Kĩ sư đồng tính của Google phá kỉ lục thế giới về độ dài của số Pi

Một phụ nữ đồng tính là kỹ sư phần mềm tại Google đã tính ra độ dài của số Pi đạt kỉ lục thế giới mới.

Emma Haruka Iwao, một người phụ nữ đồng tính và là một nhà chủ trương phát triển Google Cloud Platform, đã tính toán số Pi dài đến 31 nghìn tỷ chữ số, vượt qua kỷ lục 22 nghìn tỷ trước đó, theo báo cáo của BBC.

Kĩ sư đồng tính của Google phá kỉ lục thế giới về độ dài của số Pi - Ảnh 1.

Emma Haruka Iwao, kĩ sư phần mềm của Google

Iwao, người làm việc tại trụ sở Seattle, Hoa Kỳ, đã đạt được kỉ lục với sự trợ giúp của Google bằng cách sử dụng dịch vụ điện toán đám mây. 

Pi là tỷ lệ của chu vi hình tròn với đường kính của hình tròn đó. Nó được đại diện bởi chữ cái Hy Lạp "π." Mặc dù các chữ số đầu tiên của pi được biết đến là 3.14, nhưng số này là vô hạn về chiều dài. Vì Pi không theo một khuôn mẫu nào, rất khó để mở rộng chuỗi các chữ số của nó.

Tính toán của Iwao mất 121 ngày để hoàn thành và cần 25 máy ảo. Và đã sử dụng đến 170TB dữ liệu, để so sánh thực tế thì 1TB dữ liệu tạo ra khoảng 200.000 bản nhạc.

Kĩ sư đồng tính của Google phá kỉ lục thế giới về độ dài của số Pi - Ảnh 2.

Google công bố tin tức trùng với Ngày của số Pi, 14 tháng 3

"Tôi cảm thấy rất bất ngờ", Iwao đã nói với BBC về việc phá kỷ lục thế giới.

"Tôi vẫn đang cố gắng điều chỉnh theo thực tế. Để đạt được kỉ lục thế giới thực sự là khó khăn."

Trên tài khoản Twitter, Iwao tự mô tả mình là: "Thiên thần mang đôi cánh đen/ nhà chủ trương phát triển cho Google Cloud Platform / Kỹ sư phần mềm, game thủ, người đồng tính và nhà hoạt động nữ quyền."

Pi thường xuyên được sử dụng bởi các nhà vật lý, kỹ sư và nhà thám hiểm không gian. Giá trị được sử dụng trong các phương trình toán học cho hình tròn, hình trụ và sóng.

Cơ quan vũ trụ của chính phủ Hoa Kỳ-Nasa cho biết họ đã sử dụng Pi theo nhiều cách, bao gồm thiết lập kích thước của chiếc dù để gửi một thiết bị lên bề mặt sao Hỏa, và để tàu vũ trụ đi vào quỹ đạo hành tinh.

"Cậu ấy đi tiết Thanh Minh bên cạnh mộ của tôi" tập 2: Mes thẹn thùng khi thấy thân hình 6 múi của Than 'Cậu ấy đi tiết Thanh Minh bên cạnh mộ của tôi' tập 2: Mes thẹn thùng khi thấy thân hình 6 múi của Than Hủ nữ ráo riết tìm thông tin về cặp mỹ nam người Hàn và Canada vì quá đẹp đôiHủ nữ ráo riết tìm thông tin về cặp mỹ nam người Hàn và Canada vì quá đẹp đôi Ngoài bê bối của Seungri, showbiz Hàn từng chao đảo vì những vụ lạm dụng tình dục đồng tính của nghệ sĩNgoài bê bối của Seungri, showbiz Hàn từng chao đảo vì những vụ lạm dụng tình dục đồng tính của nghệ sĩ
Tag:
chọn