Thị trường điện thoại 5G tầm trung thêm chật

Thị trường điện thoại 5G tầm trung thêm chật và đa dạng khi không chỉ Xiaomi, mà cả thương hiệu Nokia cũng tham gia vào, mở đầu cho kỷ nguyên tốc độ cho người dùng.

Nokia và cuộc chiến điện thoại 5G tầm trung

Mẫu điện thoại 5G tầm trung đầu tiên dự kiến sẽ được HMD Global ra mắt trong tháng này thông qua thương hiệu Nokia. 

Tiên phong cho xu hướng điện thoại 5G giá rẻ, Nokia được xem là thương hiệu tiếp theo cùng Xiaomi, Oppo, Vivo... mở ra xu hướng mới phổ thông hơn cho người dùng.

Thị trường điện thoại 5G tầm trung thêm chật - Ảnh 1.

Thị trường điện thoại 5G đang phủ từ phổ thông đến cao cấp. (Ảnh: medium).

Để cạnh tranh thị trường trước đối thủ, Nokia 8.2 sẽ trang bị dòng chip xử lý Snapdragon 735 SoC tích hợp 5G của Qualcomm. 

Trên thị trường hiện tại, Nokia 8.2 cũng là mẫu điện thoại hỗ trợ 5G chuẩn Sub-6 rẻ nhất hiện nay. 

Trước đó, thông tin về dòng điện thoại 5G tầm trung cũng đã được Xiaomi khuấy động với những kế hoạch riêng của mình. 

Riêng Samsung vẫn đang tiếp tục cho ra dòng điện thoại 5G nhưng lại khá cao cấp và khó có thể cạnh tranh phân khúc thấp hơn.

Nokia sẽ giới thiệu điện thoại 5G đầu tiên của mình trong tháng 3 - Ảnh 2.

Điện thoại 5G giá rẻ Nokia 8.2 với thiết kế camera thò thụt, mặt sau sở hữu cụm camera hình tròn, ống kính Zeiss. (Ảnh: Androidpit).

Không chỉ ra mắt 1 sản phẩm, Nokia 8.2 còn có 3 phiên bản khác nhau với dung lượng RAM thay đổi từ 4GB - 6GB - 8GB, tương ứng với bộ nhớ trong 64GB - 128GB và 256GB. 

Theo NokiaPowerUser, dòng Nokia 8.2 sẽ hỗ trợ sạc nhanh và khi ra mắt sẽ được cài đặt sẵn phiên bản Android 10. Đây được xem là một điểm nhấn mà hiện các dòng Android khác không có được. 

Theo những hình ảnh rò rỉ, Nokia 8.2 sẽ sử dụng thiết kế camera "thò thụt" bao gồm 1 camera selfie tự động kích hoạt khi vào các ứng dụng. Đằng sau là cụm 3 camera, ống kính Zeiss bao gồm 1 camera chính 64 MP, 1 camera tele 16MP, 1 camera góc siêu rộng 8MP.

Điện thoại 5G - Thị trường tiềm năng trong năm 2020

Không thể bỏ qua so với những gì mà nhiều hãng mang lại, bởi thị trường điện thoại 5G được nhận định sẽ phát triển tốt từ 2020. 

Không còn chạy đua về những tính năng của thiết kế, camera, cuộc trình diễn công nghệ điện thoại 5G hứa hẹn sẽ kéo theo nhiều sức bật không chỉ từ hạ tầng, mà còn nhiều dịch vụ kèm theo.

Thị trường điện thoại 5G tầm trung thêm chật - Ảnh 6.

Sony và Samsung tiếp tục cạnh tranh mạnh phân khúc điện thoại 5G cao cấp. (Ảnh: thenational).

Đầu tiên là Realme khi điện thoại 5G đầu tiên của hãng đã được lên kệ tại thị trường Ấn Độ và châu Âu. Phát súng tiếp theo từ vivo Vivo ra điện thoại 5G giá 330 USD đã làm cho nhiều hãng bất ngờ bởi sự phổ thông của nó. 

Không chỉ là giá rẻ, vivo còn tăng cường thêm với camera 48MP, pin 5.000 mAh, mở ra một sự cạnh tranh lớn cho thị trường ngay từ quý 1/2020. 

Một thương hiệu khác cũng không xa lạ lắm là Sony cũng đã có dòng điện thoại 5G mang tên Xperia 1 II trong việc cạnh tranh thị trường. 

Thị trường điện thoại 5G tầm trung thêm chật - Ảnh 8.

Hệ sinh thái 5G dần được phổ cập khi điện thoại và hạ tầng phát triển. (Ảnh: medium).

So với Samsung cho nhiều phiên bản 5G, rất có thể đây sẽ là hai đối thủ xứng tầm trong phân khúc cao cấp. 

Khi thị trường và hạ tầng đủ mạnh, hứa hẹn sẽ còn có sự lột xác từ các hãng trong việc mang đến nhiều sản phẩm điện thoại 5G đủ mọi phân khúc hơn cho người dùng. Khi đó, cuộc cạnh tranh không còn ở công nghệ, mà sẽ chuyển sang xu hướng kết nối IOT trong hệ sinh thái vì chính nhu cầu thị trường.

chọn