Khánh Hòa: Không tiếp nhận nhu yếu phẩm của các gia đình gửi cho người thân trong khu cách li tập trung

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo tuyệt đối không tiếp nhận nhu yếu phẩm của các gia đình gửi cho người thân trong khu cách li tập trung…

Liên quan đến việc phối hợp giải quyết thủ tục tiếp nhận, cách li công dân Việt Nam trở về qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh và các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh là người chủ trì, điều phối tất cả các lực lượng, đơn vị có liên quan nắm bắt ngay thông tin về chuyến bay sẽ hạ cánh tại sân bay Cam Ranh đến địa điểm cách li tập trung quân đội.

Khánh Hòa: Không tiếp nhận nhu yếu phẩm của các gia đình gửi cho người thân trong khu cách li tập trung - Ảnh 1.

Những ngày qua, Khánh Hòa đón một lượng lớn du học sinh về nước. (Ảnh: Khải An)

Đồng thời, cung cấp kịp thời thông tin cho ngành Y tế, quân đội, hải quan để phối hợp thực hiện nhiệm vụ đón, sàng lọc và đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đến địa điểm cách li tập trung của quân đội, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, hạn chế tình trạng ùn tắc.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần quán triệt cán bộ, chiến sĩ tham gia nhiệm vụ tại cơ sở cách li tập trung có tinh thần, thái độ phục vụ tích cực, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người cách li.

Có phương án chuẩn bị thêm các cơ sở dự phòng cách li tập trung của quân đội, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/3. Tuyệt đối không tiếp nhận nhu yếu phẩm của các gia đình gửi cho người thân trong khu cách li tập trung.

Hướng dẫn gia đình người được cách li thực hiện đóng góp, hỗ trợ cho công tác cách li thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (nếu có điều kiện).

Khánh Hòa: Không tiếp nhận nhu yếu phẩm của các gia đình gửi cho người thân trong khu cách li tập trung - Ảnh 2.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo tuyệt đối không tiếp nhận nhu yếu phẩm của các gia đình gửi cho người thân trong khu cách li tập trung. (Ảnh: Khải An)

Tính đến chiều 26/3, Khánh Hòa đang theo dõi, cách li 746 trường hợp, trong đó có 10 người nước ngoài tại 2 cơ sở y tế và 7 khu cách li tập trung. Hầu hết đã có kết quả xét nghiệm âm tính, trừ số ít trường hợp đang đợi kết quả.

Theo thống kế, có hơn 737 trường hợp đang được cách li tập trung. Cụ thể, Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Nha Trang 147 trường hợp; Trung tâm huấn luyện bộ đội biên phòng 147 trường hợp; Trung Đoàn Bộ binh 803 là 200 trường hợp; Trung đoàn Bộ binh 201 là 101 trường hợp; Trung tâm huấn luyện thuộc ban Chỉ huy quân sự thành phố Nha Trang 50 trường hợp; Tiểu đoàn 87 – Trung đoàn 274 – Sư đoàn phòng không 377 là 80 trường hợp; cơ sở lưu trú tại huyện Cam Lâm 12 trường hợp.

Tổng số trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú có sự giám sát của nhân viên y tế gồm 209 trường hợp. Đây là những trường hợp có tiếp xúc gần với các trường họp nghi ngờ khác. 

Hiện sức khỏe của tất cả những người này đều bình thường, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

chọn