Miễn phí vé tham quan tại hàng loạt các công viên ở Anh giữa mùa dịch corona

National Trust - tổ chức sở hữu chuỗi công viên tại Anh đã thông báo rằng họ quyết định miễn phí vé vào cho tất cả du khách tới tham quan trong thời gian dịch bệnh virus corona.

National Trust có tên đầy đủ là National Trust for Places of Historic Interest or Natural Beauty. Đây là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1895 với sứ mệnh bảo tồn và trưng bày những cảnh quan thiên nhiên cũng như công trình kiến trúc được xem là di sản quốc gia ở Anh.

Tổ chức này đã có 3,7 triệu hội viên, trở thành tổ chức lớn nhất châu Âu về bảo vệ nét đẹp văn hóa và tự nhiên. Trụ sở chính của tổ chức được đặt tại Swindon, tây nam nước Anh. Trong thời điểm dịch bệnh virus corona đang bùng phát mạnh mẽ tại Anh, National Trust đã quyết định miễn phí vé tham quan tại chuỗi công viên thuộc quản lí của tổ chức. 

Miễn phí vé tham quan tại hàng loạt các công viên ở Anh giữa mùa dịch corona - Ảnh 1.

(Ảnh: The Sun)

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, tổ chức này cho biết họ sẽ đóng cửa công trình kiến trúc, các cửa hàng và quán cà phê từ ngày 20/3, theo lời khuyên của Thủ tướng Chính phủ để mọi người tránh tụ tập đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Tuy nhiên, tổ chức này cũng cho biết thêm, họ sẽ vẫn mở cửa nhiều khu vườn và công viên để tạo không gian mở an toàn cho người dân và giúp họ có cơ hội gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Các cửa hàng tiện lợi có không gian mở cũng được lắp đặt để đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của du khách trong thời gian tham quan. 

Ông Hilary McGrady, tổng giám đốc của National Trust, giải thích: "Chúng tôi muốn tôn vinh sứ mệnh của mình, đó chính là làm con người và thiên nhiên gần gũi nhau hơn. National Trust hiện quản lí hơn 200 địa điểm ngoài trời trên khắp Vương quốc Anh. 

Trong khi chúng tôi sẽ đóng cửa các khu vực trong nhà để giúp chống lại sự lây lan của virus corona, chúng tôi nhận ra rằng mọi người sẽ cần đến nhiều không gian mở hơn. Công viên với những khu vườn, bãi cỏ rộng giúp du khách có thể đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn như lời khuyên của chính phủ, phòng tránh lây lan bệnh dịch".

Miễn phí vé tham quan tại hàng loạt các công viên ở Anh giữa mùa dịch corona - Ảnh 2.

(Ảnh: The Sun)

Kể từ khi đưa ra thông báo, tổ chức cũng cho hay, một số khu vườn và công viên có thể buộc phải đóng cửa tạm thời. Do đó, du khách và người dân nên kiểm tra thông tin trên trang web chính thức của tổ chức để biết trước khi đến bất kì địa điểm nào.

"Các công viên sẽ miễn phí vé vào cửa cho du khách và người dân. Những công viên này có không gian rộng lớn, do đó bạn có thể duy trì khoảng cách tiếp xúc an toàn và chúng thường nằm ở những điểm yên tĩnh, cách xa khu đông dân cư", tổ chức này cho biết. 

Nhiều địa điểm nổi tiếng được miễn phí vé vào cho du khách như vườn Dyffryn, khuôn viên Penrose House, Wimpole Estate, khu rừng gỗ sồi Ashridge Estate, công viên Croome, lâu đài Powis, lâu đài Culzean nằm trên vách đá Ayrshire...

Miễn phí vé tham quan tại hàng loạt các công viên ở Anh giữa mùa dịch corona - Ảnh 3.

(Ảnh: The Sun)

Việc miễn phí vé tham quan này nhằm mục đích giúp các bậc phụ huynh có thể đưa con ra ngoài mà không phải lo lắng về việc tiếp xúc gần với người khác. Người dân có một địa điểm vui chơi miễn phí và an toàn giữa mùa dịch.

Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần, lượng khách tham quan tăng mạnh, trong khi diện tích công viên có hạn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng quá tải, không đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn cho mọi người.

chọn