tin vẫn hiển thị nhưng không thể mua được vé.

Hết cảnh xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết  - Ảnh 3.

Tuyến đường từ TP HCM đi các tỉnh Miền Tây hiện chưa mua được trên trang web bán vé Bến xe Miền Đông dù tìm kiếm tên tỉnh vẫn có. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, qua kiểm tra các tuyến đi dịp Tết Nguyên Đán sắp tới về Bạc Liêu, thông báo chỉ hiển thị nhà xe và giá vé, hiện chưa có thể mua online. Việc hiển thị không tìm thấy giá vé cũng tương tự cho tuyến đường Sài Gòn đi Cần Thơ.

Hành khách tên Hùng (ngụ Quận 4, TP HCM) trong sáng 25/12 khi hỏi xe về Trà Vinh cho biết chỉ đặt qua điện thoại giữ chỗ và đến lấy vé chứ chưa nghe bến xe bán online.

Tại quầy Phương Trang, nhân viên cho biết ngoài việc mua trực tiếp tại quầy, hành khách cũng có thể mua vé xe Tết với tiền cọc trong giai đoạn cao điểm, hoặc mua qua trang web và ứng dụng.

Hết cảnh xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết  - Ảnh 5.

Hành khách thuận tiện hơn khi mua vé đi lại dịp Tết nhờ ứng dụng trên điện thoại. (Ảnh minh họa: Thạch Thảo).

Theo anh Hùng, việc bán vé xe online thuận tiện cho cả việc quản lí và hành khách, nên cũng mong muốn Bến xe Miền Tây áp dụng hình thức này để thuận lợi khi đi lại, nhất là giai đoạn Tết. Cùng suy nghĩ với anh Hùng, chị Út (ngụ Quận Bình Tân, TP HCM) cũng kì vọng có hình thức bán vé xe mới cải tiến để giúp tiết kiệm thời gian khi du xuân xum vầy cùng gia đình.

Trong khi đó, tại Hà Nội, hiện ghi nhận có nhà xe Hải Vân cũng đã bán vé online qua ứng dụng. Riêng Vé Xe Rẻ thì bán trên nhiều hành trình để hành khách chủ động hơn khi đi lại dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.