Loại bỏ chất độc khỏi gan và ruột nhờ uống nước nho khô vào buổi sáng

Theo các nhà khoa học thì nho khô là một loại siêu thực phẩm vì rất giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất và luôn được bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng.

Xem thêm: Mách bạn kế hoạch thải độc, giảm cân và đánh tan mỡ bụng hiệu quả

Nếu chúng ta ngâm nho khô với nước thì nó còn mang lại nhiều lợi ích hơn. Nước giúp hòa tan tất cả khoáng chất và chất dinh dưỡng từ nho khô, kể cả từ vỏ.

Sau đây là các tác dụng tuyệt vời cho cơ thể nếu bạn uống nước nho khô ngay khi ngủ dậy

Loại bỏ chất độc khỏi gan và ruột

Loại bỏ chất độc khỏi gan và ruột nhờ uống nước nho khô vào buổi sáng - Ảnh 1.

Những người theo phong cách sống Ayurveda đã sử dụng nước nho khô để detox gan và ruột. Nguyên nhân là nho chứa rất nhiều chất chống oxi hóa và chất xơ.

Chất chống oxi giúp gan hoạt động tốt hơn, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Trong khi, chất xơ giúp ruột dễ dàng đào thải phân và tăng cường hoạt động của ruột. Hãy uống 1 li nước nho khô ngâm trước khi ăn sáng để detox cơ thể.

Tăng cường năng lượng

Loại bỏ chất độc khỏi gan và ruột nhờ uống nước nho khô vào buổi sáng - Ảnh 2.

(Ảnh: Báo Mới)

Các nhà khoa học và vận động viên tin rằng nho khô có khả năng tăng cường năng lượng trong cơ thể. 

Nho khô chứa lượng lớn chất xơ và chất dinh dưỡng mà không chứa đường tinh luyện và hợp chất hóa học. Uống 1 li nước nho khô khi mới ngủ dậy để nạp đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động.

Giảm cholesterol và ổn định huyết áp

Loại bỏ chất độc khỏi gan và ruột nhờ uống nước nho khô vào buổi sáng - Ảnh 3.

(Ảnh:Báo Mới)

Có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho biết nho khô có nhiều kali, phytonutrients và chất chống oxi hóa hơn các đồ ăn nhẹ khác. Những người thường xuyên ăn nho khô có huyết áp ổn định hơn những người ăn các loại trái cây khô khác. 

Hơn nữa, nho khô làm giảm mức độ cholesterol trong máu và giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng nước nho chỉ hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Nếu bạn gặp các vấn đề về gan, tim mạch, huyết áp hay các vấn đề sức khỏe khác thì nên đi khám ở trung tâm y tế uy tín để được chuẩn đoán và điều trị hợp lí.

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.