Lãnh đạo huyện nói gì về việc thầy giáo dâm ô 5 nữ sinh ở Bình Thuận?

Ông Nguyễn Thành Nam - Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã có văn bản xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo, ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục.

Ngày 17/4, Cơ quan Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã ra quyết định trưng cầu giám định y khoa đối với 4 bé gái để có căn cứ tiến hành điều tra về hành vi dâm ô của thầy giáo H. xảy ra tại trường tiểu học Tân Xuân 2.

Lãnh đạo huyện nói gì về việc thầy giáo dâm ô 5 nữ sinh ở Bình Thuận? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Tân Xuân 2.

Qua làm việc với trường tiểu học Tân Xuân 2 và các ngành chức năng, ông Nguyễn Thành Nam - Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã có văn bản xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và sẽ ảnh hưởng lớn đến nhà trường, đến ngành giáo dục, ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh. 

Do đó, UBND huyện đã yêu cầu công an huyện khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, sớm xác định hành vi, mức độ vi phạm và đề xuất xử lí hành vi đúng mức, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Thầy giáo thừa nhận sờ vùng kín 5 học sinh, 2 em bị nhiều lần

Theo thông tin vụ việc, đầu tháng 4, một phụ huynh trình báo cơ quan chức năng việc thầy H. có hành vi dâm ô 4 học sinh lớp một của trường. Sự việc xảy ra từ tháng 2/2019 đến nay.

Theo lời bị hại, thầy H. nhiều lần đưa tay vào vùng nhạy cảm của các em. Làm việc với lãnh đạo nhà trường, thầy giáo này cũng thừa nhận đã sờ vào vùng kín của 5 em học sinh nữ, trong đó có 2 em bị thầy thực hiện nhiều lần.

Được biết, thầy giáo H. sinh năm 1990, hiện đã có vợ và 2 con. Trước đây thầy H. là giáo viên chủ nhiệm của lớp nhưng sau đó được trường chuyển sang phụ trách môn nhạc họa.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.