'Món quà' đặc biệt Tổng thống Trump tặng ông Kim Jong-un trong lần đầu gặp mặt

Tổng thống Donald Trump đã gửi thông điệp hòa bình và thịnh vượng tới ông Kim Jong-un bằng một “món quà” được chuẩn bị riêng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trong cuộc gặp tại Singapore.

mon qua dac biet tong thong trump tang ong kim jong un trong lan dau gap mat

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tản bộ tại khách sạn ở Singapore (Ảnh: Reuters).

Trong cuộc gặp với ông Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6, Tổng thống Donald Trump đã cho nhà lãnh đạo Triều Tiên xem một đoạn video được chuẩn bị riêng để gửi những thông điệp quan trọng của Mỹ tới Bình Nhưỡng.

Đoạn video này sau đó cũng được phát công khai trong cuộc họp báo của Tổng thống Trump trước sự chứng kiến của truyền thông quốc tế.

“Chúng tôi đã dựng đoạn video này. Tôi hy vọng các bạn cũng thích nó. Tôi nghĩ nó rất hay và đủ thú vị để trình chiếu. Một bản bằng tiếng Anh và một bản bằng tiếng Triều Tiên.

Tôi đã cho ông ấy (Kim Jong-un) xem hôm nay, từ đầu cho tới cuối cuộc họp. Và tôi nghĩ ông ấy thích nó”, Tổng thống Trump chia sẻ với các phóng viên về đoạn video đặc biệt.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên đã lưu đoạn video này trên iPad và băng cát-xét.

Theo Tổng thống Trump, khoảng 8 đại diện của phái đoàn Triều Tiên cũng đã xem đoạn video về viễn cảnh phát triển đất nước và “họ đã bị lôi cuốn”.

“Đây rất có thể sẽ là tương lai của Triều Tiên. Tôi phát đoạn video này vì tôi thực sự muốn ông ấy làm điều gì đó”, Tổng thống Trump cho biết.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Trump nói rằng ông đã đề cập với nhà lãnh đạo Kim Jong-un về những triển vọng phát triển của Triều Tiên, trong đó có những bãi biển tuyệt đẹp mà ông thường thấy trong các video về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Ông Trump nói rằng Triều Tiên có thể xây những khách sạn “đẹp nhất thế giới” trên những bãi biển này.

Video kéo dài hơn 4 phút do Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) chuẩn bị đã được cắt ghép như một đoạn giới thiệu phim, mở đầu bằng hình ảnh con người đi lại tự do trên khắp thế giới.

Hình ảnh về các nhà máy, công trình, thành tựu công nghệ và hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều cũng xuất hiện trong đoạn video này.

“Hai nhà lãnh đạo, một vận mệnh: Một câu chuyện về khoảnh khắc đặc biệt khi một người được trao cho cơ hội mà sẽ không bao giờ lặp lại. Ông ấy sẽ lựa chọn điều gì? Thể hiện tầm nhìn và khả năng lãnh đạo? Hay không gì cả?”, lời bình trong video nói.

“Một thế giới mới có thể bắt đầu từ hôm nay. Tình hữu nghị, sự tôn trọng và thiện chí. Hãy là một phần trong thế giới ấy, khi những cánh cửa cơ hội luôn sẵn sàng mở ra”, CNA dẫn lại một đoạn lời bình trong video của Tổng thống Trump.

Theo phát ngôn viên NSC Garrett Marquis, “đoạn video do NSC chuẩn bị để giúp tổng thống thể hiện những lợi ích của việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, cũng như tầm nhìn về một bán đảo Triều Tiên hòa bình và thịnh vượng”.

Cùng ngày, Tổng thống Trump cũng đăng một đoạn video khác ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đoạn video chỉ kéo dài khoảng hơn 40 giây, song đã cho người xem thấy những hình ảnh ấn tượng nhất về tất cả các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore.

Đoạn video trình chiếu theo trình tự thời gian, bắt đầu từ lúc ông Trump và ông Kim Jong-un bước xuống xe để tiến vào khách sạn, cho tới các cuộc gặp mặt riêng, họp bàn, đi bộ và đặt bút ký vào tuyên bố chung. Những khoảnh khắc bắt tay, cười đùa hay trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo cũng được đưa vào video này.

mon qua dac biet tong thong trump tang ong kim jong un trong lan dau gap mat Tin thế giới mới nhất ngày 13/6: Tuyên bố Trump-Kim được đánh giá cao vẫn bị phản đối bởi chính nghị sĩ Mỹ

Tin thế giới mới nhất ngày 13/6 gồm Tàu đâm sà lan trên sông Volga, 11 người thiệt mạng, Ông Kim Jong-un lên máy bay Trung ...

mon qua dac biet tong thong trump tang ong kim jong un trong lan dau gap mat Malaysia sẽ mở cửa lại đại sứ quán ở Triều Tiên

Việc mở cửa lại đại sứ quán có thể giảm bớt căng thẳng giữa hai nước sau vụ ám sát người được cho là Kim ...

mon qua dac biet tong thong trump tang ong kim jong un trong lan dau gap mat Người dân Singapore 'quét sạch' 250 mini burger Trump-Kim miễn phí trong 25 phút

Bên lề hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, Royal Plaza on Scotts, Singapore đã phát miễn phí 250 bánh mì kẹp thịt cỡ nhỏ Trump-Kim ...

chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.