Tin tức pháp luật: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh

Tin tức pháp luật hôm nay, 5/3, gồm có: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh, thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm đã tử vong...

1. Tin tức pháp luật mới nhất về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh ở Bắc Giang

Chiều 5/3, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tướng Tô Ân Xô, GĐ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết công an tỉnh này đang phối hợp với các đơn vị chức năng để làm rõ thông tin trong vụ thầy giáo Dương Trọng Minh bị tố dâm ô với nhiều học sinh.

Tin tức pháp luật: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang - nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Đình Tuệ).

Theo tướng Xô, ngay sau khi nhận thông tin, Cơ quan CSĐT công an huyện Việt Yên cùng đơn vị nghiệp vụ về trường xác minh, đồng thời triệu tập thầy Dương Trọng Minh để lấy lời khai. 

Tuy nhiên, theo ông Xô, cần phải tập hợp tường trình từ các bên nữa để đảm bảo khách quan, chưa thể chỉ căn cứ vào lời khai từ thầy Minh.

Sau khi đủ căn cứ, Cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tố tụng theo đúng trình tự pháp luât.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, thầy giáo Minh đã làm đơn xin ra khỏi ngành giáo dục.

Vụ việc này khiến dư luận quan tâm khi hôm qua, 4/3, một phụ huynh học sinh lớp 5A (Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) phản ánh về việc ông Dương Trọng Minh là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Cụ thể, theo phản ánh của phụ huynh, người này đã có hành vi sờ vào khu vực nhạy cảm của nhiều học sinh nữ trong lớp.

Theo bản tường trình của thầy Minh, chiều 1/3, ông có phụ đạo ngoài giờ cho 39 học sinh trong khi đang say và đã có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh.

2. Phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ: Hai trùm cờ bạc xin xử vắng mặt, 5 bị cáo vắng mặt không lý do

Sáng nay, phiên tòa phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ đã được mở lúc 8h20' tại trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ.

Trong vụ án này, TAND cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm đối với 83/92 người từng bị xét xử ở phiên sơ thẩm hầu toà. Trong đó, 36 bị cáo kháng án xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo. Các bị cáo này thuộc nhóm tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Những người còn lại do VKSND tỉnh Phú Thọ kháng nghị. 

Tin tức pháp luật: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 2.

An ninh bên ngoài phòng xét xử phúc thẩm. (Ảnh: Thái Sơn/Thanh Niên).

Theo thông tin trên Zing, các bị cáo đưa ra xét xử phúc thẩm lần này có Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) cùng 24 bị cáo khác đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

Còn theo thông tin trên báo Infonet, đến giờ xét xử, 5 bị cáo chưa có mặt tại phiên tòa dù không có đơn xin vắng mặt. 

Tin tức pháp luật: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 3.

Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử. (Ảnh: Thái Sơn/Thanh Niên).

Trong số các bị cáo có mặt, đáng chú ý nhất là bị cáo Lê Thị Lan Thanh (Giám đốc Công ty GTS) là một trong số những đầu mối chính có vai trò hợp thức số tiền thanh toán không có hóa đơn cho Công ty CNC của Nguyễn Văn Dương.

Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cùng các ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá chính là những người không kháng cáo.

Trong lần xử này, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương được triệu tập tới tòa do VKS kháng nghị về quan điểm áp dụng pháp luật như việc tòa án áp dụng tình tiết phạm tội có tổ chức, không coi việc nộp tiền do phạm pháp mà có là tự nguyện khắc phục hậu quả và tuyên thu tiền của con bạc.

Cụ thể, VKS kiến nghị tòa phúc thẩm xem xét việc không áp dụng tình tiết tăng nặng "Phạm tội có tổ chức" đối với 27 bị cáo là đại lý cấp 1 trở lên phạm tội Đánh bạc.

VKS cũng kháng nghị tòa áp dụng tình tiết giảm nhẹ "Tự nguyện khắc phục hậu quả" cho các bị cáo đã khắc phục hậu quả từ 1/2 số tiền thu lời bất chính trở lên.

3. Cựu chủ tịch Vinashin bị đề nghị truy tố vì nhận lãi của Oceanbank

Tin tức pháp luật: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 4.

Hai bị can Tuyến và Sơn (từ trái qua).

Tiếp nhận 2.200 tỉ đồng từ PVN và 4.190 tỉ đồng từ Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp trung ương để thực hiện đề án tái cơ cấu, nhưng Vinashin không thực hiện đúng về việc sử dụng tiền mà dùng 109.900 tỉ đồng và gần 182  triệu USD gửi vào Ngân hàng Oceanbank. Tiền lãi theo hợp đồng là gần 1.100 tỉ đồng và gần 30.000 USD.Theo nhà chức trách, trong giai đoạn năm 2008-2010, Vinashin có nguy cơ phá sản nên được Nhà nước tái cơ cấu, sáp nhập về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Theo điều tra, cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm đã gặp ông Sự để kêu gọi Vinashin gửi tiền vào Oceanbank. Khi Thắm thăm dò việc muốn chi riêng chăm sóc khách hàng, ông Sự không đòi hỏi mà nói rằng đã giao bộ phận chuyên môn do Sơn, Chính phụ trách làm đầu mối giao dịch.

Nghe vậy, ông Thắm đã giao cho Nguyễn Thị Minh Phương (Giám đốc Chi nhánh Thăng Long trong các năm 2010-2012) trực tiếp làm việc với ông Chính.

