Người dị tính hãy 'đi thử đôi giày' của người LGBT

Chỉ khi xỏ chân vào đôi giày của người LGBT, khi ấy chúng ta mới hiểu tại sao họ phải lên tiếng!

Người dị tính hãy "đi thử đôi giày" của người LGBT

Người dị tính có những đặc quyền. Thực ra đó là những quyền mà ai cũng vốn dĩ được hưởng như quyền kết hôn, quyền được thừa nhận trước pháp luật... Tuy nhiên, người thuộc cộng đồng LGBT thì lại chưa có những quyền ấy. Không những vậy, trong tiến trình lịch sử, người LGBT còn không được xã hội công nhận, xã hội chỉ công nhận người dị tính mà thôi và đó là một trong những yếu tố tạo nên quyền lực của người dị tính.

Thời nay, khi LGBT đã được công nhận nhiều nơi, tuy vậy, nó chỉ là số ít, và tại Việt Nam, họ vẫn chưa thực sự được đảm bảo, còn chịu kì thị và phân biệt đối xử. Những quyền kết hôn, quyền được thừa nhận, được chuyển đổi giới tính vẫn đang được thảo luận hoặc không cấm nhưng không thừa nhận chứ chưa thể đầy đủ như người dị tính.

Kết hôn – vấn đề đơn giản nếu yêu người khác giới ở mặt pháp lý. Sẽ rất bình thường để các bạn làm giấy đăng ký kết hôn hay khi ly hôn thì có thể giải quyết theo luật hoặc những vấn đề pháp lý khác về nhiều mặt xoay quanh hôn nhân gia đình được pháp luật thừa nhận. Nhưng người đồng tính kết hôn thì sao? Pháp luật không thừa nhận.

Hai người sống chung có thể chịu sự kỳ thị. Những quyền lợi vốn không biết tìm đến ai để được đảm bảo. Và nếu đặt ngược lại tình thế, hôn nhân giữa hai người khác giới tương tự như vậy, có lẽ nhiều cặp vợ chồng sẽ hiểu được phần nào về tình cảnh của người đồng tính vào hiện tại và quá khứ!

Người dị tính hãy đi thử đôi giày của người LGBT - Ảnh 1.

Nguồn: oivietnam.com

LGBT có đang làm quá lên?

Trong suốt quá trình vận động, cộng đồng có những hoạt động kết nối, truyền thông. Đa số hoạt động này thu hút nhiều người, được mọi người biết đến, lan tỏa thông điệp. Và cũng chính vì thế mà có nhiều người nói rằng "LGBT đang làm quá lên!"

Đương nhiên, câu nói này lại từ phía một số người dị tính, và số còn lại là từ phía một vài người trong cộng đồng.

Cũng thật khó trách, những người dị tính không hiểu được vấn đề mà cộng đồng gặp phải. Họ không phải trải qua việc nhìn vào cơ thể mình và ghét đồ mình mặc, cố gắng nịt chặt ngực và đi khom người để giống với giới tính mình mong muốn cho mình. Họ dễ dàng trong tình yêu, dễ dàng trong kết hôn mà ít phải gặp những rào cản như kì thị, phân biệt đối xử từ xã hội. Và những người thuộc về số ít đang lên tiếng thì lại bị phán xét là làm quá lên.

Như nói ở trên, hãy thử xỏ đôi chân của mình vào đôi giày của người khác, các bạn sẽ hiểu tại sao cộng đồng phải lên tiếng, phải thuyết phục như thế! Nếu không vì một xã hội thiếu khoan dung, còn nhiều kỳ thị vào khoảng thời gian trước, những người trong cộng đồng đâu phải làm như vậy?

Đến một ngày cởi bỏ những cái nhãn và xóa bỏ sự kì thị, để khoan dung làm giá trị sống, tôi nghĩ khi ấy xã hội này mới thực sự là một xã hội tốt đẹp

Sau cùng, những người LGBT chưa bao giờ làm quá lên, họ đang góp tiếng nói thúc đẩy bình đẳng xã hội mà thôi!

chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.