Thái Lan tạm dừng đón khách đến thành phố du lịch Pattaya vì dịch Covid-19

Để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thành phố biển du lịch nổi tiếng Pattaya của Thái Lan sẽ chính thức không tiếp đón bất cứ du khách trong và ngoài nước nào từ ngày 9/4.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền Thái Lan đã thông báo thành phố du lịch ven biển miền Đông nước này – thành phố Pattaya sẽ áp đặt lệnh phong tỏa tạm thời, do đó sẽ đóng cửa đối với toàn bộ du khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, tỉnh trưởng tỉnh Chonburi, Phakharathorn Thianchai đã xác nhận việc cấm toàn bộ du khách vào thành phố Pattaya theo lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ ngày 9/4 đến hết 30/4 tới, cùng với lệnh giới nghiêm vừa có hiệu lực trên toàn Thái Lan từ 22h đến 4h các ngày. 

Chỉ những người được xác minh có nhà hay đang làm thuê ở Pattaya mới được phép đi vào thành phố này. Một số chốt kiểm soát đã được thiết lập để kiểm soát việc người dân đi vào các khu vực trong thành phố.

Thái Lan tạm dừng đón khách đến thành phố du lịch Pattaya vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Pattaya - Điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan. (Ảnh: Pattaya People)

Hiện nay, Bangkok là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất ở Thái Lan, tiếp theo là tỉnh lân cận Nonthaburi và hòn đảo du lịch Phuket. Tại Thái Lan, chính quyền vùng đô thị Bangkok đang mở chiến dịch xét nghiệm Covid-19 tại nhà dành cho những người nghi ngờ bị nhiễm bệnh. 

Mới đây, Thái Lan vừa ra thông báo sẽ gia hạn thị thực cho người nước ngoài nhằm tạo điều kiện thuận lợi về lưu trú khi đang bị mắc kẹt tại quốc gia này do dịch Covid-19. Thông báo được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paochinda kí ngày 7/4 và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 8/4. 

Theo thông báo, thị thực nhập cảnh của người nước ngoài hết hạn từ ngày 26/3 trở đi sẽ tự động được gia hạn đến 30/4. Công dân nước ngoài không cần làm thủ tục xin gia hạn thị thực tại các trung tâm quản lí xuất nhập cảnh và không bị phạt 500 baht/ngày (15 usd) vì lí do quá hạn thị thực theo như qui định trước đây.

Du khách nước ngoài không phải đến trình diện 90 ngày lưu trú tại Thái Lan nếu thị thực đến hạn trong thời gian từ ngày 26/3-30/4 cho đến khi có thông báo mới. 

Du khách nước ngoài mang thẻ thông hành qua lại biên giới được phép ở lại Thái Lan trong thời gian này, nhưng sẽ phải xuất cảnh trong vòng 7 ngày sau khi biên giới mở cửa trở lại.

Thông báo cũng khuyến nghị người nước ngoài theo dõi thường xuyên trang mạng của Cục Quản lí xuất nhập Thái Lan để cập nhật thông tin chính thức.

chọn