Quá trình thực hiện hợp đồng tiền gửi, các cá nhân là lãnh đạo và nhân viên Oceanbank Thăng Long trực tiếp đưa tiền lãi ngoài hợp đồng tiền gửi cho ông Chính, tổng cộng hơn 105 tỷ đồng.

Ông Chính được giao tiếp nhận, quản lý số tiền lãi ngoài nêu trên (không hạch toán) để chi tiêu, sử dụng cho các công việc chung của Vinashin.

Sau khi có chỉ đạo của ông Tuyến, ông Chính đã báo cáo và được ông Sự đồng ý đem 83 tỉ đồng chia nhau. Trong đó, ông Chính đưa cho ông Sự tổng cộng 50,5 tỉ đồng; ông Tuyến 15 tỉ đồng; ông Sơn 7,5 tỉ đồng và riêng mình nhận 10 tỉ đồng. Số còn lại, các bị cáo chi hội họp, tiếp khách, chúc tết, hỗ trợ công tác nước ngoài...

Tại cơ quan điều tra, thừa nhận được chia tiền song các bị can Sự, Sơn, Tuyến khẳng định nhận được ít hơn rất nhiều so với lời khai của ông Chính.

Căn cứ bằng chứng, tài liệu thu thập được cũng như lời khai của các bị can, nhà chức trách cáo buộc ông Sự đã nhận 8 tỉ đồng và chi tiêu, sử dụng cá nhân 385 triệu đồng; Tuyến 3,5 tỉđồng; Sơn chiếm hưởng 1,2 tỉ đồng; còn Chính chiếm hưởng 10 tỉ đồng và chi tiêu, sử dụng cá nhân hơn 82 tỉ đồng.


4. Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm đã tử vong

Tin tức pháp luật: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 5.

Hiện trường vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm vì nghĩ mình bị yểm bùa. (Ảnh: Việt Linh).

Chiều 5/3, thông tin với Thanh Niên, ông Trần Hùng Cường, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, cho biết thông tin trên. Cụ thể, theo ông Cường, sáng 4/3 Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định tiếp nhận bệnh nhân Trịnh Viết Ba (52 tuổi, nghi phạm dùng dao truy sát cả nhà hàng xóm ở phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, vào rạng sáng ngày 4/3).

"Ông Ba có 1 vết cứa ở cổ rất nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) để điều trị và được hội chẩn, chạy chữa. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên ông Ba đã tử vong sáng 5/3", ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, 2 nạn nhân trong vụ truy sát là ông Bùi Sỹ Được và con trai là anh Bùi Sỹ Thắng cũng đang được điều trị tích cực tại Khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện. "Sức khoẻ của ông Được và anh Thắng đã khá tốt và đang dần bình phục", ông Cường chia sẻ.

Chém chết bạn nhậu vì loa kẹo kéo át cả tiếng tivi Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm vì nghĩ bị yểm bùa

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 4 giờ sáng 4/3, tại ngõ 25,đường Hoàng Hoa Thám (tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định), thầy cúng Trịnh Viết Ba (52 tuổi, tạm trú tạị số nhà 8B/25, đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định) cho rằng nhà ông Bùi Sỹ Được (là hàng xóm của ông Ba) đã yểm bùa nhà mình nên đã mang dao sang truy sát.

Ông Ba đã đâm chém làm bà Phùng Thị Mai (75 tuổi, vợ ông Được) và chị Phạm Thị Dung (42 tuổi, con dâu ông Được) tử vong; ông Được (79 tuổi) và anh Thắng (46 tuổi, con trai ông Được) bị thương.

5. Cảnh sát nổ súng bắt giữ nam thanh niên ngáo đá đâm chết 'bạn nghiện'

Tin tức pháp luật: GĐ Công an Bắc Giang lên tiếng về vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh - Ảnh 6.

Căn nhà của Võ Văn Giàu.

Rạng sáng 5/3, Võ Văn Giàu (21 tuổi) và Phạm Văn Son rủ nhau chơi ma túy đá tại một căn nhà hoang (xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Một lúc sau, Giàu phê ma túy nên đã dùng dao đâm Son. Son vội chạy ra ngoài nhưng sau đó gục chết.  

Nghe tiếng người dân tri hô, Giàu liền bỏ chạy về nhà cách hiện trường khoảng 50m. Tại đây, hắn cầm dao và đóng cửa cố thủ. Lực lượng cảnh sát đã bao vây căn nhà và bắn đạn hơi cay vào nơi Giàu ẩn nấp, lao vào khống chế. 

Trong lúc khống chế hung thủ, một cảnh sát bị thương ở vùng mắt. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra.

Tin tức pháp luật: Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm vì không chịu giúp "yểm bùa"?Tin tức pháp luật: Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm vì không chịu giúp 'yểm bùa'? Tin tức pháp luật: Gay gắt phiên toà xử ly hôn vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên, kết luận vụ á hậu bán dâm 7000 USDTin tức pháp luật: Gay gắt phiên toà xử ly hôn vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên, kết luận vụ á hậu bán dâm 7000 USD Tin tức pháp luật: 5 kẻ sát hại nữ sinh viên giao gà ở Điện Biên đã bị bắt nhưng còn 4 nghi vấn cần giải đápTin tức pháp luật: 5 kẻ sát hại nữ sinh viên giao gà ở Điện Biên đã bị bắt nhưng còn 4 nghi vấn cần giải đáp
chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.