Tags

Lãi suất ngân hàng OceanBank

Tìm theo ngày
Lãi Suất Ngân Hàng OceanBank - Tiền Gửi Tiết Kiệm Tháng 6/2024

Lãi Suất Ngân Hàng OceanBank - Tiền Gửi Tiết Kiệm Tháng 6/2024

Cập nhật lãi suất ngân hàng OceanBank sau khi được điều chỉnh định kỳ hàng tháng để nắm bắt được tình hình biến động của mức lãi suất tiết kiệm và cho vay.

Lãi suất ngân hàng OceanBank mới nhất

Qua khảo sát, Ngân hàng Oceanbank điều chỉnh lãi suất giảm tại nhiều kỳ hạn. Trong khi đó, tiền gửi có kỳ hạn 36 tháng tăng 0,2 điểm % lãi suất so với tháng trước.

Lãi suất ngân hàng OceanBank áp dụng với khách hàng cá nhân

Ngân hàng Thương mại TNHH một thành viên Đại Dương (OceanBank) điều chỉnh giảm 0,1 - 0,7 điểm % lãi suất tại kỳ hạn 1 - 24 tháng, trong khi tăng 0,2 điểm % lãi suất tại kỳ hạn 36 tháng.

Theo đó, biểu lãi suất hiện đang dao động trong khoảng 3,7 - 5,9%/năm, kỳ hạn 1 - 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Chi tiết hơn, lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 - 5 tháng cùng giảm 0,6 điểm % trong tháng 1 này, ứng với mức 3,7%/năm (kỳ hạn 1, 2 tháng) và 3,9%/năm (kỳ hạn 3 - 5 tháng).

Các kỳ hạn từ 6 tháng đến 8 tháng có cùng mức lãi suất tiết kiệm 4,7%/năm sau khi giảm 0,7 điểm % so với tháng trước. 4,9%/năm là mức lãi suất được áp dụng cho kỳ hạn 9 - 11 tháng, giảm 0,6 điểm %.

Có cùng mức giảm 0,3 điểm % là lãi suất ngân hàng OceanBank tại kỳ hạn 12 - 15 tháng, đạt 5,4%/năm trong tháng 1/2024.

Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi dành cho kỳ hạn 18 tháng và 24 tháng giảm 0,1 điểm % cùng xuống mức 5,6%/năm.

Riêng khách hàng gửi tiền tại kỳ hạn 36 tháng sẽ được nhận mức lãi suất là 5,9%/năm, tăng 0,2 điểm % so với tháng trước.

Xét đến khoản tiền gửi online, biểu lãi suất cũng được ngân hàng điều chỉnh giảm 0,1 - 0,7 điểm % xuống mức 3,7 - 6%/năm, kỳ hạn 1 - 24 tháng, nhận lãi cuối kỳ.

Trong đó, lãi suất kỳ hạn 1 - 2 tháng là 3,7%/năm; kỳ hạn 3 - 5 tháng là 3,9%/năm; kỳ hạn 6 - 8 tháng là 4,8%/năm; kỳ hạn 9 - 11 tháng là 5%/năm; kỳ hạn 12 - 15 tháng là 5,5%/năm và kỳ hạn 18 - 24 tháng là 5,7%/năm.

Trong khi đó, kỳ hạn 36 tháng hiện đang có mức lãi suất là 6%/năm - tăng 0,2 điểm % trong lần phát hàng mới nhất.

Tiền gửi không kỳ hạn hoặc trong thời gian ngắn 1 - 3 tuần, ngân hàng ấn định mức lãi suất không đổi là 0,5%/năm, chỉ dành riêng cho phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng OceanBank áp dụng với khách hàng doanh nghiệp

OceanBank cũng điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi áp dụng với khách hàng doanh nghiệp tại kỳ hạn 1 - 24 tháng, phương thức lĩnh lãi cuối kỳ.

Với phương thức lĩnh lãi cuối kỳ, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 - 24 tháng dao động trong khoảng 2 - 4,4%/năm. Trong đó, kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng có mức cao nhất là 4,4%/năm.

Khách hàng doanh nghiệp còn được hưởng mức lãi suất hấp dẫn với một vài phương thức lĩnh lãi khác như: 1,96 - 4,21%/năm (lĩnh lãi đầu kỳ); 1,99 - 4,31%/năm (lĩnh lãi hàng tháng) và 4,23 - 4,32%/năm (lĩnh lãi hàng quý).

