Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch

Người cao tuổi và người có bệnh nền có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao. Nhiều chuỗi cửa hàng trên toàn cầu thay đổi giờ mở cửa để phục vụ các đối tượng khách hàng này.
Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 1.

Chuỗi siêu thị Whole Foods mở cửa sớm một giờ cho khách hàng trên 60 tuổi ở Mỹ và Canada. Whole Food tại Anh cũng phục vụ khách hàng trên 70 tuổi sớm một giờ trước giờ mở cửa. (Ảnh: Getty Images).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 2.

Trong tuyên bố hôm 16/3, chuỗi siêu thị Dollar General cũng cho biết sẽ dành giờ mở cửa đầu tiên để phục vụ người già và đóng cửa sớm một giờ để dọn dẹp và bổ sung. (Ảnh: AP).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 3.

Chuỗi cửa hàng Target cũng chỉ phục vụ người già và những người có bệnh nền trong giờ mua sắm đầu tiên vào thứ tư hàng tuần. "Chúng tôi khuyến khích các khách hàng khác lên kế hoạch mua sắm vào khung giờ khác", chuỗi cửa hàng thông báo. (Ảnh: Reuters).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 4.

Walmart điều chỉnh giờ mở cửa từ 7h sáng đến 8h30 tối. Họ cũng tổ chức một sự kiện mua sắm kéo dài một giờ dành cho khách hàng từ 60 tuổi trở lên vào thứ ba hàng tuần từ ngày 24/3 đến 28/4. (Ảnh: Reuters).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 5.

Stop & Shop cũng mở cửa sớm hơn và phục vụ các khách hàng có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao trong khung giờ 6h-7h30 sáng. (Ảnh: Facebook).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 6.

Trong khi đó, Fairway Market phục vụ khách hàng từ 65 tuổi trở lên và những người có bệnh nền từ 8h sáng đến 9h sáng. (Ảnh: Business Insider).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 7.

Fresh Market tuyên bố sẽ phục vụ người già và người có nguy cơ nhiễm bệnh cao từ 8h đến 9h sáng mỗi ngày. (Ảnh: The Fresh Market).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 8.

Chuỗi Northgate Market mở cửa sớm một giờ để bán hàng cho người già và người khuyết tật. (Ảnh: Getty Images).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 9.

Một số cửa hàng bên ngoài nước Mỹ cũng đưa ra khung giờ riêng để phục vụ người cao tuổi. Coles ở Australia giới thiệu chương trình Giờ cộng đồng từ 7h đến 8h sáng cho người cao tuổi và người bệnh. (Ảnh: Reuters).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 10.

Woolworths ở Australia cũng bán hàng cho người già và người khuyết tật từ 7h sáng đến 8h sáng. (Ảnh: Getty Images).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 11.

Chuỗi Iceland ở Anh cũng dùng khung giờ 8h-9h sáng để phục vụ riêng người cao tuổi. (Ảnh: Getty Images).

Siêu thị mở cửa sớm phục vụ riêng người già giữa đại dịch - Ảnh 12.

Tuy nhiên, không phải chuỗi bán lẻ nào cũng ủng hộ việc thay đổi giờ mở cửa để phục vụ người cao tuổi. "Chúng tôi cho rằng việc yêu cầu một nhóm người tụ tập tại cửa hàng trong một thời gian cụ thể không phải là ý tưởng an toàn", H-E-B, một cửa hàng tạp hóa ở San Antonio, Texas (Mỹ) nói với CNN. (Ảnh: Youtube).


chọn