Nhân viên của BMW bị phát hiện dương tính với virus corona, 150 công nhân phải cách li

Một nhân viên BMW tại Munich đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid -19, 150 công nhân có tiếp xúc với người này đã được cách li. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất tại nhà máy ô tô BMW vẫn diễn ra bình thường, theo Carscoops.

Số người xét nghiệm dương tính với virus Covid - 19 tại Đức đã tăng lên 150 người vào đầu tuần này, so với con số 129 ca nhiễm bệnh được báo cáo cuối tuần trước. Trong số các truờng hợp mới xác nhận có một nhân viên BMW, làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và đổi mới của nhà sản xuất ô tô Đức, ở Munich. 

Theo Automobilwoche, nhân viên này đã cho kết quả dương tính với virus Covid - 19. Một phát ngôn viên của BMW đã xác nhận thông tin, và cho biết người này không trở về từ vùng dịch. 

“Hiện anh ta đang được điều trị tại bệnh viện với tình trạng sức khoẻ tốt”, phát ngôn viên BMW cho hay.

Sau Hyundai, một nhân viên của BMW lại dương tính với virus Covid - 19 - Ảnh 1.

Trung tâm nghiên cứu và đổi mới của nhà sản xuất ô tô Đức, nơi phát hiện nhân viên nhiễm Covid - 19. (Ảnh: Carscoops).

Khoảng 150 người đang làm việc tại trung tâm R&D của hãng xe Đức, những người đã có tiếp xúc với nhân viên nhiễm bệnh, đều đã được cách li tại nhà trong vòng 2 tuần. Đại diện hãng xe hơi cho biết, các văn phòng làm việc đang được tiến hành khử trùng. 

Trước những diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh, BMW khẳng định họ sẽ tiếp tục hoạt động mà không áp dụng bất kì hạn chế nào.

Sự bùng phát dịch Covid - 19 đã gây ra sự gián đoạn lớn cho các hoạt động sản xuất của các hãng ô tô tại châu Á. Gần đây nhất, Hyundai đã phải đóng cửa một nhà máy tại Ulsan, Hàn Quốc vào ngày 28/2, sau khi phát hiện một công nhân dương tính với virus Covid - 19. 

Tại Trung Quốc, nhiều nhà máy đã phải đóng cửa hoặc cắt giảm sản lượng. Doanh số bán ô tô tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới giảm mạnh vì dịch bệnh. 

Triển lãm ô tô lớn như Geneva hay Bắc Kinh cũng đã bị huỷ bỏ vì lí do tương tự.

Tại Đức, Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch cho biết nguy cơ từ virus Covid - 19 hiện nay là vừa phải. Reuters báo cáo rằng hơn một nửa trong số 150 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận nằm tại khu vực phía bắc của Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất tại Đức.

chọn