Huawei P40 Pro rò rỉ cấu hình, cạnh tranh mạnh Samsung Galaxy S20 Ultra về cụm camera

Siêu phẩm điện thoại 5G Huawei P40 Pro vừa trở thành đối thủ nặng kí của Samsung Galaxy S20 Ultra với nhiều công nghệ mới trên camera, bao gồm cả zoom quang học 10x.

Bộ đôi Huawei P40 và Huawei P40 Pro và cuộc cạnh tranh công nghệ camera với Samsung S20 Ultra

Huawei P40 Pro đã từng hủy bỏ tham gia sự kiện MWC 2020 với siêu phẩm điện thoại 5G của mình, nhưng điều đó cũng không phải vấn đề lớn. 

Trong bối cảnh virus corona bùng phát tại Trung Quốc cũng như các quốc gia khác trên thế giới, Huawei tiến hành đẩy nhanh kế hoạch cho ra mắt thế hệ điện thoại mới Huawei P40 và Huawei P40 Pro tại Paris vào 26/3 sắp tới.

Rò rỉ cấu hình chi tiết Huawei P40 Pro, đối thủ Galaxy S20 Ultra với 10x Zoom - Ảnh 1.

Huawei P40 và điện thoại 5G Huawei P40 Pro sẽ có mặt tại Paris vào cuối tháng 3. (Ảnh: Cnet).

Hãng công nghệ đến từ Trung Quốc tuyên bố rằng phiên bản Huawei P40 Pro sẽ là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên sở hữu zoom quang học 10x. Điều này có vẻ không đúng khi Samsung Galaxy S20 Ultra mới là sản phẩm sở hữu danh hiệu này.

Tuy vậy, đây cũng có thể là cách nói cường điệu của Huawei, hay chính xác hơn Huawei P40 Pro là mẫu điện thoại không chạy Android đầu tiên sở hữu cụm camera zoom quang học 10x. Máy sẽ không có các dịch vụ của Google chạy kèm bởi lệnh cấm bao gồm Google Play Store, Gmail, Google Maps...

Sự ra mắt của bộ đôi Huawei P40 và Huawei P40 Pro rất được mong chờ, nó đánh dấu sự trở trở lại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới kể từ khi Mỹ ban hành lệnh cấm vào tháng 5 năm ngoái.

Điều đáng chú ý, Huawei đang cố gắng xây dựng kế hoạch nhằm giảm bớt và xa hơn là loại bỏ hẳn sự phụ thuộc vào Google. 

Theo Reuters, Huawei đã hợp tác với Xiaomi, Oppo và Vivo xây dựng lên một liên minh phát triển dịch vụ toàn cầu, dự kiến được ra mắt vào tháng 3.

Rò rỉ cấu hình chi tiết Huawei P40 Pro, đối thủ Galaxy S20 Ultra với 10x Zoom - Ảnh 2.

Huawei P40 Pro sở hữu cụm camera gồm 5 cảm biến với đèn flash. (Ảnh: Cnet).

Thông tin ban đầu liên minh sẽ có tên gọi GDSA - Global Developer Services Alliance, một liên minh đối đầu với Google Play không chỉ các ứng dụng, nó còn cung cấp nhạc, phim hay các loại sách báo tương tư như Google Play Store.

Huawei P40 Pro với cụm camera đánh bại Galaxy S20 Ultra

Huawei P40 và Huawei P40 Pro đều sở hữu cấu hình cao cấp nhất của một chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Theo Cnet dự đoán, khả năng còn có xuất hiện thông tin về phiên bản cao cấp hơn Huawei P40 PE (Premium Edition) và phiên bản giá rẻ P40 Lite.

Về cơ bản, cả 2 phiên bản chuẩn Huawei P40 và P40 Pro sẽ có tấm nền OLED với độ phân giải QHD+, tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. 

Vi xử lý trang bị cho bộ đôi là chip Kirin 990 thay vì Snapdragon 865, nhưng chỉ có Huawei P40 Pro hỗ trợ 5G còn P40 thì không. Thiết bị có dung lượng RAM 8 - 12GB, bộ nhớ trong tối đa 512GB.

Rò rỉ cấu hình chi tiết Huawei P40 Pro, đối thủ Galaxy S20 Ultra với 10x Zoom - Ảnh 3.

Cụm camera trên Huawei P40 Pro sử dụng cảm biến đến từ Sony. (Ảnh: PhoneArena).

Máy sẽ lần lượt được trang bị pin 5.000 mAh cho Huawei P40 và 5.500 mAh cho Huawei P40 Pro. Cả 2 đều hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây tiêu chuẩn, hiện tại chưa rõ công suất tối đa là bao nhiêu.

Chia sẻ trên Twitter của mình, leaker Evan Blass cho biết mặc dù Huawei P40 Pro sẽ thiếu đi các ứng dụng hỗ trợ chụp hình (ý nói các ứng dụng trên Google Play), nhưng với cụm camera hình chữ nhật với 5 cảm biến đằng sau có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

Theo chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo, thế hệ Huawei 30 Pro trước đó đã từng được trang bị 4 camera với khả năng zoom quang 5x, zoom kỹ thuật số 50x mạnh nhất lúc bây giờ. Thế hệ Huawei P40 Pro sẽ làm được hơn thế với 10x zoom quang thực thụ và 100x zoom kỹ thuật số như Galaxy S20 Ultra.

Có rất nhiều thông tin chưa xác thực về camera của Huawei P40 Pro. Theo Gizchina, máy sẽ được 7 camera bao gồm 2 camera selfie đằng trước và cụm camera gồm 5 cảm biến ở mặt sau.

Cụm 5 camera sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX 700 với 52MP, cao hơn 10MP so với P30 nhưng lại thấp hơn đáng kể so với Galaxy S20 Ultra là 108MP.

Rò rỉ cấu hình chi tiết Huawei P40 Pro, đối thủ Galaxy S20 Ultra với 10x Zoom - Ảnh 4.

Huawei P40 và Huawei P40 Pro sẽ có 5 màu khi được ra mắt. (Ảnh: Vtv).

Các báo cáo chỉ ra rằng cảm biến Sony IMX 700 đem lại các Pixel lớn hơn, chất lượng chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn. 

Tuy vậy, việc xuất hình ảnh còn phụ thuộc cả vào thuật toán áp dụng cho nó, kết quả rõ ràng nhất chỉ khi Huawei P40 Pro được ra mắt và trải nghiệm thử.

Thông tin chi tiết về thông số camera về bộ đôi Huawei P40 vẫn còn rất hạn chế, bao gồm giá bán của bộ đôi này. Được biết Bộ đôi Huawei P40 và P40 Pro sẽ có 5 màu khi ra mắt với đen, trắng, xanh biển, màu bạc, và vàng.

chọn