Ngoài ra, những khoản tiền gửi Over Night, tài khoản thanh toán, tiết kiệm không kỳ hạn và vốn chuyên dùng hiện có mức lãi suất là 0,2%/năm. Tương tự, lãi suất kỳ hạn 1 - 3 tuần cũng đạt mức 0,2%/năm.

Ngân hàng OceanBank đã và đang tiếp tục thực hiện các hoạt động kinh doanh thể hiện mục tiêu “hướng về khách hàng”.

Thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp các sản phẩm tiết kiệm, cho vay đa dạng với mức lãi suất ưu đãi để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Cùng cập nhật thông tin về lãi suất ngân hàng OceanBank để biết mức lãi suất cụ thể của từng loại sản phẩm và giải pháp tài chính mà ngân hàng Đại Dương đang triển khai.

Lãi suất vay ngân hàng OceanBank

Các sản phẩm cho vay và tiết kiệm của ngân hàng OceanBank được phân chia mức lãi suất dựa vào các yếu tố như kỳ hạn, hình thức lĩnh lãi và mục đích sử dụng của khách hàng.

Thông thường, ngân hàng OceanBank sẽ điều chỉnh mức lãi suất của các loại sản phẩm tài chính này vào định kỳ mỗi tháng.

Nếu như bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ của ngân hàng Đại Dương, hãy tham khảo mức lãi suất của các sản phẩm cơ bản sau đây:

Khách hàng chọn dịch vụ vay vốn tại OceanBank sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi dành cho các sản phẩm vay thế chấp ngân hàng. Mức lãi suất chỉ từ 5,99%/năm đến 7,5%/ năm.

Trong đó, lãi suất vay tín chấp Oceanbank hiện đang được áp dụng dao động từ 11%/năm đến 15%/năm.

Tùy từng trường hợp khách hàng cụ thể, thời hạn vay vốn cụ thể, mức lãi suất vay tín chấp Oceanbank có thể thay đổi.

Thấu chi tài khoản thanh toán OceanBank (thấu chi tài khoản cá nhân) có mức lãi suất là 15%/năm, số tiền vay tối đa 60 triệu đồng, thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng.

Sản phẩm cho vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm (vay tiêu dùng cá nhân) của ngân hàng OceanBank có mức lãi suất là 15%/năm, số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu và yêu cầu mức thu nhập tối thiểu là 3 triệu.

Bên cạnh đó, ngân hàng OceanBank cũng đang áp dụng mức lãi suất vay là 18%/năm đối với thẻ tín dụng quốc tế VISA (VISA CREDIT). Theo đó, lãi suất nợ quá hạn bằng 150% lãi suất nợ trong hạn.

Lưu ý: Đây là mức lãi suất tối đa, chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ Chi nhánh/Phòng giao dịch OceanBank để biết thêm chi tiết.

Cách tính lãi suất ngân hàng OceanBank

Cùng tìm hiểu cách tính lãi suất ngân hàng OceanBank để có thể ước tính được số tiền lãi hàng tháng và phân chia ngân sách một cách hợp lý nhất.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng OceanBank

Hầu hết các ngân hàng đều đang khuyến khích khách hàng ưu tiên chọn cách thức trả nợ vay theo hình thức dư nợ gốc giảm dần.

Cụ thể, nếu chọn cách trả nợ theo tháng, số tiền mà bạn phải trả định kỳ hàng tháng sẽ được tính như sau:

Số tiền gốc phải trả = Số tiền vay ban đầu / thời hạn vay tính theo tháng

Số tiền lãi phải trả = Σ(Số tiền vay ban đầu x Lãi suất)/ 12

Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Để tính được số tiền lãi mà khách hàng nhận được định kỳ khi gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Số tiền lãi = Σ(Số tiền gửi x Số ngày gửi thực tế x Lãi suất)/365

Hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn chỉ áp dụng với mức tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND hoặc 50 USD, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi theo tuần (từ 1 tuần đến 3 tuần) hoặc theo tháng (từ 1 tháng đến 36 tháng). Phương thức trả lãi của hình thức này gồm có: trả lãi cuối kỳ và trả một lần vào ngày đáo hạn.

Mức lãi suất sẽ được thay đổi dựa theo quy định của ngân hàng OceanBank trong từng thời kỳ.

Quý khách hàng nên cập nhật thông tin về lãi suất ngân hàng OceanBank thường xuyên để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư vào các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm, đồng thời lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho các sản phẩm vay.